เกลียดพ่อ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ  ดิฉันอายุ24ปี   ฉันเป็นลูกสาวคนโต เเละ  เป็นลูกผู้หญิงคนเดียวที่พ่อเลี้ยงมาด้วยมือ พ่อเคยมีภรรยามาก่อนที่จะเจอกับเเม่ของดิฉัน
พ่อมีลูกสาวกับภรรยาเก่า 2 คน   เเต่พ่อไม่ได้เป็นคนเลี้ยง2คนนั้นมา  เข้าเรื่องเลยนะคะ คือตอนนี้ฉันเบื่อพ่อตัวเองมาก ไม่ใช่ไม่รักนะคะ จะว่าตัวฉันเองที่ไม่เชื่อฟังถึงได้โดนด่าอยู่บ่อยๆก็ไม่ใช่   พ่อฉันเป็นพ่อที่ไม่มีเหตุผล บอกตรงๆว่า เป็นคนที่นิสัยเเย่มากๆ ทำอะไรก็เอาเเต่อารมณ์ของตัวเอง จนทะเลาะกันในครอบครัวบ่อยครั้ง  คล้ายๆ ครอบครัวมีปัญหาทั้งๆที่จริงๆเเล้วไม่ควรทำให้มีปัญหาเลยด้วยซ้ำ   เวลาที่ฉันโดนด่า ด้วยเสียงที่ดังเเละตะคอกใส่ให้ชาวบ้านได้ยินในเเต่ละครั้งฉันได้เเต่ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ฉันทำผิดอะไรหรอ  ทำไมถึงต้องด่า รุนเเรงขนาดนี้ด้วย  บางครั้ง ฉันเเค่เรียกพ่อ เพื่อที่จะะถามอะไรต่างๆนา เเต่ เขาก็พูดไม่ดี เอาสะก่อนเเล้ว  หลายครั้งมากๆ ค่ะ ที่เวลาเรา2คน คุยกัน ไม่เคยมีตอนไหนเลย ที่คุยกันเเล้วไม่ทะเลาะ กัน  ทั้งๆที่ จริงๆเเล้วเราคุยกัยน้อยนับคำได้ เเต่เวลาคุยกันก็จะทะเลาะกันทุกครั้ง
             เรากับพ่อ ทำงานด้วยกันค่ะ เวลางานเราจะโดนพ่อด่าบ่อยมากๆ โดยเฉพาะ เวลาที่ชั้นเตือนพ่อบ่อยๆ ในรายละเอียดของงาน เพราะกลัวว่าพ่อจะลืม เเละทำให้งานผิดพลาดได้ เเต่เตือนที่ไร ก็โดนด่า เเต่พอไม่เตือน ก็โดนด่า ว่าทำไมไม่คอยเตือนน  นี่คือความผิดของดิฉันหรอคะ
คือทั้งหมดทั้งมวล พ่อฉันเป็นคนที่ไม่มีเหตุผลมากเลยค่ะมากของมากๆ เอาง่ายๆ นิสัยคือเกินจะเยียวยาเเล้ว จนเป็นสันดาน (แรงนะคะที่ใช้คำพูดเเบบนี้บ่นพ่อตัวเองเเต่ไม่ชอบนิสัยเเบบนี้)  พ่อไม่เคยรับฟังอะไรก่อน มาคิดได้ตอนที่ด่าลูก หรือ คนในครอบครัวให้ร้องไห้ไปเเล้ว หรือบางทีไม่คิดเลยก็มีค่ะ 
ฉันเป็นลูกเเท้ ๆ ฉันยังเกลียดนิสัยพ่อฉันเองเลย  ก็ไม่เเปลกหรอกค่ะ ที่คนอื่นๆ จะเกลียดพ่อของดิฉัน
บางทีคนอื่นทักมานะคะ ว่าทำไมพ่อเป็นคนเเบบนี้ ด่าเขามั่วไม่มีเหตุผล เขาก็โกรธเป็นนะ หลายครั้งค่ะที่ฉันเสียคนที่สนิทไป เเละ เพื่อร่วมงานเพราะนิสัยพ่อฉัน  บางคนก็ด่าทำงานเเบบนี้ลูกน้องหนีหมด เพราะมีหัวหน้าไม่มีเหตุผล เเบบนี้   ก็จริงค่ะ หลายครั้งมากค่ะ ที่ฉันมักจะไม่มีใครมาคุยมายุ่งด้วยเพราะ เขากลัวมีปัญหา เเถมมมม ลูกน้องบางคน ก็ทะเลาะกับพ่อฉันบ่อยมาก เพราะพ่อฉัน เป็นคนที่ ไม่มีความคิด ด่ามั่ว ไม่มีเหตุผล ทุกวันนี้ ฉันเอง ทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ ว่าจะทำยังไงไม่ให้พ่อด่า ด่าดีๆไม่เคยด่านะคะ ด่าเเต่ละคำ ทั้ง อี ยิ้ม ,อีสัส มอีช้าง อีร้อยหัว   เน้นๆทุกคำ  คำก็เตะปาก คำก็เตะยอดหน้า
ทั้งๆที่ฉันเป็นผู้หญิง อายมั้ย ตอนเเรก ๆ อายค่ะที่โดนด่าเเบบนี้หลังๆมา ไม่อายเเล้วค่ะ คนที่สมควรอาย ควรเป็นพ่อฉันเอง มากกว่าเเต่ไม่น่ามีความอายหรอกคะ เพราะเป็นคนไม่สนใจใครรร 
                               #พ่อเเม่รังเเกฉัน# มันไม่ได้มาในรูปแแบบของการทำร้ายร่างกายเสมอไปนะคะ  ทำร้ายทางจิตใจก็มีค่ะ  ฉันไงคะ
หลายๆคนก็พูดได้ พ่อด่าเพราะว่าพ่อรักนั่นเเหละ   เเต่สำหรับฉัน  ถ้าด่าเเบบนี้เรียกว่าไม่รักค่ะ เรียกว่าไม่มีความคิด เอาเเต่อารมณ์ 
ฉันไม่เคยเห็นพ่อเเม่คนไหน ที่ด่าลูกเสียๆหายๆเเบบนี้เลยค่ะ  ไม่เคยได้ยินเลย   ลูกผิดนิดเดียวเเทนที่จะสอน ตักเตือนด้วยเหตุผลดีๆ เเต่ไม่ใช่นะคะ พ่อฉัน ด่าประจานค่า  กลัวคนอื่นไม่รู้   งงนะคะ ผิดนิดเดียวเเค่ทำงานผิดไม่อยากจะพูดค่ะงานอะไร  ยังโดนด่าขนาดนี้ 555555555555 เบื่อค่ะอยากตายอยากลาโลก  คนอื่นด่ายังพอเตะปาก ด่า สวนได้ เเต่ พ่อ ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ โมโห ได้เเต่ด่าอยู่ในใจจจจจจจจจจ  ท้อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่