ปรึกษาค่ะ แฟนขี้หึง เราต้องจัดการใคร

กระทู้คำถาม
แฟนขี้หึงมากค่ะ (เราไม่แต่งตัวโป๊ ปิดตั้งแต่คอยันตาตุ่ม) เวลาเราเจอคนรู้จัก (ผู้ชาย) เราก็ทักทายสวัสดี พอเราเดินคล้อยหลังมา แฟนบอกเราว่า เนี่ย พี่คนนั้นมองเราหัวจรดเท้า จรดตูดเลย จะมีกรณีบ่อยมากค่ะ ที่ (แฟนบอก) ว่าคนอื่นมองเรา แต่เราไม่ได้มองหรือสนใจว่าใครมองเราเลยอะ แฟนก็จะโมโหเรา แฟนจะถามเราว่า เนี่ยเขามอง เราจะทำไง และเราจะตอบว่า เราไปควบคุมคนอื่นไม่ให้มองไม่ได้ ไม่รู้จะต้องทำยังไง เราก็ตอบไปตามที่เราคิด แฟนก็จะไม่พอใจบ่อยๆที่เราคิดไม่เหมือนเขา ก็จะมาทะเลาะกับเราเพราะคนอื่นอยู่ตลอด ทั้งที่เราไม่อะไรกับใครเลยจริงๆ คือเขาเป็นคนใจร้อนมากด้วย ใครมองเราไม่ได้เลย เหมือนพร้อมจะเข้าไปปะทะทุกคนที่มองเรา แต่เขาก็ให้เหตุผลว่า ก็มันมองแบบนั้นอะ จะยอมให้มองแบบนั้นใช่ไหม เราก็บอกเขานะคะ ว่าถ้างั้นก็ให้เขาเข้าไปถามเลย ว่ามองอะไร ทำไมมองแบบนั้น เขาก็ไม่ แต่ดันมาหาเรื่องเราว่า เราจะทำยังไง และก็ไม่พอใจคำตอบเราทุกครั้ง คือต้องคิดหรือทำเหมือนเขาเท่านั้น
    แล้วเราควรทำยังไงอะคะ หรือเราต้องเข้าไปถามทุกคนที่มองเราเลยว่า เห้ย มองไรอะ มองไม
เราต้องเข้าไปถามเลยจริงหรอคะ ซึ่งมีทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จัก
***เราขอคำปรึกษาอันนี้ค่ะ ว่าเราควรทำยังไง***

  อันนี้ขอเล่านะคะ และอีกเหตุการณ์นึง คือเราเป็นนักดนตรีนักร้องนะคะ เราร้องประจำร้านนึงเสร็จ แฟนมานั่งรอ พอเราร้องเสร็จ ก็มานั่งกินกับแฟนที่โต๊ะ นั่งจนร้านเขาจะปิด เรากำลังจะกลับ แฟนก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ ทีนี้เด็กเสิร์ฟคนนึง เขามาปิดไฟตรงโต๊ะเรา และเขาก็ทักเราว่า เอ่ายังไม่กลับหรอ และก็ตอบว่า ยังค่ะ นั่งกินอยุ่กะแฟนก่อน แค่นั้นเลยค่ะ
แฟนเราเห็นก็ถามว่า มันมาคุยไร เราก็บอกว่าเขาถามเฉยๆ แฟนเราก็โมโหเราอีกค่ะ พูดว่า ถามแบบนั้นคือไรวะ มาเต๊าะไง มันสมควรมาถามปะ เราก็ว่าเขาว่า เอ้า ก็เราเป็นนักร้องร้านนี้ เขาก็รุ้จักเรา เขาก็ถามเฉยๆ แฟนเราหึงเป็นเรื่องเป็นราวเลย บอกว่าเนี่ยเราคิดต่างกันอีกละนะ เข้าข้างคนอื่นอีกละ ยิ้มสมควรมาถามปะวะ มาถามทำไม อะไรแบบนี้อะค่ะ เราเครียดเลย

   และเวลาเขาพาเราไปแฮงค์เอ้าท์กะเพื่อนของเขา เรานั่งก้มหน้าตลอดนะคะ เพราะถ้าเผลอมองอะไรอะ เขาจะเอาละ ถามละ มองใครอะ มองไม เหนอยุ่ว่ามอง เราไม่ได้มองใครเพราะความแรดอะ เราเป็นคนปกติอะ ก็ใครพูดอะไร เราก็ต้องมองหน้าเขา แต่นี่เรา ต้องก้มหน้า หรือทำสายตาต่ำไว้ๆ เพราะเราไม่อยากมีปัญหา เรารู้ว่าเขาเป็นยังไง  

   เรามองตัวเราแล้วนะคะ เราอะทำดีที่สุดทุกอย่างแล้วที่ไม่ต้องให้เขาหึง หรือไม่สบายใจ ส่วนมากมาจากปัจจัยภายนอกทั้งหมด เราไม่เคยทำตัวให้เขาต้องหึงเลย เขาควบคุมเราไม่พอ เขาพยายามจะให้เราไปควบคุมคนอื่นด้วย เราลำบากใจจัง ไม่รู้จะทำไงแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่