หมูแก้ว หมูกระจก ทำกินได้ ทำขายรวย (เทคนิคยังไงให้กรอบทั้งชิ้น)

สูตรหมูแก้ว หมูกระจก เทคนิคยังไงให้หมูกรอบ
เมนูสร้างอาชีพ ทำกินได้ ทำขายรวย (เทคนิคยังไงให้กรอบทั้งชิ้น)
ช่องยูทูบ : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
✅ส่วนผสม 
-หนังหมูติดมัน 1 กิโลกรัม (หรือติดเนื้อตามชอบ)
-ซอสปรุงรสฝาเขียว 2.5 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ -
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
-ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย กับ 1.5 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันสำหรับทอด
.
เทคนิคความกรอบไปถึงหนัง
เทคนิค 1 : หั่นหมูให้บางที่สุดเท่าที่จะมากได้
เทคนิค 2 : ใช้ไฟกลางค่อนแรงในตอนทอดครั้งแรก และพอเหลืองมีเสียงปุ๊ดๆ ดังขึ้นเยอะๆ ให้เร่งไฟแรงสุด
คนเป็นระยะ จนกระทั่งเสียงปุ๊ดๆ เริ่มสงบลง ทอดให้เป็นสีเหลืองทองเป็นอันใช้ได้

วิธีทำ
1.ใช้หมูส่วนที่เป็นหนังติดมัน (ถ้าทำขาย) ถ้าทำทานเองจะใช้ติดเนื้อก็ยิ่งอร่อย
นำมาต้ม 10-15 นาที ให้หนังหมูสุกและใสขึ้น ตักออกและรอให้เย็นตัวสักครู่
2.กลับเอาส่วนที่เป็นหนังลง และตัดแบ่งชิ้นขนาดความกว้างประมาณ 2 นิ้ว
หั่นให้บางที่สุดเท่าที่จะมากได้
3.ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส, น้ำตาล, ผงพริกไทยขาวป่น, ผงกระเทียม และซอสฝาเขียวภูเขาทอง
4.คลุกเคล้าหมูกับเครื่องปรุงให้เข้ากันดี หมักอย่างน้อย 20 นาที
 
5.ผ่านมา 20 นาที ใส่น้ำเย็น (หรือไม่ใส่ก็ได้) 3 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากันและเทแป้งใส่ลงไป
คลุกเบาๆ ให้เข้ากัน 
6.ตั้งกระทะไฟกลางค่อนข้างแรง เมื่อน้ำมันร้อนใส่แป้งลงไป 1.5 ช้อนโต๊ะ เพื่อไม่ให้ติดกระทะและเพื่อไม่ให้หมูติดกัน
คนแป้งให้เข้ากับน้ำมันดี ก่อนเริ่มต้นทอด

7. หลังจากนำหมูลงทอด แผ่ๆ หมูไม่ให้เขาติดกัน และคนเป็นระยะ
สังเกตว่าถ้าเสียงปุดๆ เริ่มดังถี่ขึ้น ให้เร่งไฟมาแรงสุด คนเป็นระยะ ทอดจนกระทั่งเสียงปุดๆ สงบลง
และสังเกตว่าหมูเป็นสีเหลืองทอง เป็นอันใช้ได้
ถ้าความบางได้ น้ำมันร้อนได้ที่ หมูของเราก็จะกรอบทั้งชิ้น สังเกตว่าหนังก็จะมีความพอง
แบบนี้กรอบทุกชิ้น กรอบทั้งชิ้น ลองไปทำทานกันดูค่ะ
ฝากติดตามผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมรอินเตอร์ 👉 https://bit.ly/3jIonTt

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่