เผยทรมานมานาน 4 เดือน หมอเผยผลชันสูตร 6 ขวบ ตร.เผยฝีมือแม่แท้ๆโมโหร้าย

กระทู้ข่าว
5 ม.ค. 2565-13:26 น.

เผยทรมานมานาน 4 เดือน หมอเผยผลชันสูตร 6 ขวบ ตร.เผยฝีมือแม่แท้ๆโมโหร้าย สาเหตุของการเสียชีวิตนั้นมาจากบาดเเผลจากที่ศีรษะ

จากเหตุการณ์พบศพเด็กชายอายุ 6 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋งจอดอยู่ริมถนนภายในชุมชนแหลมทองหลาง ม.5 ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนสืบพบว่าถูกพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ทำร้ายก่อนจนชีวิตสลด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 5 ม.ค.65 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 และพล.ต.ต.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราด แถลงถึงคดีนี้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการที่เด็กวัย 6 ขวบเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายสะสมมานาน ครั้งแรกพ่อเลี้ยงรับสารภาพว่าเป็นผู้ทำร้ายเด็กเอง แต่สุดท้ายเมื่อสอบสวนในเชิงลึกแล้วพบว่าผู้ทำร้ายเด็กวัย 6 ขวบจนเสียชีวิตนั้น คือแม่ของเด็กเอง เกิดจากอารมณ์รุนแรงและโมโหร้าย โดยใช้ไม้แขวนเสื้อ เพื่อนบ้านก็ให้การยืนยันด้วยเช่นกัน ก่อนนำลูกมานอนในรถยนต์ และเด็กเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งพ่อเลี้ยงและแม่เลี้ยงด้วยข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

“คดีนี้ยังต้องดำเนินการเยียวยาเด็กวัย 11 เดือนอีกคน ซึ่งเป็นลูกของทั้งสองคน โดยพมจ.ตราดนำเด็กไปดูแลแล้ว ส่วนการตรวจหลักฐาน พบว่าเด็กเสียชีวิตจากการที่ถูกตีที่ศีรษะและกะโหลกร้าว โดยสอดคล้องกับคำรับสารภาพของแม่เด็กที่ยอมรับว่า ได้ใช้ไม้แขวนเสื้อทำร้าย เป็นการทำร้ายสะสม ตั้งแต่เดือนก.ย.-ธ.ค. โดยวันนี้ตำรวจจะได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคน”

ด้านนพ.อนิรุต วรวาท แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี กล่าวว่า การบาดเจ็บที่พบหลักๆ จะอยู่ที่ศีรษะ ยังพบรอยฟกช้ำที่ร่างกาย ส่วนศีรษะมีบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ แต่ที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นมาจากบาดเเผลจากที่ศีรษะใหม่ แตกร้าว สมองฟกช้ำ
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6817495
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่