💗มาลาริน/ในขณะที่คนไทยมีความสุข ไร้ปัญหา....คนอังกฤษชีวิตแสนลำบาก อดอยาก-ไร้บ้านจนต้องนอนร้านฟาสต์ฟู๊ด

เพี้ยนแคปเจอร์คนอังกฤษชีวิตแสนลำบาก อดอยาก-ไร้บ้านจนต้องนอนร้านฟาสต์ฟู๊ดท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อและราคาพลังงานที่พุ่งกระฉูด ชาวอังกฤษส่วนหนึ่งต้องอดมื้อกินมื้อ-พักพิงในร้านอาหาร
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าขณะนี้ชาวอังกฤษกำลังประสบปัญหาปากท้องท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อ และราคาพลังงานที่พุ่งกระฉูด โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ (ONS) ของอังกฤษเผยว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในเดือนเม.ย. ซึ่งระดับสูงสุดในรอบ 40 ปีที่ 9%
 
ท่ามกลางราคาพลังงานที่พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ตลอดจนราคาอาหารและค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ส่งผลให้ชาวอังกฤษจำนวนไม่น้อยต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก
 
แอนดรูว์ เบลีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) กล่าวว่าปัญหาอาหารราคาสูงและขาดแคลนอันเป็นผลมาจากสงครามในยูเครน เป็นความกังวลใหญ่สำหรับชาวอังกฤษ และหลายพื้นที่ทั่วโลก

พักพิงในร้านอาหาร
The Guardian รายงานว่าครอบครัวที่ประสบปัญหาในการรับมือกับค่าไฟกำลังใช้ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างแมคโดนัลด์เป็นที่พักพิงชั่วคราว โดยใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในร้านเป็นครัวฉุกเฉิน ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น
 
แมทธิว โคล ประธานคณะกรรมาธิการของมูลนิธิ Fuel Bank ซึ่งเป็นหน่วยงานช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ ของครัวเรือน กล่าวว่าท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ผู้คนกำลังซื้อ Happy Meal ในราคาไม่กี่ปอนด์ให้ลูกๆ และเพื่อนพักพิงในร้านแมคโดนัลด์ พวกเขาล้างหน้าและแปรงฟันในอ่าง และดูทีวีเป็นเวลาหลายชั่วโมงด้วย wifi ฟรีของทางร้าน

โคลยังเผยว่าพ่อแม่ที่มีปัญหาด้านการเงินพาลูกๆ ไปที่ศูนย์นันทนาการ Leisure Centre เพื่อใช้ห้องน้ำ บางคนใช้เทียนทีไลท์เพื่อตั้งไฟกระทะ ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามห้ามไม่ให้พวกเขาเผาเฟอร์นิเจอร์หรือพาเลทไม้เพื่ออุ่นร่างกาย

"ปัญหาขาดแคลนเชื้อเพลิงมักไม่ใช่ปัญหาเดียว หากคุณประสบปัญหานี้ คุณมักประสบปัญหาด้านอาหารและเครื่องนุ่งห่มด้วย" โคลกล่าว

แคลร์ โมริอาตี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Citizens Advice หน่วยงานอิสระซึ่งให้คำแนะนำด้านกฎหมายเผยว่าหลายครัวเรือนจะไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำอุ่น ต้องอดมื้อกินมื้อ ขณะที่คนพิการอาจไม่มีเงินสำหรับอุปกรณ์ที่สำคัญเนื่องจากค่าไฟที่สูงขึ้น

อดมื้อกินมื้อ
CNBC รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยอ้างผลสำรวจของ Ipsos และ Sky News ซึ่งทำการสำรวจชาวอังกฤษจำนวน 2,000 คน พบว่า 1 ใน 4 ต้องอดมื้อกินมื้อเนื่องจากแรงกดดันจากภาวะเงินเฟ้อและราคาอาหารที่แพงขึ้น ขณะที่ 4 ใน 5 มีความกังวลเกี่ยวกับค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นและกลัวว่าจะไม่สามารถในการซื้อสิ่งของจำเป็นอย่างอาหารและพลังงานได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
 

https://www.posttoday.com/world/683865 ประเทศไทยอยู่ในการดูแลของรัฐบาลลุงตู่ กินอิ่ม นอนหลับ มีที่อยู่ทุกคน น้ำมันไม่ขาดแคลนมีให้เติม 24ชั่วโมง ราคาไม่ได้แพงกว่าประเทศอื่น

ตอนนี้ประชาชนทำมาหากิน ยิ้มปลื้มกับรายได้ที่มีทุกวัน นอกจากพวกไม่พอใจรัฐบาลที่ไม่ใช่พรรคทุจริตที่เขาเชียร์  

มูดีส์การันตีความแข็งแกร่งฐานะทางการเงินของรัฐบาล

แต่พวกอวยรัฐบาลเคยทุจริตไม่พอใจ จะมโนเองว่า ไม่ดี ไทยแย่มากๆ ก็มโนตามสบายไปเลยจ้ะ  ถึงเวลาก็เสียภาษีให้พวกขี้โกงเอาไปใช้ แล้วยินดีก็ไม่ว่ากันผู้นำดีบ้านเมืองดี  ดูที่ความสุขของประชาชน

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
คนไทยกินทุเรียน เข้าคิวซื้อเลยค่ะ
https://www.bugaboo.tv/news/622254

ความสุขล้นปรี่

จะมีที่ใดในโลกนี้ มีความสุขแบบคนไทย  ที่ไม่มีคนเร่ร่อนแบบพวกประชาธิปไตยจ๊ะจ๋า

ลุงตู่ทำได้ในยามวิกฤต  บ้านก็มีให้ทั้งซื้อทั้งเช่า ทั้งอยู่ฟรี  ข้าวก็มีให้กิน มีบัตรสวัสดิการ  น้ำมันก็มีให้เติมเต็มถัง

บอกแล้วว่า...ผู้นำดี บ้านเมืองดี คนไทยมีความสุข
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่