เศรษฐกิจไทยกับเศรษฐกิจโลกที่ไหนแย่กว่ากันครับรู้สึกค้าขายลำบากมากเลยต่างประเทศเป็นแบบไทยมั้ย

ที่ชอบมีคนหรือนักข่าวบอกว่าที่เศรษฐกิจไทยไม่ดีมีผลจากประเทศคู่ค้าหรือเศรษฐกิจโลกไม่ดีอยากทราบว่าตอนนี้สภาวะเศรษฐกิจของไทยกับชาติอื่นๆทั่วโลกที่ไหนแย่กว่ากันครับเราเป็นคนไทยค้าขายในไทยก็รู้แต่ของไทยว่าแย่มากๆค้าขายลำบากมา3-4ปีแล้วก่อนโควิดอีกคนเดินตลาดแต่ไม่ซื้อแล้วที่อื่นของโลกล่ะเป็นแบบเรามั้ย????
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนนี้ ศ. ประเทศหลักๆของโลก U.S E.U. จีน เจอปัญหาเงินเฟ้อ ค่าครองชีพสูงกันหมด หลัง Covid คนไร้บ้านเพิ่มสูงมากใน u.s

ของไทยก็หนีไม่พ้นเหมือนกัน ตอนนี้สินค้าจีน ตีตลาดเมืองไทยหนัก ของพวกนี้ขนเอามาขายใน lazada shopee เยอะมาก ตอนนี้คนไม่ซื้อของตามตลาดนัด เขาซื้อใน online ยอดขาย online โตกระฉูดเรียกว่ายิ้มหวานเลยล่ะ คนไทยนิยมสินค้าจีน เพราะมันถูก และชอบสั่ง online ด้วย ไทยขาดดุลการค้าจีนอย่างหนัก โรงงานไทยปิดตัวกันไปเยอะ และอนาคตจะยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ volume การค้าไทยไม่ได้หดตัว แต่มันโดนแย่ง โดยสินค้าจีน
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าว่ากันจริงๆเศรษฐกิจไทยจัดว่าดีกว่าหลายๆประเทศมากครับ   ยิ่งโดยเฉพาะยุโรปนี่จบโควิดไปมาเจอสงครามซ้ำอีก   แต่เราต้องเข้าใจอย่างว่าเศรษฐกิจดีในความคิดของคนไทยนั้นมันเป็นอีกแบบ   คือต้องค้าขายได้ดีมาก หาเงินได้ง่ายๆ ซื้อง่ายจ่ายคล่องไปหมด มีเงินไปซื้อข้าวของแพงๆได้อย่างไม่เสียดาย เก็งกำไรเดี๋ยวเดียวก็ได้เงินมาง่ายๆ   นั่นคือภาพจำเศรษฐกิจดีของคนไทยนั้นจะเป็นยุคเศรษฐกิจฟองสบู่นั่นแหละ   แต่ในปัจจุบันเศรษฐกิจไทยแทบไม่มีสภาวะของฟองสบู่เลย   จึงทำให้คนส่วนใหญ่มองว่าเศรษฐกิจไม่ดี

ส่วนเรื่องคนซื้อของในตลาดนั้นมันก็เป็นไปตามสภาพสังคมครับ   ช่วงโควิดคนไทยเน้นอยู่กับบ้านสั่งของออนไลน์แทน   บรรดาห้างสรรพสินค้าเองก็ทำระบบขายออนไลน์ให้ลูกค้าสั่งซื้อได้สะดวกไม่ต้องไปห้างเอง   ทำให้แม้จบโควิดมาแต่คนไทยก็ยังติดนิสัยการสั่งซื้อของออนไลน์อยู่   ไม่ค่อยสนใจการไปเดินเลือกซื้อเองเหมือนเดิมแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่