[CR] รีวิวกล้องวงจรปิดสมาร์ทโฮม C1C-B จาก EZVIZ

วันนี้จะมาแนะนำกล้องวงจรปิดสมาร์ทโฮม สำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อกล้องวงจรปิดภายในบ้านอยู่นะคะ เพราะปัจจุบันกล้อง CCTV กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรติดไว้ทุกบ้าน เพื่อช่วยเฝ้าระวังตอนไม่อยู่บ้าน, ไว้ติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ, บันทึกเหตุการณ์สำคัญ และที่สำคัญช่วยแจ้งเตือนเหตุการณ์ต่างๆให้เราได้ หลังจากหาข้อมูลกล้องแต่ละยี่ห้อเราได้เลือก C1C-B ของ EZVIZ มาลองใช้และรู้สึกว่าใช้ดีจึงอยากมาบอกต่อค่ะ


 
คุณสมบัติของกล้อง EZVIZ C1C-B คือ ภาพคมชัดมีอินฟาเรดแม้ปิดไฟหรือมีแสงน้อยในตอนกลางคืน บันทึกภาพและวีดีโอได้แบบ Full HD 1080p ได้ถึง 12 เมตร มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนอัตโนมัติมายัง EZVIZ App มีการแจ้งเตือน 3 แบบคือ เสียงเงียบ เสียงสัญญาณสั้นๆคือมีเสียงขึ้นแค่ครั้งเดียว และไซเรนคือส่งเสียงดังต่อเนื่อง มีโหมดสลีปที่ปิดการแจ้งเตือนและหยุดบันทึกภาพ สามารถพูดคุยได้สองทางทั้งผู้อยู่หน้ากล้องและผู้ใช้แอพได้เรียลไทม์ เหมือนคุยโทรศัพท์  ติดตั้งง่าย โดยฐานของกล้องเป็นแม่เหล็กง่ายต่อการยึดติดกับเหล็ก หรือจะใช้ชุดติดตั้งสำเร็จรูปที่มาให้กับกล้องก็ใช้ง่าย

แกะกล่องออกมาแล้ว อุปกรณ์ของกล้อง 1 ชุด กล้อง คู่มือ สายไฟอะแดปเตอร์ ชุดติดฐานแม่เหล็กติดกล้องไว้บนผนังหรือเพดาน ตัวกล้อง  ขาปรับตำแหน่งตรงฐานได้ ทำให้กล้องมีความยืดหยุ่นง่ายต่อการหันและโยกซ้ายขวาหน้าหลัง  สามารถปรับมุมกล้องได้แม่นยำตามที่ต้องการติดตั้งง่าย แปะไว้บนผนังหรือเพดานได้ เพราะฐานเป็นแม่เหล็ก ฐานกล้องปรับง่ายหรือจะวางกล้องไว้ตามมุมต่างๆภายในบ้านก็ดูกลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน 
การเชื่อมต่อกล้องกับ Wifi ผ่าน EZVIZ App ก็ง่ายมาก
1.ดาวน์โหลดแอพ EZVIZ  
2. เข้าแอพกดเพิ่มอุปกรณ์  
3. เลือกกล้อง  
4.สแกน QRCode ที่อยู่ใต้ฐานกล้อง


 
5-8. กดเพิ่มอุปกรณ์ตามไปเรื่อยๆจนกว่าจะจนครบขั้นตอน


 
9-11. เลือก Wi-Fi ที่เราใช้งาน   12.ใส่พาสเวิร์ด13-14.กดเลือก EVIZ เข้าร่วม Wi-Fi (2.4GHz) 15-16. ตั้งชื่อกล้องที่ใช้งาน  / จบขั้นตอนการเชื่อมต่อกล้องกับ Wi-Fiคุณสมบัติเด่นๆ ของกล้อง EZVIZ C1C-B มีดังนี้ 
เมื่อกล้องตรวจจับภาพพบความเคลื่อนไหว ระบบจะแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติมายัง EZVIZ App ในทันที
 


เราสามารถหยุดบันทึกวีดีโอแบบเรียบไทม์ได้ โดยเลือกโหมดสลีป วิธีการตั้งค่าโหมดสลีปเพื่อปิดการแจ้งเตือนและหยุดการบันทึกแบบเรียลไทม์ชั่วคราว  1. กดที่จุด 3 จุดหน้าจอ  2. เปิดโหมดสลีป  3. หน้าจอจะขึ้นว่ากล้องอยู่ในโหมดสลีป 


 
กล้องระบบอินฟราเรดทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดแม้มีแสงน้อย  บันทึกรูปและวีดีโอได้คมชัดแบบ Full HD 1080p
เปรียบเทียบภาพด้านบนแบบเปิดไฟ ส่วนภาพด้านล่างเป็นแบบปิดไฟหรือแบบแสงน้อย แต่ภาพยังชัดเจนถึง 12 เมตร
 มุมกล้องกว้าง 108° 


 
มีโหมดแจ้งเตือน 3 แบบ โหมดเงียบ คือไม่มีเสียงเลย เสียงอ่อน คือ เสียงเตือนสัญญาณสั้นแค่ 1 ครั้งเวลาจับภาพได้
เสียงเร่งรัดหรือเสียงไซเรน คือ เสียงเตือนต่อเนื่องหลายๆ ครั้ง


 
มีการแจ้งเตือนอีกแบบคือโทรเข้ามือถือเลยเมื่อตรวจเจอความเคลื่อนไหว ทำให้เราสามารถเข้าไปเช็คกล้องผ่านทางแอพได้ทันที


 
ใครสนใจ กล้อง EZVIZ C1C-B  สามารถหาซื้อได้ใน Shopee หรือ Lazada หรือ Tiktok ราคาประมาณ 680 บาท/ชุด ราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินราคา ลองซื้อมาใช้กันดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   กล้องวงจรปิดสมาร์ทโฮม C1C-B จาก EZVIZ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่