Cansu Özbay Setter มือทอง ของVakifBank และทีมชาติตุรกี

กระทู้คำถาม


Cansu Özbay กล่าวเกี่ยวกับความสนใจอย่างมากในกีฬาวอลเลย์บอล

“ฉันจะมีความสุขถ้าฉันได้เป็นนักกีฬา(ต้นแบบ)ที่เป็นแบบอย่าง การได้เป็นไอดอลเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอด เราเป็นตัวแทนของผู้หญิงตุรกีทั้งในวากิฟแบงก์และในทีมชาติ เราต้องการแสดงให้เห็นว่ามีผู้หญิงที่เป็นนักรบไม่เคยยอมแพ้ใคร สามารถทำในสิ่งที่เราทำได้และประสบความสำเร็จ ฉันคิดว่าเราทำได้ดีมากเช่นกัน เราแสดงให้เห็นสิ่งเหล่านี้โดยการสร้างแมตช์ที่ยากลำบากในช่วงซัมเมอร์ เราจะดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายนี้ต่อไปในอนาคต”



เกิด 17 ตุลาคม 1996 อายุ 26 ปี
เล่นในตำแหน่ง Setter
บ้านเกิด ที่เมืองIzmir ประเทศตุรกี
สโมสรปัจจุบันของ VakıfBank Sports Club




Cansu Özbay เป็นหนึ่งในนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่ประสบความสำเร็จของตุรกี เธอสวมเสื้อทีมชาติ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวตุรกี และชาว Izmir


เธอเติบโตขึ้นทีละขั้นในอาชีพการงานของเธอ เป็นที่รู้จักในด้านจิตวิญญาณการต่อสู้มาโดยตลอด

เธอยังเคยเข้าแข่งขันในทีมวอลเลย์บอลของสโมสรเช่น Arkas, BeşiktaşและNilüfer Belediyespor

“ฉันมาจากอิซเมียร์ ฉันเริ่มเล่นวอลเล่ย์บอลเป็นครั้งแรกกับทีมเทศบาล Balcova ฉันรักการปั่นจักรยานกับพ่อ ฉันบอกพ่อว่าอยากเรียนวอลเล่ย์บอล  จากนั้นพ่อก็สมัครเรียนให้ ฉันย้ายไปที่ Goztepe แล้วก็มาที่ Arkas และ Beşiktaş ก่อนจะลงเอยใน Vakifbank”


“มันเป็นความฝันของฉันเสมอที่ได้เล่นกับทีมใหญ่อย่าง วากิฟ ฉันมีความสุขมากที่ฝันของฉันเป็นจริง  ความรู้สึกนี้อธิบายไม่ได้ เพราะทีมวากิฟเป็นสโมสรที่ใหญ่และดีมาก เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้เล่นกับนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม และยังได้ฝึกกับโค้ชทGuidetti ซึ่งเป็นโค้ชที่ดีที่สุดในโลก ฉันคิดว่าวอลเล่ย์บอลของฉันพัฒนาขึ้นเพราะเขา ใครก็ตามที่ทำงานร่วมกับเขาจะต้องพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน ฉันมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่”



กับรางวัล ลีกตุรกี - เซตเตอร์ที่ดีที่สุด - 2018
FIVB Nations League - เซตเตอร์ยอดเยี่ยม - 2018
Montreax Volley Masters - เซตเตอร์ยอดเยี่ยม - 2018


ลีกตุรกี - เซตเตอร์ที่ดีที่สุด - 2019
Champions Cup - ผู้เล่นทรงคุณค่า - 2021

“บรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อในสนามคือการ คือการเดินทางมาในช่วงสุดท้าย 2 เกมสุดท้าย ฉันตื่นเต้นมาก คิดถึงเกมอยู่ตลอดเวลา ฉันนอนไม่หลับ แต่เมื่อเข้าไปในสนาม ฉันลืมทุกอย่าง ฉันพยายามทำให้ดีที่สุดด้วยความตั้งใจและปราถนาที่จะชนะ เพื่อนร่วมทีมของฉันช่วยฉันได้มากในสนาม นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันพยายามอย่างมากในการช่วยเหลือทีม การเป็นแชมป์เป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ การได้รางวัลส่วนบุคคลเพิ่มความสุขเป็นท2 เท่า มันอยู่ในความฝันของฉันเสมอที่จะได้รับรางวัล แต่บอกตามตรงฉันไม่ได้คาดหวัง เมื่อประกาศชื่อ แล้วได้ยินชื่อตัวเอง ฉันอดไม่ได้ที่จะร้องไห้ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก”



“ไอดอลของฉันคือ Lo Bianco เมื่อฉันยังเด็ก ฉันเลียนแบบเขาทุกอย่าง ต่อมาเป็น Naz Aydemir จากนั้นฉันก็เริ่มเล่นในทีมเดียวกันกับเธอ มันเป็นประโยชน์สำหรับฉันมาก เธอสอนฉันมากมาย ฉันได้เรียนรู้หลายอย่างจากเธอ “



“ฉันมีบทสนทนากับ Naz ที่ดีมาก เธอปฏิบัติกับฉันเหมือนเป็นพี่สาว และยืนเคียงข้างฉันเสมอ เธอบอกว่า ควรไปที่ไหนและทำอย่างไร ดังนั้นฉันจึงอยากขอบคุณเธอหลังจากนี้”


“ในเวลาว่าง ฉันอ่านหนังสือมากมาย เพื่อผ่อนคลาย ฉันดูซีรี่ย์ต่างประเทศ ฉันพยายามทำหัวให้ว่าง”



***
Cansu Ozbay for WoV – “เรามีเฮดโค้ชที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก”


Q คุณพอใจกับผลงานของคุณหรือไม่?

“เรามีหนึ่งในเฮดโค้ชที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกอย่างที่หลายคนจำได้ Giovanni Guidetti หากคุณกำลังทำงานกับเขา คุณต้องยกระดับผลงานของคุณทั้งทีมและในฐานะปัจเจกอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงมีทีมงานที่ไม่เคยยอมแพ้ ไม่เคยพอใจกับผลงานในปัจจุบันของพวกเขา และต้องการที่จะดีขึ้นเรื่อยๆ นี่เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความสำเร็จของเรา”


Q VakifBank ได้รับรางวัล World Club Championship คุณรู้สึกอย่างไรหลังจากชูถ้วยรางวัล?

“เป็นครั้งที่สามที่เราได้รับรางวัล ถ้วยรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราเป็นสโมสรเดียวที่มีสามแชมป์โลก เราคว้าแชมป์สามรายการนี้แบบไร้พ่าย ถ้วยที่ได้รับแต่ละถ้วยมีเรื่องราวและความสุขที่แตกต่างกันออกไป ฉันภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้”



Q เนื่องจากคุณมีตัวรุกที่แข็งแกร่งในทีม มันยากไหมที่จะเลือกตัวรุกระหว่างเกม?

“แน่นอนว่ามีข้อดีของการเล่นเป็น Setter ที่ VakifBank เพื่อนร่วมทีมของฉันมีประสบการณ์มากและเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในตำแหน่งของพวกเขา เรามีตรรกะของเกมและวินัยทางยุทธวิธี ฉันตั้งค่าบัตรผ่านตามนั้น”

เมื่อถูกถามว่าเธอจะอธิบายสโมสรวากิฟแบงก์ของเธออย่างไรในสามคำ จันซูตอบว่า

"ครอบครัว นักล่าถ้วยรางวัล และความฝัน”


Q เมื่อถามถึงตำแหน่งที่เธอจะเล่น สมมุติหากคุณเป็นนักฟุตบอล จะเล่นตำแหน่งอะไร ?

“ฉันเป็นผู้รักษาประตูไม่ได้แน่ๆ เพราะฉันอาจจะหดหู่หลังจากโดนยิงประตู ฉันอยากจะเป็นกองหน้า ฉันไม่ค่อยเข้าใจฟุตบอลเท่าไหร่ แต่น่าจะสนุกถ้าทำประตูได้" เธอตอบ.


Q คุณอยากเป็นใครในหนึ่งวัน?

“ฉันคิดว่าฉัน ต้องการแทนที่ Michael Jordanฉันประทับใจมากกับ The Last Dance ฉันสงสัยว่ามันเป็นอย่างไร ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาปฏิบัติต่อเพื่อน ๆ ของเขาในการแข่งขันและการฝึกซ้อม  แต่ฉันอยากรู้มากว่าเขาเข้าสู่สถานะนั้นได้อย่างไร  เขามีสัมภาษณ์และไมโครโฟนติดตามเขาเสมอ เขาไม่ตอบสนองต่อมันและพยายามตอบทุกคน นั่นทำให้ฉันประทับใจมาก บางครั้งเราก็เบื่อ เมื่อมีคนให้ความสนใจมากเกินไป เราเห็นตัวอย่างแบบนี้ แต่ความเคารพของเขาช่างเหลือเชื่อ"

****
Cansu Özbay อธิบายถึงความรู้สึกที่ได้เล่นให้กับสโมสรชั้นนำแห่งหนึ่งของโลกว่า


"จริงๆ แล้ว ฉันก็เป็นคนชอบแข่งขันและมีความทะเยอทะยานมากเช่นกัน ฉันมีความสุขและภูมิใจมากที่ได้เล่นในสโมสรแห่งนี้ เพราะเป้าหมายของ VakıfBank อยู่เสมอ ที่สูงสุดและสูงสุด การเล่นในสโมสรดังกล่าวคือสำหรับฉัน “ มันทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้น การแข่งขันเป็นสิ่งที่อยู่ในบุคลิกและบุคลิกภาพของฉัน มีสถานที่ที่เรารู้สึกกดดันอยู่บ้างเป็นบางครั้ง แต่ฉันมักจะนึกถึงเป้าหมายต่อไป เมื่อเรานึกถึงถ้วยต่อไป ก็สามารถคลายความกดดันลงได้"

ผู้ชมอังการาช่างน่าอัศจรรย์"

โดยเน้นว่าการคว้าถ้วยรางวัลในอังการาเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ Cansu กล่าวว่า

"การได้รับถ้วยรางวัลดังกล่าวในตุรกีช่างเหลือเชื่อจริงๆ มันเป็นหนึ่งในความรู้สึกที่สวยงามที่สุดที่เราสัมผัสได้ ไม่ใช่นักกีฬาทุกคนจะมีได้ แต่เราทำได้ มีบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อ ฉันคิดว่าจะสนุกกับมันเมื่อเราออกไปในสนาม มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อที่ได้เล่นต่อหน้าแฟน ๆ 15,000 คน”

'เราคือครอบครัวขนาดใหญ่' ชี้ให้เห็นว่า
Vakıfbank มีบรรยากาศแบบครอบครัว Cansu เซ็ตเตอร์ที่ประสบความสำเร็จกล่าว


'ฉันเล่นในวากิฟแบงค์ตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 ตั้งแต่นาทีแรก ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่ในครอบครัวนี้ นี่เป็นเพราะ; เรามีครูที่ดีมากเช่น Guidetti นอกจากนี้การจัดการของเราดีมาก ไม่ว่าใครก็ตามที่มาไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศก็สามารถเข้ากับครอบครัวนี้ได้ เพราะทั้งผู้บริหารและครู Guidetti ของเราสะท้อนปรากฏการณ์ครอบครัวนี้ให้ทุกคนได้เห็นกันเป็นอย่างดีตั้งแต่นาทีแรก เราเสียใจด้วยกันและชื่นชมยินดีด้วยกัน เราเป็นครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่งเพราะเรารู้ว่าเราไม่สามารถบรรลุสิ่งใดได้หากไม่มีกันและกัน'

'ฉันตระหนักถึงความรับผิดชอบของฉัน'
Cansu Özbay ผู้ซึ่งอยู่ในทีมชาติและเป็นผู้setter เบอร์1 ของVakıfbank;

“แน่นอน ฉันมีความสุขมากที่ได้เป็นเซ็ตเตอร์คนแรกของวากิฟแบงค์ แต่ฉันก็ตระหนักดีว่าสิ่งนี้นำมาซึ่งความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ฉันตระหนักดีว่าฉันต้องดูแลทุกอย่าง ไม่เพียงแต่จากมุมมองทางเทคนิค แต่จากมุมมองทางกายภาพและทางสังคมด้วย ในแง่นี้ฉันกำลังทำงานทั้งหมด”

'ฉันไม่ชอบที่จะเปิดเผยตัวเองเกินไป”
Cansu Özbay พูดถึงสื่อสังคมออนไลน์

'ฉันไม่ชอบแบ่งปันตัวเองบนโซเชียลมีเดียมากเกินไป แต่แน่นอนว่าเราได้สนทนากับผู้ติดตามบางคนของฉันแล้ว'

คำ อธิบายของการแยก
กัน Cansu ผู้ซึ่งเล่นให้กับ Vakıfbank มาหลายปี เกี่ยวกับเป้าหมายของเธอในการย้ายไปยังยุโรป

'ฉันไม่มีเป้าหมายในยุโรปในขณะนี้ ความคิดเดียวของฉันคือเล่นให้มากที่สุดที่Vakıfbank ฉันต้องการชนะถ้วยรางวัลทั้งหมดที่เราสามารถชนะได้ แต่แน่นอน ฉันไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ แน่นอน ฉันไม่คิดที่จะออกจากวากิฟแบงค์'


นักกีฬาสาวสวยวัย 25 ปี กล่าวว่า เธอไม่ได้ติดตามกีฬาอื่นใดนอกจากวอลเลย์บอล ฉันตามลีกอิตาลี เพราะคุณภาพสูงมาก ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาดูสาขาอื่นเลย ฉันเคยติดตามบาสเก็ตบอลมามากแล้ว'


***
เหตุการณ์ที่น่าตกใจในโอลิมปิกที่โตเกียว 2020
เรา เฝ้าดูการต่อสู้ ของตุรกีและรัสเซีย คือการปะทะกันที่ไม่ดีระหว่าง Meliha İsmailoğluและ Cansu Özbay อุบัติเหตุที่โชคร้ายกลายเป็นเรื่องเหลือเชื่อ


สาวตุรกีผชิญหน้ากับรัสเซียในนัดสุดท้ายของกลุ่ม ตุรกีแพ้ชุดแรก แต่นำ 2-1 หลังจากนั้น Cansu และ Meliha ชนกันในระหว่างเกมเซตที่5 ของการแข่งขัน

เกมหยุดแล้ว ปากของจันซูแตก ฟันของเมลิฮาก็หัก

Meliha และ Cansu ได้รับการปฐมพยาบาลในสนาม ผู้เล่นทั้งสองเล่นเกมต่อ และผู้เล่น Naz Aydemir Akyol ลงสนาม ทีมตุรกีชนะ 3-2

อุบัติเหตุในครั้งนี้สร้างความตกใจให้กับแฟนๆ พอสมควร

***

ปัจจุบัน จันซู เป็นเซตเตอร์ที่ดีที่สุดของลีกและทีมชาติชุด A ของตุรกี ในชุดปัจจุบัน

เป็นที่ทราบกันว่า Cansu Özbay หมั้นกับ Cemer Kul
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่