รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าต้นแบบรุ่นแรกของ Triumph ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการทดสอบแล้ว

กระทู้ข่าว
แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำของโลกอย่าง Triumph ได้ประกาศข่าวที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ ที่มีชื่อว่า Project TE-1 เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 ที่ผ่านมา โดยผลการทดสอบทั้งหมดจะได้รับการเปิดเผยสู่ชาวโลกภายในเดือนกรกฎาคม ปี 2022 นี้
ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 ที่ผ่านมา คือ ช่วงเวลาที่ House of Hinckley ได้ทำการแสดงรถสาธิตต้นแบบที่สามารถใช้งานได้จริงเป็นครั้งแรก รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ถูกสร้างขึ้นจากความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเป็นเวลาหลายเดือนกับหลายๆหน่วยงาน ซึ่งได้แก่ Williams Advanced Engineering, Integral Powertrain Limited และ Warwick Manufacturing Group (WMG) ที่มหาวิทยาลัย Warwick โดยทีมงานทั้งหมดได้ประกาศว่ารถจะเข้าสู่การทดสอบในระยะที่สี่ ซึ่งจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่ได้ถูกวางแผนไว้ก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายงาน โดยรถต้นแบบนี้จะได้รับการทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนในทุกขั้นตอน

โดยในวันที่ 31 พฤษภาคม ปี 2022 ที่ผ่านมานี้ การทดสอบในระยะที่สี่ได้เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนสิ่งที่ทางแบรนด์ Triumph ได้รับข้อมูลมาก็น่าจะมีอยู่มากมายหลายอย่าง แม้ว่าทางแบรนด์ยังคงเก็บเงียบเกี่ยวกับรายละเอียดทั้งหมดในขณะนี้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่า บริษัทฯต้องการรอเวลาให้มีความสุกงอมเสียก่อน เนื่องจากที่ผ่านมา บริษัทฯได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการซึ่งถูกระบุไว้ว่าขั้นตอนการทดสอบของจริงได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วในขณะนี้ และข้อมูลทั้งหมดก็จะถูกเปิดเผยต่อชาวโลกในวันที่ 12 กรกฎาคม ปี 2022 ที่จะถึงนี้ ส่วนผู้ที่สนใจก็สามารถกาวันที่ในปฏิทินรอได้เลย และยังมีการเปิดให้ลงชื่อสมัครสมาชิกโดยใช้เพียงอีเมล์บนหน้าเว็บไซค์ของ Triumph หากคุณต้องการติดตามข่าวสารของโปรเจกต์นี้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย
นับตั้งแต่ช่วงแรกที่มีการแนะนำโปรเจกต์นี้ไปจนถึงเวลาที่สิ้นสุด ดูเหมือนว่าทางแบรนด์ Triumph และหน่วยงานต่างๆที่ได้ร่วมงานกันนั้น จะใช้เวลาทำงานไม่นานเลย และหากคุณจำได้ Project TE-1 นี้ ได้รับการประกาศสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2021 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าทีมงานทั้งหมดที่ทำงานร่วมกันนั้น ใช้เวลาวางแผนและหารือก่อนการดำเนินงานนานเพียงใด แต่ถึงกระนั้น เวลาเพียง 16 เดือน ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ใช้ในการทำงานที่น่าประทับใจสำหรับการให้ได้มาซึ่งข้อมูลในเรื่องนี้

อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้จากแคตตาล็อกของบริษัทฯว่าทางแบรนด์ Triumph ได้มีความใส่ใจในรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน และเนื่องจากนี่เป็นความพยายามครั้งแรกของโรงงาน OEM แห่งนี้ ในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งก็มาจากเหตุผลที่เห็นได้อย่างชัดเจนมาก แน่นอนว่าพวกเขาต้องการให้เกิดความมั่นใจว่า Project TE-1 จะประสบความสำเร็จ ซึ่งก็คงมาจากการลงมือทำใช่ไหม? แต่ท้ายที่สุด ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครที่อยู่นอกกลุ่มบริษัทฯที่ทำงานร่วมกันจะรู้ได้ถึงโปรเจกต์นี้อย่างแน่ชัด จนกว่าจะถึงวันที่ 12 กรกฎาคม นี้

อย่างไรก็ตาม เราสามารถพูดได้ว่าธรรมชาติโดยพื้นฐานของมนุษย์ คือ การมองข้ามสิ่งที่คุณไม่ภูมิใจและพยายามเดินหน้าต่อไปให้เร็วที่สุด ซึ่งมันชัดเจนว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ Triumph กำลังทำอยู่ในตอนนี้ พูดง่ายๆก็คือ คุณไม่ต้องพยายามสร้างความคาดหวังสำหรับสิ่งที่จะได้รับจากการเปิดตัวครั้งใหญ่นี้ หากคุณไม่ภูมิใจกับงานที่คุณได้ทำลงไป ซึ่งมันก็จะกลายเป็นเพียงการเก็งกำไรของบริษัทฯเท่านั้น แต่ก็เอาเถอะ ไม่ว่าจะอย่างไรแต่คนส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดก็มักจะใช้วิธีการแบบนี้อยู่แล้ว

ข้อมูลและภาพจาก rideapart

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่