อยากเลิกกับเเฟนที่พึ่งคบกันได้เเค่20กว่าวัน

กระทู้คำถาม
เราอกหักจากคนที่เเอบชอบค่ะเพราะเขาเปิดตัวเเฟนตอนนั้นก็นอยด์ๆ เเล้วเราเจอกับผู้ชายคนหนึ่งเเค่เดินสวนกันเห็นเขาหล่อน่ารักดี สืบไปสืบมาเป็นลูกพี่ลูกน้องกับเพื่อนสนิทเราค่ะ เราเลยขอให้เพื่อนช่วยจีบ เพื่อนก็ช่วยค่ะตอนนั้นใครๆก็บอกว่าเขาดีจีบเลยๆ เราก็จีบค่ะตอนนั้นเรารู้สึกเหมือนชอบเขาด้วย เราจีบเขาอยู่ประมาณ4วันเขาก็บอกว่าเขาก็เเอบชอบเรามานานเเล้วเหมือนกันเเต่เขาก็ไม่กล้าจีบ เขาเลยขอเราคบ เราก็ตอบตกลงอย่างไม่คิดเลย เเต่พอได้คบคุยไปคุยมาเรารู้สึกไม่ใช่ 3-4วันเเรกๆที่คบกันก็อยากคุยกับเขาเเต่พอผ่านไปเราอึดอัด เรารู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่ต้องพิมพ์ข้อความบอกรัก คิดถึง หรือเเท็กกันในสตอรี่ เราไม่อยากตอบเเชทไม่อยากคุยกับเขา เราอยากอ่านหนังสือเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย อยากดูซีรีย์อยากอ่านนิยาย เราอยากเลิกกับเขา เเต่ก็สงสารเขาค่ะเราไม่กล้าบอกเลิก เพื่อนก็บอกให้ทนๆเดี๋ยวเราก็รักเขาเอง เเต่เรารู้สึกว่าไม่ใช่มันอึดอัดทุกครั้งที่ต้องคุยหรือเจอเขา เวลาเพื่อนถามถึงเรื่องเขาเราก็จะบ่ายเบี่ยง เปลี่ยนเรื่องคุยทันทีค่ะ

เขาตรงสเปกเราเเค่หน้าตาเเละส่วนสูงนิสัยเขาไม่ตรงเลย เขาเป็นคนดีจริงๆค่ะ เหล้าไม่กินบุหรี่ไม่สูบ ไม่เที่ยว ทำงานบ้านทุกอย่างทั้งไปที่เป็นผู้ชาย เเต่เขาดูเป็นคนนิ่งๆช้าๆขี้อาย ดูปกป้องเราไม่ได้ เราอยากได้คนที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่านี้

เราคิดว่าคบ1เดือนเราจะบอกเลิกเขา เเต่เราก็สงสาร เเล้วก็อยู่โรงเรียนเดียวกันเวลาเจอกันก็กลัวจะทำตัวไม่ถูก เเล้วก็ไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนสนิทด้วยค่ะกลัวมองหน้ากันไม่ติด พ่อเเม่เขาก็รู้เเล้วค่ะว่าเราคบกันเพราะเพื่อนบอก
เรามีสเปกที่ชอบอยู่ในใจด้วยค่ะ เป็นผู้ใหญ่ มีความคิด อบอุ่น ดูพึ่งพาเเละปกป้องเราได้ คอยให้คำปรึกษาหรือคำเเนะนำเราได้ เราก็หวังว่าในอนาคตเราเจอผู้ชายเเบบนี้ เเต่เขาไม่มีเลยค่ะ

ตอนนี้เราคิดทุกวันว่าอยากกับไปโสดๆ
เราควรทำยังไงดีค่ะจะเลิกหรือทนคบต่อไป
ถ้าเลิกเราจะมีวิธีบอกเขายังไงดี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่