[CR] แวะชุมพร ระนอง พังงา สิมิลัน EP3

กระทู้รีวิว
EP3 : ระนอง กะเปอร์ พังงา เขาหลัก
อรุณสวัสดิ์ครับ  วันนี้เราจะเข้าเขาหลัก พังงากัน ระยะทางประมาณ 200 กม. ถ้าวิ่งตรงไม่แวะที่ไหนก้อใช้เวลาแถวๆเกือบ 3 ชม.เนื่องจากเส้นทางเป็นถนน 2 เลนส่วนกัน 
เราออกจาก sook hotel ประมาณ 1น. ตั้งใจจะแวะ check point รายทางทั้ง น้ำตกหงาว ภูเขาหญ้า แต่ไม่ได้กด gps เลยพลาดขับรถเลยไป..😂
ก้อเลยเปลี่ยนเป้าหมายไปทานข้าวกันที่ บ้านไร่ ไออรุณ ซึ่งอยู่ที่ อ.กะเปอร์ ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านเข้าพังงา  อ.กะเปอร์ห่างจากระนอง 55 กม.ซึ่งบ้านไร่ ไออรุณหาไม่ยากเพราะมีป้ายบอกทางเข้าไว้ครับ
เข้าไปเที่ยว พวกเราโดยต้อง check in ที่ lobby ก่อน แล้วเข้าไปสั่งอาหารและเครื่องดื่มนะครับ จากนั้นก้อเดินไปหาโต๊ะนั่งรอ ซึ่งทางเดินก้อจะผ่านทางเดินไม้ไผ่ลอยฟ้า แปลงผัก เข้าสู้ซุ้มรับประทานอาหารซึ่งมีหลายมุมให้เลือกนั่งท่ามกลางบรรยายกาศร่มไม้ เย็นสบายครับ😊
เราออกจากกะเปอร์ก้อช่วงบ่ายๆ แล้ว ใช้ระยะทางอีก 150 กม.  ก้อจะเข้าเขาหลัก ซึ่งดูเวลาแล้วเรายังพอมีเวลาแวะ check in ทางผ่าน 2 แห่ง ที่จุดชมวิวอุโมงค์ต้นไม้ควนปักและเมืองเก่า อ.ตะกั่วป่า
ที่จุดชมวิวอุโมงค์ต้นไม้ จะตั้งอยู่บนถนนสาย 401 ตะกั่วป่า - สุราษฏร์ ถ้าท่านใดต้องการถ่ายรูป แนะนำให้จอดรถบริเวณที่จอดซึ่งมีจัดไว้ให้ ก่อนนะครับ จะปลอดภัยกว่าถ่ายจากรถเพราะบริเวณถนนผ่านอุโมงค์จะเป็นทางลงเนิน
จากอุโมงค์ต้นไม้ เราขับรถกลับเข้ามาที่เมืองเก่าตะกั่วป่า ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส สำหรับคนที่ชอบเสน่ห์เมืองเก่า แนะนำให้แวะเข้ามา check in นะครับ
จากเมืองเก่า เราใช้เวลา 30 นาที ก้อเดินทางมาถึงที่พักในคืนนี้ ซึ่งเราเลือกที่ เขาหลักเมอร์ลิน รีสอร์ท เนื่องจากห้องพักค่อนข้างโปร่ง พื้นที่ด้านหลังถูกออกแบบให้เป็นสวนเหมาะแก่การพักผ่อนและมีชายหาดส่วนตัวของโรงแรมที่สามารถลงทำกิจกรรมได้
หลังจาก check in แล้ว เวลาเรามีเวลาเหลือก่อนมืดเลยขับรถไปที่จุดเที่ยวอีกแห่งใกล้ที่พักคือ หาดนางทอง ห่างจากที่พักขับรถไม่เกิน 15 นาที
ที่หาดฯ จะมีจุดเด่นคือทรายสีดำจากแร่ดีบุกที่มากับคลื่น เพียงแต่วันที่เราไปทรายกลับไม่ค่อยดำซึ่งต้องอาศัยจังหวะถึงจะได้เห็นทรายสีดำเต็มๆหาด เราเดินรับลมได้ 20 นาที ฝนก้อตกลงมาแรง เลยต้องออกไปหาร้านอาหารกัน ซึ่งร้านที่แนะนำชื่อร้าน บ้านเขาหลักซีฟู๊ด อ.ท้ายเหมือง อยู่ห่างจาก อ.เขาหลักเพียงแค่ 20 นาที อาหารที่ร้านมีทั้งอาหารทะเลและพื้นที่ อร่อย ราคาไม่แรงครับ
#เขาหลักเมอร์ลินรีสอร์ท #บ้านไร่ไออรุณ #southofthailand #travel 


ชื่อสินค้า:   Trip & Toys
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่