Dmitry Volkov นักกีฬาสุดฮอตและร้อนแรงชาวรัสเซีย

กระทู้คำถาม
Dmitry Volkov เป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลที่ร้อนแรงและอารมณ์ดีที่สุด ดาวตบสุดฮอต ซุปเปอร์สตาร์ของทีมชาติรัสเซีย การเสิร์ฟที่แข็งแกร่งและหลากหลาย การโจมตีที่อันตราย บล็อกทางเทคนิค และการรับที่มั่นใจ ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นหัวเสาที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

วัยเด็กและเยาวชน
Volkov มีรูปถ่ายเก่าที่เขาซึ่งสมัยที่ยังเป็นเด็กน้อย ถ่ายกับฮีโร่วอลเลย์บอลที่เขาชื่นชอบชาวรัสเซีย Sergei Tetyukhin ด้วยรอยยิ้ม หลังจาก 10 ปี พวกเขาได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอเดจาเนโรด้วยกัน ครั้งแรกสำหรับโวลคอฟ และครั้งที่ห้าสำหรับนักรบผ่านศึกที่มีชื่อเสียงเส้นทางสู่กีฬาหลักเริ่มต้นขึ้นสำหรับ Volkov ใน Novokuibyshevsk, Samara Region

ที่นั่นเขาเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 1995
เล่นในตำแหน่ง ตัวตบหัวเสา

ซึ่งเขาเริ่มก้าวแรกในการเล่นกีฬา มีแบบอย่างชีวิตที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาเขาคือ Evgeny Petropavlov ลุงของเขาเองที่เล่นให้กับสโมสรที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย พ่อแม่ก็ไปชมกีฬาด้วย คุณแม่ของเขาชอบวอลเลย์บอลและเริ่มฝึกลูกชายก่อนวัยเรียนในที่พักอพาร์ตเมนต์
ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ Volkov เริ่มเล่นวอลเลย์บอลในโรงเรียนกีฬาในบ้านเกิดของเขาและตั้งแต่นั้นมาเขาก็ไม่สามารถจินตนาการถึงตัวเองได้หากไม่มีเกมโปรด

“แม้ว่าผมจะเป็นไข้ ผมก็ไม่สามารถนั่งที่บ้านได้ผมต้องวิ่งไปฝึกในสนาม” หัวเราะ

เขาแสดงตัวเองทันทีในฐานะผู้นำ นักกีฬาที่มีแกนกลางที่แข็งแกร่ง ผู้รู้วิธีถ่ายทอดให้เพื่อนร่วมทีมด้วยอารมณ์ และเขายังรักษาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเพื่อนร่วมโรงเรียนส่วนใหญ่ของเขาอีกด้วยแม้จะมีการฝึกอบรมที่รัดกุมและตารางการแข่งขัน เขาก็เรียนได้ดี เขาไม่เคยได้เกรด C บางครั้งเขาที่ไม่ได้เข้าเรียน ก็ต้องตามเพื่อนให้ทันซึ่งเขาทำสำเร็จ แม้จะเป็นที่ชัดเจนว่ากีฬาจะกลายเป็นอาชีพ แต่ Volkov ก็ไม่ละทิ้งการศึกษาของเขา - เขาเข้าสู่ชั้นเรียนของ Rosneft ซึ่งเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัย

ถึงแม้ไม่มีเวลาคิดเกี่ยวกับการศึกษาระดับอุดมศึกษา: อาชีพวอลเลย์บอลเยาวชนของ Dmitry กำลังพัฒนาอย่างประสบความสำเร็จและรวดเร็ว ชัยชนะในการแข่งขันระดับภูมิภาคของรัสเซียทั้งหมดเปิดทางให้ วอลคอฟสู่วอลเลย์บอลขนาดใหญ่ซึ่งเริ่มต้นสำหรับนักกีฬาอาชีพใน Novy Urengoy "Fakel"

ตั้งแต่ปี 2011 วอลคอฟเริ่มเล่นในโครงสร้าง Fakel โดยเริ่มแรกฝึกฝนทักษะของเขาในทีมสโมสรซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำหรับการฝึกบุคลากรเยาวชนสำหรับทีมชาติรัสเซีย ในกลุ่มอายุของเขา เขาชนะการแข่งขันที่เป็นไปได้ทั้งหมด - ตั้งแต่การแข่งขันชิงแชมป์รัสเซียไปจนถึงการแข่งขันชิงแชมป์โลกรุ่นเยาว์ ซึ่งเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้เล่นที่มีค่าที่สุด
การพัฒนาอย่างรวดเร็วในอาชีพการงานของเขาเกือบจะสั้นลงด้วยสภาพร่างกาย ผู้เล่นวอลเลย์บอลได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค Scheuermann-Mau ปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังนั้นร้ายแรงมากจนแพทย์แนะนำให้ "เลิกเล่นวอลเล่ย์บอล" กับการเล่นกีฬา แต่เขาไม่ยอมแพ้โวลคอฟ เขาเข้ารับการรักษาเริ่มเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและด้วยความสูง 201 ซม. เขาเริ่มมีน้ำหนัก 88 กก. เครื่องรัดตัวของกล้ามเนื้อเสริมช่วยขจัดภาระบางส่วนออกจากกระดูกสันหลัง และนักวอลเลย์บอลก็กลับมาเล่นกีฬาอีกครั้ง อย่างน่าอัศจรรย์
Dmitry Volkov เล่นในทีมชาติรัสเซีย
ควบคู่ไปกับการพัฒนาอาชีพในระดับทีมชาติ ในปี 2016 ในวัย 21 ปีได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนของธงชาติรัสเซียในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่รีโอเดจาเนโร ร่วมกับ Yegor Klyuka พวกเขากลายเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในทีมซึ่งรวมถึงแชมป์โอลิมปิก 4 คน วอลคอฟกลับมาจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกที่ริโอ โดยทีมรัสเซียจบอันดับที่ 4
ตั้งแต่นั้นมานักวอลเลย์บอลก็ไม่ออกจากทีมชาติรัสเซีย เมื่อรวมกับทีมที่อัปเดตแล้ว Dmitry ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในโปแลนด์ในปี 2017 ซึ่งเขารวมอยู่ในทีมสัญลักษณ์ในฐานะผู้เล่นที่เข้าคู่กันที่ดีที่สุดของทัวร์นาเมนต์
การแข่งขันระดับนานาชาติ League of Nations ซึ่งเข้ามาแทนที่ World League ในปี 2018 ก็ไม่สมบูรณ์เช่นกันหากไม่มี Volkov เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน ร่วมกับทีมชาติรัสเซีย เขาชนะการแข่งขันอย่างมีชัย โดยมอบการไร้พ่ายบนเส้นทางสู่ชัยชนะ ทั้งสองครั้งของการแข่งขันด้วยรางวัลส่วนตัวสำหรับฝ่ายซ้ายที่ดีที่สุด


@@@@@

เขาเล่าว่า ตอนเด็กๆ เป็นเด็กที่ซนมากๆ

“แม่ผมบอกว่าผมไม่เคยนั่งนิ่งๆ ผมเติบโตมาในอพ้าตเม้น และจะเอาวอลเล่ย์มาเล่นในบ้านด้วย บ่อยครั้งเอาลูกวอลเล่ย์บอลโยนใส่กำแพงและตีไปมา สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านมาก จนเพื่อนบ้านมาเคาะประตูบ่น ฮ่าฮ่า” เขาเล่าพร้อมกับเสียงหัวเราะ“ผมเกิดที่ Novokuibyshevsk ในวัยเยาว์แม่ของผมเล่นกรีฑากระโดดไกล แต่ไม่ได้เป็นมืออาชีพ ตอนนี้เธอสอนพละศึกษาในวิทยาลัย อีกอย่าง ผมก็สูงเท่าแม่ตอนนั่น สำหรับผู้หญิง เธอค่อนข้างสูง แม่ผมสูงประมาณ 180 เซนติเมตร “
เขาพูดถึงแม่

เขาบอกว่า เขาเป็นลูกคนเดียว ไม่มีพี่ไม่มีน้อง (ลูกโทน)

เขาบอกว่า

“วอลเลย์บอลเป็นทุกอย่างสำหรับผม ผมไม่สนใจกีฬาอย่างอื่นเลย”
“ผมชอบดูฟุตบอลเหมือนกัน ผมเป็นแฟน เรอัล มาดริด และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”


“จริงๆ ผมไม่มีงานอดิเรก และโดยทั่วไป ฤดูกาลนี้มีเวลาว่างน้อยมาก - เที่ยวบินและมีเกมต่อเนื่อง วันว่างผมก็เลยชอบออกไปกับเพื่อน ๆ ไปนั่งดูหนัง ผมยังชอบอ่าน ตอนนี้ผมกำลังอ่านชีวประวัติของนักกีฬา ราฟาเอล นาดาล ผมชอบอ่านชีวประวัติมาก และเรียนรู้ว่าคนที่โดดเด่นประสบความสำเร็จได้อย่างไร”
“และผมอยากให้มีหนังสือสักเล่มเขียนเกี่ยวกับตัวเอง ฮ่าฮ่าฮ่า มันจะดีมาก แต่จนถึงตอนนี้ผมยังไม่ได้ทำอะไรมากและยังไม่มีความพร้อมสำหรับเรื่องนี้”

“มีลีกต่างประเทศติดต่อมา ผมยังไม่มีความคิดที่จะไปเล่นลีกต่างประเทศ ผมชอบรัสเซีย อยู่ที่นี้ก็มีความสุขดี อาหาร ภาษา สภาพแวดล้อมที่คุ้นเคย และผมพอใจกับรายได้ที่นี่ด้วย” เขากล่าวเมื่อถูกถามว่าอยากไปเล่นลีกนอกบ้านไหม

“ตั้งแต่วัยเด็กผมชื่นชมเกมของ Sergei Tetyukhin ผมจำได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าเขาจะไม่ได้ดังมาก ส่วนไอดอลผมชอบวิธีการทำงานของ Maxim Mikhailov พวกเขาเป็นมืออาชีพที่แท้จริงในสาขาของตน”

เขามีโค้ชที่ชื่นชอบคือ

“ผมใฝ่ฝันที่จะฝึกฝนกับ Vladimir Alekno มานานแล้ว ปีที่แล้วมันกลายเป็นความจริง หลังจากได้รับโทรศัพท์ไปที่ค่ายฝึกก่อนโอลิมปิก ผมไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่าผมจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ มีผู้เล่นวอลเลย์บอลที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์มากในตำแหน่งของผม และผมรู้สึกขอบคุณ Alekno มากที่รวมผมเข้าไว้ด้วย “
“ผมไม่เคยอิจฉารายได้ของนักฟุตบอลเลย ไม่เคยคิดเรื่องพวกนั้นในหัว ผมรักวอลเล่ย์บอล ผมมีความสุข ให้เล่นฟรียังเล่นได้เลยพูดจริงๆ ฮ่าฮ่าฮ่า “

ช่วงที่รักษาตัว ไม่ได่เล่นวอลเลย์บอล

เวลาที่ไม่มีวอลเลย์บอลมันยากไหม?

“ส่งผลกระทบทางด้านจิตใจเป็นอย่างมาก ผมเชื่อเสมอว่าผมจะกลับมาได้ แม้ว่าผมไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น บางครั้งความสิ้นหวังก็มาเยือน ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต้องทำอย่างไรต่อไป ไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว ผมมีแต่วอลเลย์บอลในหัวจริง”
พูดถึงโซเชี่ยลมีเดียและแฟนคลับ

“ผมไม่คิดว่าผมควรจะเขียนทุกสิ่งอย่างที่ทำบน Instagram เหมือนกับบางคน สำหรับผมแล้วสิ่งนี้ไม่น่าสนใจ หากมีอารมณ์และความคิดบางครั้งต้องการแบ่งปันผมสามารถเขียนอะไรบางอย่างได้ และผมไม่เห็นประโยชน์ที่จะกระจายสิ่งที่ผมคิดหรือผมกินแล้วโพสต์ลงโซเชี่ยล”“โดยส่วนตัวแล้วโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่ทำให้ผมเสียสมาธิเลย ผมสามารถพลิกดูฟีดหรือตอบกลับใครก็ได้ ส่วนใหญ่ผมเข้าอินสตาแกรม และเล่นทุกวัน”Q คุณค่อนข้างเป็นที่นิยมทั้งกับแฟน ๆ ของเราและต่างประเทศ คุณรู้สึกอย่างไร?

- “ไม่เคยคิดเลย ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้มีชื่อเสียงขนาดนั้น เวลาเล่นในต่างประเทศ มีแฟนคลับมาขอลายเซ็นหรือถ่ายรูป ผมพยายามตอบรับทุกคนเท่าที่ทำได้ บ่อยครั้ง เขาเขียนแสดงความยินดีกับชัยชนะ และบางครั้ง พวกเขาจะโกรธถ้าเราแพ้ แบบนี้ก็มีเยอะครับ ผมพยายามตอบทุกคน แต่บางครั้งก็ไม่ได้ตอบสนองทุกความต้องการของพวกเขาเท่าไหร่นัก”
แฟนคลับหลายคนมาขอเสื้อหลังเกมส์

“มีจริง และเราไม่สามารถแจกเครื่องแบบให้ทุกคนได้ เราไม่ใช่นักฟุตบอล เราได้รับสองชุดในหนึ่งปีในสโมสร ดังนั้นหากเราทุ่มทุกอย่างออกไป ตัวเราเองก็จะไม่มีอะไรจะใส่ด้วย ถ้ามีโอกาสผมจะทำให้ทุกคนมีความสุขกับฟอร์มการเล่นของผมครับ” หัวเราะ


Q มีบางครั้งที่คุณสูญเสียแรงบันดาลใจหรือไม่?

“ ผมจะไม่พูดว่าผมสูญเสียแรงบันดาลใจ มันเกิดขึ้นในบางครั้ง เมื่อฤดูกาลสิ้นสุดลงและทีมชาติเริ่มต้นขึ้น และคุณยังไม่มีเวลาหายใจ มันบอบช้ำทางศีลธรรมอย่างมาก ไม่มีฟิวส์ ไม่มีอะดรีนาลีน บางครั้งมันเหนื่อยล้า และไม่มีความหลงใหลในเกมอีกต่อไป นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น เกมที่ไม่มีความปรารถนา  เข้าใจว่าคุณเป็นผู้เล่นและเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบ ก็ยังต้องไปที่ไซต์งานและแสดงทุกสิ่งที่คุณทำได้”

Q สิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดคือ ?

“มีความสุขกับชีวิตที่ดำเนินไปในปัจจุบันขอให้นักกีฬาทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงไม่บาดเจ็บ อยากจะขออวยพรให้นักกีฬาทุกคนสุขภาพดี”
ปัจจุบัน โวลคอฟเล่นลีกที่บ้านตัวเองที่ประเทศรัสเซีย กับทีม คาซาน ทีมเดียวกับ ผู้เล่น ไมก้า จากทีมชาติอเมริกา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่