คุมตัวพ่อเลี้ยงโหดชี้จุดทำร้ายลูกเลี้ยง2 ขวบดับ 6เดือนเจ็บสาหัส อ้างเด็กซน-ดื้อ

กระทู้ข่าว

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหดวัย 21 ปี ลงมือทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 2 ขวบเสียชีวิต และน้องชายวัย 6 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ยอมรับผิดทุกข้อหา สารภาพว่าพลั้งมือตีไป 2 ที เพราะเหยื่อดื้อ และจะเล่นปลั๊กไฟ พร้อมขอโทษทุกคน

เวลา 10.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจนำตัวผู้ต้องหา นายบูรพา ทองบัว อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พ่อเลี้ยงที่ทำร้ายเด็กหญิงวัย 2 ขวบ จนเสียชีวิต และน้องชายวัย 6 เดือน บาดเจ็บสาหัสมาทำการชี้จุดก่อเหตุที่ลงมือทำร้ายเด็กทั้ง 2 คน ที่ห้องพักบ้านเช่า ต.ท่าทอง อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก โดยตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาวัย 21 ปี ที่เป็นพ่อเลี้ยงเด็กมาชี้สถานที่เกิดเหตุ และพาเข้าไปภายในห้องพัก โดยการนำของผู้ต้องหาพาเดินเข้าไปห้องพักด้านใน และชี้จุดที่ทำร้ายเด็ก 2 ขวบ ซึ่งเป็นห้องนอนอยู่ข้างในห้องพัก ทั้งนี้ผู้ต้องหาสารภาพว่า ใช้กำลังทุบตีด้วยเป็นคนโมโหง่าย โมโหร้าย โดยทำร้ายร่างกายบนที่นอน จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาออกมาเพื่อไปส่งฟ้องศาลต่อไป

โดยระหว่างเดินออกมาที่รถ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงสาเหตุที่ทำลงไป พ่อเลี้ยงเด็กรับสารภาพว่า ได้พลั้งมือลงมือทำร้ายเด็กจริงเนื่องจากโมโหที่เด็กซน ร้องไห้ แล้วน้องจะเล่นปลั๊กไฟ เลยพลั้งมือตีไป 2 ที ยืนยันว่าตนลงมือเป็นครั้งแรก เสียใจมาก ที่ผ่านมาก็รักลูก ตนอยากขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอโทษกับลูกจริงๆ

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้เกี่ยวกับคดีเด็ก ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานเด็กที่เกี่ยวข้อง มาให้การช่วยเหลือ และฝากเตือนผู้ปกครองเยาวชน ที่มีลูกก่อนวัยสมควร ก็ต้องควรมีที่ที่ปรึกษาครอบครัวที่ดี เพราะบางทีการที่มีวุฒิภาวะน้อยการตัดสินใจต่างๆ บางครั้งก็ไม่ทันระวังตัว หรือไม่รอบคอบ ก็อาจจะเป็นอย่างเหตุการณ์นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนางอรทัย ลิ้มธนาคม อัยการจังหวัดพิษณุโลก ประธานศูนย์อำนวยการคุ้มครองเด็กในคดีอาญาพิษณุโลก และนายนิตินัย อุทัยรังสี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ได้มาตรวจสอบการชี้จุดเกิดเหตุด้วย โดยระบุว่า ทั้งอัยการและบ้านเด็ก ให้ความคุ้มครองผู้เสียหาย ทั้งแม่เด็กและเด็กวัย 6 เดือน ที่ยังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลโดยจะมีการสอบปากคำแม่เด็กด้วยทีมงานสหวิชาชีพ และจะดูแลเด็ก 6 เดือน ที่บาดเจ็บอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานวา ที่วัดจุฬามณี ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพเด็กหญิงโชคร้ายวัย 2 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายจนเสียชีวิต ด้านน้องชายวัยเพียง 6 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเช้าวันนี้ทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วยอัยการ ตำรวจพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านแม่และเด็กจังหวัดพิษณุโลก คณะแพทย์จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้นำท้องถิ่นใน ต.ท่าทอง ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำแม่ของน้อง ซึ่งยังเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแนวทางการช่วยเหลือเยียวยา ระหว่างสอบปากคำทางฝ่ายทางการอัยการได้ขอความร่วมมือในการงดเข้าถ่ายภาพ ระหว่างสอบปากคำแม่เด็กเนื่องจากผู้เสียหายเป็นเด็ก 2 ขวบ และแม่เด็กยังเป็นเยาวชน

จากการสอบถามแม่วัย 17 ปี เล่าว่า ทราบเรื่องตอนที่แฟนโทรฯ ไปบอกว่าน้องท้องเสีย แล้วพอตอน 4 โมงเย็น เขาโทรฯ มาบอกอีกครั้งว่าน้องหมดสติไม่มีการเต้นของหัวใจแล้วเขาก็ทำ CPR ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นเขาทำร้ายลูกต่อหน้าเลย แต่ตอนไม่อยู่ด้วยกันตอนตนไปทำงาน ตนก็ไม่รู้ปกติเวลาแฟนไปทำงาน ตนไปทำงานก็จะจ้างคนเลี้ยงลูก จะมีช่วงที่เขาหยุดให้แฟนเลี้ยงบ้าง บางทีหนูก็มาเลี้ยงเอง วันเกิดเหตุตนออกไปทำงานตอน 13.30 น. น้องก็ปกติดี เล่นเหมือนเดิม

ด้านนางจันสุดา อินอิ่ม อายุ 44 ปี ผู้เป็นย่าของน้อง กล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้น้องยังเด็กน่าสงสาร ฝากถึงคนร้ายที่ลงมือกับหลานสาวของตนว่า ไม่ต้องมาให้เห็นหน้า ไม่ต้องมาขอขมาศพ ตนไม่ให้อภัยและไม่มีวันให้อภัย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดและจะตั้งสวดศพน้องวันนี้อีก 1 คืน ก่อนจะเผาในวันพรุ่งนี้ตามประเพณีไทย
https://www.dailynews.co.th/news/1369976/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่