แฟนเก่ากลับไปหาแฟนเก่า แล้วกลับมาหาเราอีกครั้ง

กระทู้คำถาม
ขอเริ่มเล่าตั้งแต่แรกเลยนะคะ
แฟนของเราเค้าโดนแฟนเก่าที่คบกันมาเกือบ10เดือนทิ้ง เราก็รับบทเป็นนางเอกสิคะไปปลอบเค้า (เค้าทักมาก่อนเด้อ!) เราก็ชอบเค้าก่อนหน้านี้อยู่แล้วค่ะ เค้าก็รู้ว่าเราชอบ ต่อมาเราตกลงคบกันความรักหวานชื่นราบรื่นดี มีความความทรงจำร่วมกับเค้ามากมาย เราก็คลั่งรักเค้าไม่เบาเลยค่ะ และผ่านไปสักพักแฟนเก่าของเค้าก็เริ่มออกลายทวงคืนแฟนเรา  เวลาเราเจอกับแฟนเก่าเค้าพวกนางก็จะพูดจิกพูดเหน็บเราตลอด แต่เราก็ไม่เคยบอกแฟนเลยสักครั้ง (นางเอกไปอี๊กก!! เพื่อนในกลุ่มนางมีแต่ตัวแซ่บๆของรุ่นส่วนเราก็เอิ่มมมม เพื่อนแทบจะไม่มีเพราะเป็นเด็กใหม่) ไม่กี่วันต่อมาค่ะ! แฟนเราก็มาบอกว่าแฟนเก่าเค้ามาขอคืนดี แล้วแฟนเราก็บอกว่า”ไม่กลับไปแล้ว “ เราก็ไม่ได้ถามอะไรต่อเพราะเชื่อใจเค้า

ต่อมามีการแข่งขันฟุตบอลโรงเรียนซึ่งแฟนเราก็เป็นนักบอลของโรงเรียนด้วยคนในโรงเรียนก็จะมาเชียร์กันและหนึ่งในนั้นก็มีแฟนเก่าและเพื่อนๆของนาง เราก็บังเอิญไปนั่งสแตนใกล้นาง นางก็ตะโกนไปว่า “สู้ๆนะเบอร์4 เป็นกำลังใจให้ตลอด” (วะซั่นนน!! แฟนเราใส่เบอร์4) เพื่อนพวกนางก็ยกยอกันใหญ่ เราก็แอบนอยด์ไม่เบาแต่ต้องเก็บอาการ หลังจากเตะเสร็จก็กลับบ้านกันตามปกติ เค้าก็ขอไปส่งเราที่บ้านเราก็เลยหายนอยด์ คืนนั้นเพื่อนเราก็เลยแคปสตอรี่แฟนเก่าเค้ามาให้เราดูและปรากฎว่า! นางถ่ายรูปแฟนเราตอนเตะบอลและมีแคปชั่นบอกว่า ”สู้ๆนะ💗” (วะซั่น!) เราก็นอยด์อีกสิคะ พอเค้ารู้เค้าก็มาขอโทษเรานั้นนี้ไป (แต่ว่าฉันไม่ควรงอนเค้าใช่มั้ย5555) เราหายงอนแล้วก็ไม่สนใจ

ไม่กี่เดือนต่อมาจากรักที่หวานชื่นนนก็เริ่มเปลี่ยนไป ตลอดเวลาแฟนเก่านางก็คอยมากดรงกดรักให้นางเวลาลงรูป เราไม่เคยขอเช็คโทรศัพท์แฟนสักครั้งเลยเพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเค้า แต่ต่อมาเราเริ่มทนไม่ไหวเราเลยถามเค้าไปว่า “อยากกลับไปไหม?” เค้าอ่านและกว่าจะตอบก็เกือบชั่วโมงได้ และเค้าก็ตอบมาว่า “หลายๆอย่างบีบบังคับให้เค้าทำแบบนี้” ฉันพูดไม่ออกเลยและตอบไปว่า “ไม่เป็นไร” เค้าก็บอกว่า “ขอโทษนะ เค้าขออยู่คนเดียวสักพัก” เราก็ตอบไปว่า “ค่ะ” และไม่ยื้อไม่รั้งเค้า เพราะรู้ว่าเค้าคงต้องกลับไปหาแฟนเก่าแน่ๆ เกือบ2สัปดาห์ต่อมาเราเริ่มปลงเริ่มยอมรับได้ เค้าก็ได้เปิดตัวแฟนของเค้านั้นก็คือเแฟนเก่านาง;-;    เพื่อนของเราคนรู้จักเราก็แห่ทยอยเข้ามาให้กำลังเรา เราก็ทำใจยอมรับค่ะและรู้สึกผิดหวังมากเลยก็ว่าได้

ผ่านไป4สัปดาห์ เค้าก็เริ่มมากดรีแอคสตอรี่เราต่างๆนาๆ ไม่ว่าจะเป็น กดรัก กดเศร้า กดฮา เราก็คิดว่าคงเป็นแฟนเค้าแหละที่มากดให้ เราก็ไม่สนใจอะไรมากนัก ไม่นานนักเรื่องก็เกิดจ้ะ! เค้าทักมาหาเราและบอกว่า”เรามีโอกาสกลับมารักกันมั้ย?” (จังหวะนี้ฉันต้องร้องกรี๊ด!) เอ่าา!!!   เราก็ตอบนางไปว่า “เธอมีแฟนแล้วนิ” เค้าก็ตอบเราว่า “ก็จริงแต่เค้ามีเรื่องบางเรื่องจะบอกเธอ” “เค้ขอโทษนะ&/?,฿/@.!):/฿&/  เค้าก็พูดขอโทษเรานั้นนี้ไป และเค้าก็บอกเราประมาณว่า ถ้าเค้าไม่กลับไปหาแฟนแฟนเค้าจะมายุ่งวุ่นวายกับเราและจะตามตื้อเค้าไปเรื่อยๆจนกลัวจะยอมกลับมา(ฉันอึ้งเล็กน้อยแต่ฉันก็ไม่อยากจะเชื่อ100%เท่าไหร่)
เราก็ว่าเค้าไปว่า ทำไมเธอซื่อบื้อจัง ทำไมไม่บอกเค้าแบบนี้ตั้งแต่แรก และทำไมปล่อยให้เค้าผิดหวังกับเธอขนาดนี้ มีอะไรทำไมไม่บอกกัน เค้าก็บอกว่าตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกกลัวเธอเสียใจ ไม่อยากให้เธอโดนเล่นงาน เลยทำแบบนั้น เราก็ไม่รู้จะทำไงต่อ เลยอยากจะมาปรึกษาเพื่อนๆชาวกระทู้ทั้งหลายยยยย ว่าจะไปต่อหรือพอส่ำนี้ ยาวหน่อยก็ขออภัยด้วยนะคะ🤦🏻‍♀️
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่