🏀 ตั๋วบาส NBA เเพงขึ้นเยอะ

กระทู้สนทนา
ลีก NBA มียอดคนดูที่น้อยลงทั้งทางทีวีเเละในสนามตั้งเเต่วิกฤตการณ์ Covid-19 เริ่มต้นเมื่อ 2 ปีก่อนทําให้ทีมต่างๆ ต้องหาเงินเพิ่มด้วยการขึ้นราคาตั๋ว
สื่อ NY Post ได้ลงรายงานว่า:

“ปัจจุบันตั๋วบาสมีราคาเเพงขึ้น 10.2% ถ้าเทียบกับปี 2018-2019 โดยตอนนี้มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $109 ต่อใบโดยทีมที่มีผลงานไม่ค่อยดีจะมียอดคนดูในสนามลดลงถึง 30% เเต่ยังดีที่ยังพอมีรายได้จากการถ่ายทอดทางทีวีมาช่วยพยุงไว้ซึ่งรายได้ 70% จะมาจากตรงนี้”

ปกติตั๋วของ Knicks จะมีราคาเเพงกว่าชาวบ้านเพราะมี demand ในตลาดสูงทั้งๆ ที่ทีมมีผลงานไม่ค่อยดีโดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $185 ต่อใบทําให้คนถือตั๋วปีหลายคนเริ่มสู้ราคาไม่ไหวเเละเปลี่ยนมาดูเเค่บางนัดเเทน

สาเหตุที่ยอดคนดูลดลงนอกจากจะเกี่ยวกับ Covid เเล้ว เเฟนบาสจํานวนมากไม่ชอบเเคมเปญ Black Lives Matter เลยเลิกเข้ามาดูยาวเเละไม่ยอมเปิดดูทางทีวีด้วยเพราะเบื่อที่ต้องเห็นข้อความนี้ในสนามหรือบนเสื้อเเข่งซึ่ง LeBron James เป็นคนนึงที่เป็นติ่ง Black Lives Matter ตัวยงโดยเเฟนบาสมองว่าลีกไม่ควรเอากีฬาเข้าไปยุ่งกับการเมือง ในขณะที่คนดูในลีก NFL ดูจะเปิดกว้างกับเเคมเปญนี้มากกว่า

ไม่ใช่ทุกทีมจะมียอดขายตั๋วตกตํ่า Nets, Suns, Clippers, Hawks เเละ 76ers มียอดคนดูในสนามเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 40% ถ้าเทียบกับฤดูกาลก่อนโดยตั๋วของ Nets มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $144 ต่อใบซึ่งถือว่าเเพงขึ้น 2 เท่าหลังการมาของ Kevin Durant เเละ Kyrie Irving เมื่อ 3 ปีก่อนเเต่ทีมก็ยังขาดทุนยับ $50-$100 ล้านเพราะมี payroll ของผู้เล่นสูงเกินไป

ส่วน Warriors ถึงจะมี payroll สูงกว่า Nets เเต่ก็ยังมีกําไรเพราะเพิ่งย้ายสนามใหม่มาอยู่ San Francisco ซึ่งมีความจุมากกว่าเดิมเยอะทําให้มีรายได้จากค่าตั๋วเพิ่มขึ้นถึง $100 ล้านถ้าเทียบกับสมัยอยู่ Oakland
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่