ผิดไหมคะ? ที่เราไม่ให้แฟนคบกับเพื่อนหญิงที่เราไม่ชอบ (ที่ไม่ชอบเพราะมีเหตุผลค่ะ)

กระทู้คำถาม
เราสับสนตัวเองมากค่ะ
ว่าเราดูเห็นแก่ตัวรึป่าว?
(คนสุดท้ายสำคัญมากค่ะ)

เราให้แฟนเราเลิกติดต่อกับเพื่อน(ผู้หญิง) 3 คนแล้วค่ะ (บางคนไม่ได้ให้ขาดการติดต่อขนาดนั้นนะคะ)

คนแรก เขาเป็นคนคุยเก่าของพี่เขาค่ะ พี่เป็นรุ่นพี่คณะที่เราเรียนค่ะ แต่เราไม่ได้มีปัญหากับรุ่นพี่เขานะคะ เพียงแค่แฟนเรา เวลาเราพูดถึงบทเรียนทีไร เขาชอบนึกถึงพี่คนนี้ตลอด
(เราเลยขอร้องเขาว่า เวลาอยู่กับเราอย่าพูดถึงพี่เขาได้ไหม)

คนที่สอง เขาเป็นเพื่อนกันค่ะ แต่แฟนเราเคยชอบพี่คนนี้ เวลาพี่เขาชวนไปเที่ยว ชวนไปเป็นเพื่อนที่ไหนก็ไป แต่กับเราที่เป็นแฟนเราชวนไปไหนบอกว่าไม่ว่าง ไปไม่ได้ (เราเลยขอพี่เขาว่า กับเพื่อนคนนี้ คุยได้ปรึกษาได้ แต่ไม่ไปไหนด้วยกันได้ไหม เรากลัวว่าพี่เขาจะกลับไปชอบพี่คนนั้นอีก)

แต่คนสุดท้ายพี่คนนี้ดูร้ายแรงมาก เราห้ามเขาติดต่อเลยค่ะ
คือพี่คนนี้เป็นเพื่อนร่วมชั้นกันสมัยมัธยมต้น จนปัจจุบันแฟนเราเรียนจบแล้ว เขาก็ยังคบกันเป็นเพื่อน แฟนเราเกรงใจมาก เพราะสมัยเรียนพี่เขาก็ช่วยให้เรียนจบ
แต่เพราะ....พี่เขาชอบแฟนเราค่ะ (เรามารู้ทีหลังหลังจากไปปรึกษา)
เมื่อก่อนเราก็สนิทกับพี่คนนี้นะคะ ด้วยความที่เขาเป็นเพื่อนกัน เวลาเรามีปัญหากับแฟนเราก็ไปปรึกษาพี่เขา แต่หารู้ไม่ว่า....พี่เขานั่นแหละ ยิ่งพยายามยุให้เรามีปัญหากับแฟนมากขึ้น เวลาปรึกษาเขาไม่เคยเข้าใจความรู้สึกเราค่ะ เข้าข้างแต่แฟนเรา ยุให้แฟนเราหนีปัญหา ไม่ยอมมาเคลียร์กับเรา พอเรารู้ว่าพี่เขาพยายามจะทำให้เรามีปัญหา เราก็รู้เลยว่าเขาต้องการอะไรในการปรึกษาครั้งนี้
เราเลยบอกว่า พี่ใจร้ายมาก เราจะไม่มาปรึกษาพี่อีก เขาก็บอกว่า พี่ใจร้ายได้มากกว่านี้ และตบท้ายด้วยว่า แฟนน้องไม่สนใจน้องหรอก มันฟังแต่พี่คนเดียว(นางดูมั่นใจมากนะคะ)

เราเลยให้คำขาดกับแฟนว่า ถ้าเขาจะเลือกเพื่อนเราจะยอมถอยออกมา เพราะกลัวว่าถ้ามีการทะเลาะกันครั้งต่อไป พี่เขาอาจจะยุให้เราเลิกกันอีก

แต่สุดท้ายเขาก็เลือกเรา แต่เราก็สับสนนะคะ ว่าตนเองทำถูกรึป่าว ปกติเราไม่คิดอะไรกับเพื่อนผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ถ้ามาในลักษณะนี้เราก็ไม่โอเคค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่