พ่อของคุณเป็นเหมือนพ่อของฉันไหม?

กระทู้คำถาม
สวัสดี   เรามีเรื่องราวชีวิต เรื่องในใจเกี่ยวกับพ่อมาเล่าไห้ฟัง
ตั้งเเต่จำความได้  ครอบครัวเรา ทำอาชีพหลายอย่างมาก  ตอนเด็กๆพ่อแม่จะพาเราต้มข้าวโพดขาย  เราต้องช่วยงานพ่อแม่ตั้งเเต่เด็กๆ  เราต้องแกะเปลือกข้าวโพดที่ใบมันแก่ๆหรือไม่สวยออก  แล้วเราจะเป็นคนซ้อนมอเตอร์ไซค์พ่อไปขายข้าวโพดกับพ่อทุกวัน  ต่อมาพ่อพาเราไปขายหอยปังเราก็ไปกับพ่อตลอด 
ต่อมา ครอบครัวเราทำอาชีพ ร้อยมาลัยขาย ที่สี่แยกไฟแดง และตลาดที่บ้าน เราจะได้ทำ อาทิตย์ละ4-5 วัน  เราต้องช่วยพ่อกับแม่ทุกอย่าง  ต้องร้อยมาลัยตั้งเเต่เช้า  พักบ้างไม่พักบ้าง จนถึงค่ำ สามสี่ทุ่ม  พอถึงตอนประมาณตี4-5 เราต้องลุกไปเก็บดอกไม้เพื่อมาร้อยมาลัย  แล้วไปขายที่สี่แยกไฟแดงกับพ่อบ้างวันไหนเราไม่ทำเราก็จะโดนพ่อตี พ่อด่า เราต้องทำ พอถึงตอนเช้า ปกติเรามีหน้าที่กวาดบ้านถูบ้าน  พ่อจะเป็นคนทำดอกไม้เป็นกำขาย พ่อจะทำรกไว้ไห้เราเก็บ  วันไหนเราเก็บดอกไม้เสร็จเราต้องมากวาดบ้านถูบ้าน  ถ้าวันไหนไม่ทำเราจะโดนตี  เราเลยเลือกที่จะไปขายของกับแม่ที่ตลาดตอนตี3 เพราะเราไม่อยากอยู่กับพ่อ พ่อชอบด่าชอบตีเรากับพี่  เราไปขายของกับแม่ที่ตลาด ห่างจากบ้าน2กิโล ขี่รถมอเตอร์ไซพ่วงข้าง ไปกับแม่2คน  พอตอนประมาณตี5-6โมงเช้า เราจะเป็นคนส่งดอกไม้ ให้ลูกค้าขาประจำ ตามบ้านต่างๆที่ลูกค้าเอา  พอไปส่งแล้วเราก็มาเเต่งตัวไปโรงเรียน โรงเรียนเราอยู่ใกล้ตลาด  พอเลิกเรียนแม่ก็จะมาขายพวงมาลัยตอนเย็น  แล้วเราก็จะมาขายของช่วยแม่  พอถึง2-3 ทุ่มเราจะกลับบ้านพร้อมแม่  เเต่ละอาทิตย์เราจะมีวันพัก2-3วัน พอใกล้ถึงวันพระ เรากับพี่จะต้องเก็บดอกพุทธ ดอกมะลิ ไว้ทุกวัน วันละหลายๆกิโล  วันไหนเราเก็บไม่หมดพ่อก็จะตี วันไหนเราเก็บไม่ถึงพ่อก็จะตี  เรากับพี่ไปเลยบ้านเพื่อน ที่อยู่หน้าบ้าน ไม่ทำงานพ่อก็จะตามมาตี ถึงทำก็จะตี พ่อไม่อยากไห้เราไปเล่น พ่ออยากไห้ทำแต่งาน เราไปเล่นน่าบ้าน ไม่ทำงานไห้พ่อ พ่อก็จะตามมาตี  วันไหนเรากับพี่ทะเลาะกัน พ่อก็จะตี  ตีแต่ละครั้ง จนช้ำจนเขียวจนบวม พ่อจะตีทุกครั้งที่ทำไห้พ่อไม่พอใจ  
เรากับพี่ทำงานทุกอย่าง ทำจนไม่มีเวลาเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ  เราแทบจะลืมไปเลยว่าเราเป็นเด็ก เราไม่เคยได้อะไรเหมือนเด็กคนอื่นๆ หมูกะทะที่คนอื่นๆเคยกิน เค้กที่เด็กคนอื่นๆเคยกิน งานต่างๆที่พ่อแม่คนอื่นๆพาลูกไป เราไม่เคยรุ้จักไม่เคยกินไม่เคยไป  แต่ละวันต้องท่องจำ ต้องทำงาน ทำงาน 
เวลาผ่านไปจนเราขึ้นม.1 เราได้ย้ายมาที่อุดร เพราะรายได้ไม่พอส่งค่ารถยนต์ พ่อเราพาพวกเรามาทำได่ย่างวิเชียรขาย เรากับพี่ต้องทำทุกอย่างที่พ่อกับแม่พาทำ  ตอนเย็นเลิกเรียนมาเรากับพี่ต้องชำแหละไก่ เพื่อไห้พ่อกับแม่เอาไปขาย  วันละหลายสิบตัว  ก็มืดค่ำ เเล้วเราก็มีหน้าที่ทำกับข้าว  พอตื่นขึ้นมาเรากับพี่ต้องขี่รถไปโรงเรียน  ห่างจากบ้าน 10กิโล  เลิกเรียนมาก็ทำงาน เราทำแบบนี้มาตลอด เราโดนตี นับครั้งไม่ถ้วน มีวันหนึ่งหนักสุดเท่าที่ฟังใจมา  เราก็ทำหน้าที่เราเหมือนทุกๆวันละ แต่แค่วันนี้เราไม่ได้เช็ดเตาไฟฟ้า เเล้ววันนั้นเรานั่งต้มน้ำที่เตาไฟฟ้าเเล้วพ่อก็เดินมาข้างหลังเห็นเตาสกปรกพ่อเลยถีบข้างหลังเรา จนเราล้ม  แล้วพ่อก็เอาไม้แหวนเสื้อตีเราจนแกพอใจ เราไม่ร้องหรอก เพราะถ้าร้องพ่อก็จะตีหนักขึ้นอีก เราเลยไปอาบน้ำ เปิดน้ำดังๆแล้วเราก็ร้องไห้😥เราทนไม่ได้ เราเจ็บ เเค่เราไม่กล้าร้องให้พ่อเห็น  เราร้องไห้ที่ห้องน้ำ เปิดน้ำเสียงดัง  แต่แกรคงได้ยิน  พ่อถีบประตูจนออก ลากเราออกข้างนอก พ่อถีบเรา ด้วยความที่เราเปียกน้ำ เเล้วแกรถีบเรา เราเลยลื่นหัวฟาดเตียง  พ่อก็ตีเรา เอาเสื้อ เอาไม้กวาด จับได้อะไรก็เอามาตีเรา ตีเอาๆ เราก็ร้องไห้ หัวก็เลือดออก หัวก็โน  เราวิ่งหนีไปหาแม่ พ่อก้บอกถ้าวิ่งหนีเจ็บกว่านี้ เราก็หยุดไห้พ่อตี เราก้ถีบตบตี ทุกอย่างที่ทำได้ แม่ทนไม่ไหวแม่ก็มาห้าม เเต่พ่อก็ยังไม่หยุดตีจะตีแม่อีก  เราวิ่งหนี ลืมบอก เรามาอยู่ที่บ้านสวนป้า พี่สาวพ่อ มีสระหลังบ้าน ข้างบ้าน 3 ที่  เราวิ่งแบบไม่คิดชีวิต ตอนนั้นคิดได้เเค่สิ่งเดียว เราจะไปกระโดดน้ำตาย ไห้มันจบๆไป แต่แม่วิ่งเรียกเราว่า กลับมาพ่อไม่ตีแล้ว เลยก้เลยร้องไห้วิ่งไปหาแม่ แม่บอกเราอาบน้ำไห้เส้จยืนเฝ้าเรา เเต่พ่อก็ตามมาตีเราตอนนอาบน้ำอีก เเม่เลยห้ามพ่ออีก พ่อเลยหันไปตีพี่  ถีบ  พ่อเตะพี่เรา  เเต่เราโดนหนักกว่า แม่ไปบังพ่อไม่ไห้ตีพี่ จนแขนแม่บวม   เราเลยอาบน้ำเส้จ  หัวเราแตก ไหล่เราบวมช้ำหมด  หลังเราช้ำมากจนน่ากลัว วันต่อมาเราได้รับน้อง แล้วมีด่าน1 ที่เราต้องนอนราบกับพื้น เพื่อไม่ไห้ตัวโดนตาข่ายที่อยู่ข้างบน ค่อยๆ เถิบตัวไปเลื่อยๆ  เราเจ็บหลังมาก เราไม่กล้า บอกพวกพี่ๆ เราได้เเต่เก็บมันไว้คนเดียว ต้องทนเจ็บปวดคนเดียวตลอด  เราโดนแบบนี้มาตั้งเเต่จำความได้  ปัจจุบันพ่อก็อยากตีเราตลอด  จนมาวันนี้  ตอนนี้เราอายุ20ปี แล้ว เราก็มีปากเสียงกันกับพ่อ เราเถียงพ่อ  แล้วเราก็พูดสิ่งที่ค้างคาใจเรามาตลอด พูดไปหมด พ่อก็เดินไปหยิบไม้กวาดจะมาตีเรา เราก้เอาโทรศัพท์ให้แม่ เรายอมไห้พ่อตี เราก็เลยพูดว่า เอาให้พอใจพ่อ พ่อตีมาตั้งเเต่เล็กจนโต พ่อยังไม่พอใจ พ่อก็ตีให้พอใจพ่อเถอะ😥
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่