เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ทำไมกฎหมายถึงไม่ให้ลงรูปลูกหนี้ลงสาธารณะ

กระทู้คำถาม
ไม่เข้าใจตรรกะคนออกกฎหมายนี้ สำหรับคนเป็นเจ้าหนี้บางทีทวงแล้วทวงอีก ทวงจนจะกราบละ ตอนยืมนี่อะไรก็ยอมหมด รับข้อเสนอหมด ตอบเร็วโทรหา2วิรับโทรศัพท์ ให้ไปไหนทำอะไร ใช้อะไร วานอะไร ทำให้หมดไม่มีขัด พอได้เงินไปแล้ว โทรไม่รับแชทไม่ตอบ ตามหาไม่เจอ อ้างนั่นอ้างนี้ ให้โอกาสแล้วโอกาสอีก พอเจอก็ตอบแบบหน้าด้านๆคือ “ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย” จะเข้าหาทางพ่อแม่ ทางญาติก็ไม่ใช่เรื่องของเขาไหม บางทีเขาไม่รับรู้ด้วยซ้ำว่าลูกหรือหลานตัวเองเอาเงินไปใช้อะไรเยอะแยะ

แต่กฎหมายพรบคอมอะไรต่างๆนาๆ ลงรูปหรืออะไรคนลงผิด คนทวงผิด โดนฟ้อง โดนอะไร กลับเป็นเข้าหนี้ที่ผิด เสียหายหนักกว่าเก่า เสียทั้งเวลาทั้งครส คือทำไมหรอบางทีเขายืมเรา หลอกเราแล้วก็ยังไปหลอกคนอื่นอีก ก็เลยอยากจะลงเป็นอุทาหรณ์เตือนว่าบุคคลคนนี้อันตรายอย่าให้ยืมหรือปล่อยเงินกู้เด็ดขาด แต่ทำไมกันนะกฎหมายถึงทำแบบนี้กับคนที่เป็นเจ้าหนี้ บางทีไม่ต้องลงรูปยังผิดได้เลยนะไปอ่านมาบทความหนึ่งบอกว่า ถ้าเราเอ่ยชื่อหรือโพสต์อะไรก็ตามที่บ่งบอกว่าเป็นบุคคลคนนั้นเราก็โดนเหมือนกัน

แต่ประเภทที่ลงแล้วไม่เป็นความจริงทำให้คนอื่นเสียหายอันนี้เข้าใจนะ และอยากให้พรบคอมลงโทษคนที่ทำคนอื่นเสียหายอย่างถึงที่สุด คนพวกนี้บางทีก็น่ารพคาญเหมือนกัน ไม่รู้ความจริงหรือมีอะไรนิดอะไรหน่อยเอาลงโดยไม่ไตร่ตรองข่าวให้ดีก่อนว่ามันจริงไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่