พระย้อยเก็บของออกจากวัดหน้าพระลาน หลังเจ้าอาวาสขอให้พิจารณาตัวเอง ให้ร้ายในหมู่สงฆ์

กระทู้คำถาม
7 พฤษภาคม 2565 มีรายงานจากวัดหน้าพระลาน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช สถานที่พระย้อย หรือพระธวัฒน์พล อาศัยจำวัด ว่าพระย้อยได้ตัดสินใจเก็บของในกุฏิเดินทางออกจากวัดไปอาศัยในสถานที่แห่งหนึ่ง โดยขณะเก็บของออกมาจากห้องนั้นได้ถือภาพครั้งแต่งงานออกมาแสดงให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ พร้อมสัมภาระส่วนตัว โดยระบุว่าที่ถูกมองว่าทำให้เสื่อมเสียพระพุทธศาสนา เมื่อกลับมาอยู่เขาว่าอาตมาไม่สมควรที่จะอยู่แล้วก็ไม่เป็นไร จะขอไปอยู่ที่สงบๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อติดตามข้อมูลสถานะของพระย้อยว่ามีการขับออกจากวัด หรือส่งกลับต้นสังกัดหรือไม่จากพระครูกาแก้วขันติโก เจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน ได้เปิดเผยยืนยันว่า วันนี้ทั้งวันมีกิจนิมนต์จึงไม่ทราบว่าพระย้อยเก็บของออกไปจากวัดเเล้ว ก่อนหน้าได้บอกกับพระย้อยว่า ให้พระย้อยพิจารณาตัวเองว่ายังควรอยู่ที่วัดเเห่งนี้หรือไม่ เพราะพระย้อยเที่ยวไปออกข่าวว่าที่วัดพระลานแห่งนี้ พระสงฆ์แบ่งกันเป็นก๊ก เป็นเหล่า ทั้งที่ความจริงแล้ว ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ที่เห็นพระอยู่ด้านหลังนั้นก็อยู่กันสงบสุขดี และเป็นลูกศิษย์อาจารย์เดียวกันทั้งหมด

ส่วนพระย้อยนั้นมาขออาศัยอยู่ที่วัดหน้าพระลานในฐานะพระอาคันตุกะ ไม่ใช่พระลูกวัด แต่พอถึงเวลาเข้าพรรษา พระย้อยกับไปปวารณาตัวกับวัดอื่น ซ้ำยังไปให้ข่าวให้ร้ายกับทางวัดหน้าพระลานอีก โดยท่านเจ้าอาวาสยืนยันว่า ท่านไม่ได้ขับไล่ แต่ให้พระย้อยพิจารณาตนเองว่าเหมาะสมหรือไม่ และได้ทิ้งท้ายว่าถ้าพระย้อยจะกลับมาขออยู่ใหม่อีกครั้งนั้น ท่านเองก็ไม่อนุญาตแล้ว

https://news.ch7.com/detail/568049
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่