ขนมปังไส้ช็อกโกแลตเยิ้มๆ จ้า 🍫 เข้มๆหอมอร่อย

กระทู้สนทนา
เราจะมาทำขนมปังไส้ช็อกโกแลตกันค่ะ สูตรนี้ช็อกโกแลตเข้มข้น อร่อยมากๆ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากด้วยค่ะ

สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ Mileyhomemade


ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตรขนมปังไส้ช็อกโกแลต แบบเข้มข้น หวานน้อย สูตรอร่อย จะทำกินเองหรือทำขายก็ดีค่ะ
ส่วนผสมขนมปัง
- แป้งขนมปัง 250 กรัม
- นมผง 15 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- ยีสต์ 3 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 210 กรัม
- เนยสด 40กรัม

🪴 อบไฟ 170 องศานาน 12-15 นาที
🪴 ตัดแบ่งแป้งชิ้นละ 35 กรัม ถ้าต้องการใหญ่กว่านี้เพิ่มเป็น 40 หรือ 50กรัมได้ค่ะ
🪴ขนมปังเมื่อสุกอยู่ข้างนอกที่อุณหภูมิห้องได้ 1-2 วัน แล้วแต่สภาพอากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 3-5 วัน
🌿 ถ้วยฟอยด์ #3220  พิมพ์รองอบขนาด 8ซม.

สูตรไส้ช็อกโกแลต
ส่วนผสม
- น้ำสะอาด 150 กรัม
- นมข้นจืด 175 กรัม
- น้ำตาล 75 กรัม
- แป้งข้าวโพดหรือแป้งกวนไส้ 20 กรัม
- ผงโกโก้ 20 กรัม
- ดาร์คช็อกโกแลต 50 กรัม
- เนยสด 75 กรัม

🌸 ขนมเมื่อบีบไส้แล้วอยู่ได้ 1-2 วัน ถ้าเก็บในตุ้เย็นได้1อาทิตย์ ไส้ใช้ไม่หมด แช่ตู้เย็นได้เป็นอาทิตย์
🌸 ในคลิปใส่ไส้ 35 กรัม

วิธีทำไส้ช็อกโกแลต
- ผสมทุกอย่างยกเว้นดาร์คช็อกโกแลตและเนยสด ลงไปในภาชนะ ผสมให้ละลายเข้ากันดี
- ตั้งไฟกลางคนจนกระทั่งเป็นครีมข้น
- ปิดไฟยกลงจากเตา เติมดาร์คช็อกโกแลตและเนยสด ผสมให้เข้ากัน


วิธีทำขนมปัง
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล ยีสต์ และเกลือรวมกัน
- เติมนมสด ผสมให้เข้ากัน 
- นำไปนวดและเติมเนยสดลงไป นวดจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 30 นาที


- ตัดแป้งชิ้นละ 35 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้งอีก 15 นาที
- กดไล่ลม และปั้นเป็นก้อนกลม เรียงลงพิมพ์
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำไปอบ ไฟ 170 องศานาน 12-15 นาที


- นำไส้ช็อกโกแลตลงในถุงบีบ
- เจาะรูขนมปัง และใส่ไส้ลงไปตามชอบ

ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากค่ะ อร่อยด้วย แล้วพลกันใหม่เมนูหน้านะคะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่