ข่าวพระสงฆ์นี่ วุ่นวาย น่ารำคาญ ทำไมไม่อยู่ทางธรรมอย่างเดียว ทำไมต้องมาวุ่นวายกับทางโลกมากมาย?

กระทู้คำถาม
คือ จากข่าวพระสงฆ์  มันก็มีมานานละ  ตั้งแต่ข่าวพระเกย์ พระตุ๊ด พระแต๋ว พระมีอะไรกันเอง  และในตอนนี้
พระกาโตะ  ด้วยชื่อเสียงที่ค่อยๆ  สร้างสมมาตลอดระยะไม่กี่ปี   สำหรับ จขกท.ก็ดูผ่าน ๆ ไม่ได้สนใจต้ังแต่แรกแล้ว เพราะไม่นิยมชมชอบการเทศน์ไป ขำไป เท่าไหร่  มาเห็นข่าวอีกทีก็ข่าวที่ไปมีอะไรกับสีกาขณะยังคงเป็นพระสงฆ์อยู่ และจากข่าวก็ทั้งโกหก ทั้งตอ....ทั้งอะไรอีกสารพัด พอออกมาก็ยังคงมาขอความเห็นใจจากญาติโยม  ฆราวาส อีก คือคนเราอะนะ ขนาดอยู่ในผ้าเหลือง เป็นพระสงฆ์ ยังคงโกหกและยังโทษไปยังฝ่ายญิง  ว่ามาอ่อยเอง ด้วยความที่อายุยังน้อย ยังเป็นวัยรุ่น ถามจริงๆนะ 22 นี่คือยังคงเป็นวัยรุ่นอีกหรือ?  เบื่อมากกับคำว่า "ให้อภัยเถอะยังเด็ก ยังวัยรุ่นอยู่ "  บางทีก็ต้องมองถึงการผ่านการอบรมบ่มเพาะความคิดมาเรื่อย ๆ การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง การเรียนรู้วัยของตนเอง และการได้รับการอบรมสั่งสอนจากผู้ใหญ่ที่หวังดี  เคยคิดไหมว่า 
ทำไมวัยรุ่นบางคนถึงใฝ่ดีตั้งแต่เริ่มแรกวัยรุ่น และไม่ออกนอกลู่นอกทางเลยจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ทีดีและน่าเคารพ 

อีกข่าวก็ หลวงปู่แสง อะไรนั่น คือส่วนตัวก็ไม่ได้รู้จักหรืออะไรกับพระสงฆ์รูปนี้อยู่แล้ว  ท่านจะมีชื่อเสียงหรือดังอย่างไร  ก็ไม่ได้รู้จักมาก่อนนะ และจากข่าวก็ไม่ได้แอนตี้หรือเซฟตี้อะไรนะ  เพราะส่วนตัวก็อย่างที่บอกไม่ได้คลั่งหรือไม่ได้ต้องเซฟตี้อะไรแทนหลวงปู่อะไรนี่อยู่แล้ว  จริงๆ ท่านก็อายุมากแล้วและยิ่งอยู่ในช่วงโควิด  คนชรา ก็ควรจะอยู่ที่เซฟโซนอยู่แล้วตามปกติ   ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาหรือพระสงฆ์ก็ตาม  ไม่ควรจะออกมาหาญาติโยมหรือลูกศิษย์ลูกหาอะไร  เพราะถือเป็นคนชรา คนหนึ่ง   ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมยังคงให้หลวงปู่รูปนี้ออกมาในลักษณะตามข่าว  ก็ ยัง งง ๆ อยู่ 

และสุดท้ายพอเป็นข่าวก็เซฟตี้ เซฟโซนให้หลวงปู่กันจ้าละหวั่น  สาเหตุจริงๆ  ไม่ได้มาจากหลวงปู่เลยจริงๆ  พระ คน รอบข้างทั้งนั้นที่ทำให้หลวงปู่เป็นข่าว
คือ
ใครจะนับถือก็ไม่ผิดหรอก  แต่ก็นับถือกันแบบเปิดตากันหน่อยก็ดีนะ  คนที่นับถือท่านก็น่าจะมีธรรมในใจอยู่พอสมควร ไม่ใช่ปากบอกนับถือและเคารพรัก แต่ตนเองนั้นออกมาแจ้งความเอาโทษ แจ้งจะเอาผิดคนที่ทำไม่ดีใส่ แบบนี้เค้าเรียกว่า  รักจริงๆ หรือรักแบบไหนกันไม่เข้าใจ หลวงปู่ท่านไม่ได้อะไรเลย
บางทีก็.....อยากให้ท่านอยู่แบบสงบๆ  นะ แต่คน พระ รอบข้าง คนที่วัดนี่ ยังไงกัน อย่าเอาชื่อเสียงหรือการขายวัตถุมงคล โดยใช้ชื่อเสียงของท่านมาหากินกนอีกเลยเนาะ เห็นใจพระหลวงปู่แสงกันได้แล้วนะ  

ปกติพระสายปฎิบัติ   พระสายป่า คือไม่ยึดวัตถุมงคล กันอยู่แล้ว   และจะมีการดำรงการเป็นพระสงฆ์ที่เข้มงวดและจริงจังกับการปฎิบัติธรรมกันอยู่แล้ว  ไม่ต้องการชื่อเสียง  เงินทอง หรือการกินดีอยู่ดีที่เกินความพอดีของสงฆ์อยู่แล้ว  

แต่...คนรอบข้างผู้หาผลประโยชน์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่