[SR] รีวิวน้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ กับเมนูปาร์ตี้ในครอบครัว

กระทู้รีวิว
เนื่องจากเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากการร่วมกิจกรรมพันทิป ในหัวข้อ "เมนูปาร์ตี้สุดพรีเมี่ยม กับน้ำปลาพรีเมี่ยมโกลด์ จากสควิดแบรนด์"
มีเมนูอะไร และวิธีทำอย่างไรบ้าง ไปทำกันเลย

ช่วงต้นปีเป็นช่วงเวลาของงานเลี้ยงสังสรรค์ และปาร์ตี้ สิ่งที่จะขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้ก็คืออาหาร
ปาร์ตี้จะสนุกได้นอกจากบรรยากาศภายในงานแล้วอาหารก็ต้องหลากหลาย แต่การจะทำอาหารให้หลายหลายก็ต้องใช้วัตถุดิบมากมาย
ทำให้เกิดความยุ่งยากในการเตรียมอาหารที่จะใช้ในงานเลี้ยงต่างๆ
มันจะดีแค่ไหนถ้าเรามีวัตถุดิบที่สามารถเนรมิตเมนูอาหารได้หลายเมนู ทานได้ทุกเพศทุกวัย
และนี่คือหนึ่งในวัตถุดิบที่เราตามหามานาน
น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์

น้ำปลาดีๆ ที่อยากบอกต่อให้ทุกบ้านต้องมี
เพราะใช้แล้วดีจริง มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นคาว สามารถเนรมิตเมนูได้หลากหลาย ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงเพิ่มเติมมากมาย ก็สามารถทำอาหารให้ดูพรีเมี่ยมได้ทั้งหน้าตา และรสชาติ เหมือนที่วันนี้ครอบครัวเราเลือกใช้มาเป็นวัตถุดิบหลัก สำหรับปาร์ตัค็อกเทล เราเลือกทำอาหารบ้านๆ แต่จัดเป็นในรูปแบบค็อกเทล เพื่อให้สะดวกในการรับประทาน
เราใช้น้ำปลาตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ มาเป็นวัตถุดิบหลักกับ 4 เมนูอาหารคาว 1 เมนูอาหารหวาน
ดังนี้
1. สะเดาน้ำปลาหวานปลาทูฟู
2. ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
3. หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
4. หอยเชลล์อบเนยกระเทียมน้ำจิ้มซีฟู้ดส์
และ
5. กรานิต้ามะม่วงน้ำปลาหวานพริกเกลือ

มีวิธีและวัตถุดิบแต่ละเมนู ดังนี้
ก่อนจะเริ่มทำเมนูแรก เรามาเตรียมหัวใจหลักของเมนูทั้งหมดกันก่อน
ซึ่งก็คือ "น้ำตาลเคี่ยว"
ส่วนผสม
- น้ำตาลโตนด 300 กรัม
- น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 50 ml.
- น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน และนำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนเหนียวได้ที่

พักไว้
มาเตรียมเมนูแรกกันเลย
สะเดาน้ำปลาหวานปลาทูฟู

ส่วนผสมน้ำปลาหวาน
- น้ำตาลเคี่ยว
- พริกแห้งทอด
- หอมเจียว
- กระเทียมเจียว
- กุ้งแห้งทอด
- ผักชี สำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมทุกอย่างใส่ตามชอบ ถ้าชอบเปรี้ยว บีบมะนาวเพิ่ม

ส่วนผสมปลาทูฟู
- ปลาทูนึ่ง แกะเอาแต่เนื้อ 2-3 ตัว
- เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
นำเนื้อปลาทูไปโขลกให้ละเอียด บีบมะนาว ใส่เกล็ดขนมปัง ใส่น้ำมันพืช คลุกให้เข้ากัน
นำไปทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง ให้ฟูกรอบ ตักพักสะเด็ดน้ำมัน
วิธีลวกสะเดา
ตั้งน้ำเดือด ใส่เกลือ และน้ำตาลทรายเล็กน้อย ลวกนาน 3 นาที ตักขึ้นไปใส่ในน้ำเย็นจัด นำขึ้นสะเด็ดน้ำ รูดเอาก้านออก

นำมาจัดใส่จาน หรือจัดเป็นคำตามภาพ


เมนูที่สอง ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ส่วนผสม
- ปลากะพงแล่เอาก้างออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
- แป้งทอดกรอบ ครึ่งถ้วยตวง
- เกลือ หยิบมือ
- พริกไทย เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ นำเกลือ พริกไทย และแป้งทอดกรอบผสมให้เข้ากัน นำไปคลุกกับเนื้อปลากะพง ทอดในน้ำมันร้อนไฟกลาง ตักพักสะเด็ดน้ำมัน
ถ้าอยากให้กรอบยิ่งขึ้น ให้นำไปทอดอีกครั้ง ในน้ำมันร้อนจัด 1-2 นาที

เตรียมเครื่องเคียง
- ตะไคร้หั่นท่อน ทุบให้แตกละเอียด คลุกแป้งทอดกรอบ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักพักไว้
- หอมเจียว กระเทียมเจียว พริกทอด ใบมะกรูดทอด

ส่วนผสมน้ำยำ
- น้ำตาลเคี่ยว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- มะม่วงเปรี้ยวสับ ตามชอบ
- แครอทขูดเส้น ตามชอบ
- พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
- หอมแดงซอย 1 หัว
- กระเทียมฝานบาง ครึ่งช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศราชินี 3-4 ผล
- ผักชี สำหรับโรยหน้า
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสชาติเปรัยวหวาน ปรุงเพิ่มตามชอบ
การจัดเสิร์ฟ นำเนื้อปลาวางบนตะไคร้ทอด ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว โรยด้านบนด้วยเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำยำ



เมนูที่สาม
ถ้าพูดถึงเมนูที่ใช้น้ำปลาเป็นวัตถุดิบหลัก หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น่าจะเป็นเมนูแรกๆ ที่หลายๆคนคิดถึง
ยิ่งถ้าได้น้ำปลาดีๆ พรีเมี่ยมแบบ น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ ยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อย และดูพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
- หมูสามชั้นหั่นเส้น 1 kg.
- น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย ครึ้งช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
ใช้มีดปลายแหลมจิ้มหมูสามชั้นให้ทั่ว ก่อนนำไปหมักด้วยส่วนผสมทั้งหมด นวดจนเข้ากัน แช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
เมื่อหมักได้ที่ นำแป้งทอดกรอบใส่ลงไปในหมูที่หมัก คลุกให้เข้ากัน นำไปทอดจนสุกเหลือง



ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว
สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
- น้ำตาลเคี่ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น ตามชอบ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย
- ต้นหอมซอย
- น้ำมะนาว ตามชอบ

เมนูที่สี่ หอยเชลล์อบเนย น้ำจิ้มซีฟู้ดส์
ส่วนผสม
- หอยเชลล์ ล้างทำความสะอาด เลือกขนาดตามชอบ
- เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
นำเนย กระเทียม และผักชีผสมให้เข้ากัน ตักวางบนเนื้อหอยเชลล์ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสนาน 7-10 นาที
เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์
ส่วนผสม
- น้ำตาลเคี่ยว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 10-15 เม็ด ถ้าไม่ชอบเผ็ดลดลงได้
- กระเทียมจีนปอกเปลือก 1 หัว
- ผักชีไทยทั้งต้น 1 ต้น
- ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
- สะระแหน่ 2-3 ต้น
- น้ำมะนาว 3 ลูก
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่เครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ



ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน
กรานิต้ามะม่วงน้ำปลาหวานพริกเกลือ
ส่วนผสม
- น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ครึงถ้วยตวง
นำส่วนผสมคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟให้ละลาย พักไว้ให้เย็น ก่อนนำไปแช่เข็ง


นำส่วนผสมที่แช่แข็งไว้ ออกมาจากตู้เย็น ใช้ส้อมขูดให้เป็นเกล็ด ตักใส่ภาชนะที่จะเสิร์ฟ วางด้านบนด้วยมะม่วงเปรี้ยว หรือผลไม้ตามชอบ
ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว โรยด้วยพริกเกลือ พร้อมเสิร์ฟ


จากเมนูทั้งหมดที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าส่วนประกอบหลักในทุกๆ เมนุ คือน้ำตาลเคี่ยว
ที่ทำมาจาก น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์
เพียงแค่มีวัตถุดิบดีๆ แบบนี้ เราก็แทบจะไม่ต้องใช้เครื่องปรุงให้มากมาย เพราะ
น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ ทำให้อาหาร
"อร่อยทุกจาน เอาอยู่ทุกเมนู ด้วยหัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมี่ยม  ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์"


เพียงเรามีวัตถุดิบดีๆ อย่าง น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ ก็จัดปาร์ตี้แสนสนุก สุดพรีเมี่ยมได้เองง่ายๆ ที่บ้าน
ชื่อสินค้า:   น้ำปลา ตราปลาหมึกพรีเมี่ยมโกลด์ หอม กลมกล่อม ไม่ใส่น้ำตาล และไม่ใส่ผงชูรส เหมาะสำหรับผู้ที่ทานคีโต และใส่ใจเรื่องสุขภาพ
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล iPhone 13 Pro Max สีทอง ความจุ 128 GB มูลค่า 42,900 บาท จากกิจกรรมพันทิปร่วมกับน้ำปลาตราปลาหมึกโกลด์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่