เมื่อเเฟนนอกใจจนความเชื่อใจกลายเป็นความระเเวง

กระทู้คำถาม
เรื่องราวมีอยู่ว่าเราคบกับเเฟนได้ 3 ปี ค่ะ เเฟนนอกใจเราไป 2 ครั้ง คนที่คุยคือคนที่อยู่ในที่ทำงาน คนเเรกคุยได้ประมานเดือนนึง คนที่สอง ประมาณ 3 เดือนค่ะ คือทั้งสองคนเป็นรุ่นพี่ คนเเรกอายุ 30 คนที่สอง 27
ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าเเฟนเราทำงานโรงงาน เเฟนเราเป็นคนเริ่มด้วยค่ะทั้งสองคนเลย พอเราจับได้ เราเลิกกันไป 3 วัน เเล้วเขาก็กลับมาง้อ ตอนนี้ก็คบกันอยู่ค่ะ เเละเขาก็ได้ออกจากที่ทำงานเก่าเเล้ว
ต่อไปเป็นประวัติคนที่นางไปคุยค่ะ จากที่เราถามนางมาก็ได้ความประมานนี้
คนเเรก อายุ 30 เคยคบกับเด็ก อายุ 20 เเต่เด็กก็นอกใจไปมีใหม่ ซึ่งเรารู้มาเเค่นี้ เราทักไปคุยกับนางเลยค่ะเเต่ไม่ลงรายละเอียดนะคะ เเต่ดุเดือดมาก
คนที่ 2 อายุ 27 คนนี้เราไม่รู้อะไรมาก เเต่ตอนที่เราทักไปคุยกับนาง นางบอกว่ามีเเฟนเเล้วไม่ได้คิดอะไรกับเเฟนเรา เเต่เเปลกนะคะ นางบอกเเฟนเราว่านางโสด งงมาก
จะบอกว่าคนที่เเฟนเราคุย นางรู้หมดนะคะว่าเเฟนเรามีเเฟน เพราะปกไลน์ตั้งรูปเรา สเตตัสก็ชื่อเรา เเต่อย่างว่าเเหละค่ะ คนมันจะนอกใจ ยังไงก็ทำ
ถ้าถามว่าทำไมถึงกลับมาคบ คือเราตัดเขาไม่ขาดจริงๆค่ะ ถ้าเขาไม่มาง้อป่านนี้ก็คงทางใครทางมันไปเเล้ว นางบอกนางรู้สึกผิดเลยมาง้อ เพราะนางฟังเพลงในยูทุปละไปสดุดเข้ากับเม้นๆนึงเลยทำให้นางคิดได้ เรื่องนี้ก็ผ่านมาหลายเดือนเเล้วนางก็ไม่ได้เเอบมีใครอีก สงสัยคงเป็นเพราะ ยังไม่ได้ไปทำงาน 55555(ขำเเห้ง)
จริงๆนางก็มีความหลังนะคนเก่านางนอกใจนาง เเถมพ่อก็มีเเฟนใหม่ นางบอกนางจะไม่ทำกับเราเด็ดขาด เอ๊ะเดี๋ยวก่อนเเล้วข้างบนคืออะไร 55555 (ยิ้มเจื่อน)
จริงๆเรางี่เง่า เอาเเต่ใจ โมโหง่ายมากๆ จะว่าเป็นผู้หญิงน่าลำคานก็ได้นะคะถ้าเรื่องเเฟน เพราะเราก็เคยโดนนอกใจ เลยทำให้ฝังใจค่ะ เวลาคบใครก็ระเเวงไปหมดกลัวเขาจะเเอบคุยกับใคร สุดท้ายเเล้วก็เกิดขึ้นกับคนปัจจุบัน นางมีนิสัยที่โมโหง่าย หงุดหงิดง่าย ขี้ลำคาน ซึ่งความนิสัยคล้ายกัน ทำให้เราพยายามเย็นลงเพื่อเขาค่ะ เวลาเขาโมโหเราจะไม่พยายามทำอะไรที่มันเป็นตัวกระตุ้น ส่วนนี้เราก็ลำบากใจค่ะ เพราะเวลาทะเลาะกันเราคิดมาก เเต่เขากับปล่อยทิ้งไว้ข้ามวันข้ามคืนไม่เคลีย ละเราก็ต้องใจเย็น ปล่อยให้มันเป็นเเบบนั้น โอเคเล่ามาซะยาวเข้าเรื่องเลยนะคะ คือเร็วนี้เขาได้ไปสมัครงานมาค่ะ อีกไม่นานก็จะไปทำงานเเล้ว เเต่เราก็ระเเวงกลัวเขาจะนอกใจเหมือนที่ผ่านมา เราบอกเขาตลอดเลยนะคะว่า ถ้าจะมีคนอื่นก็บอกอย่าเเอบคุยอย่าทำให้เราเป็นควาย อย่าทำให้คนอื่นมองว่าเราโง่ เเต่สุดท้ายก็นะเเอบคุยอยู่ดี ถึงกลับมาเเล้วจะเลือกเราก็เถอะถึงจะบอกว่าเราดีที่สุดก็เถอะ เเต่มันก็อดระเเวงไม่ได้อยู่ดี เพราะความเชื่อใจมันถูกทำลายไปเเล้ว เเละเรากับเขาก็ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ถ้าเจอก็คงเเค่วันหยุดเขา เราคงไปตามติดเรื่องของเขาไม่ได้ อีกอย่างเราก็ไม่อยากโง่ให้เขาหลอก มันก็จริงที่ว่าเรากลับมาคบกับเขาเพราะเขาสัญญาเเล้วว่าจะไม่ทำอีก เเต่มันอดไม่ได้จริงๆคะ มันคงไม่ผิดใช่มั้ยที่เราจะระเเวงเขา รักที่ต้องอยู่เเบบต้องคอยระเเวงมันก็คงไม่มีความสุขหรอก อันนี้ก็รู้ค่ะ เเต่ว่าให้เลิกตอนนี้มันก็ยังไงอยู่ เเบบนี้คงต้องคบต่อไปตามเวรตามกรรมสินะคะ รอเเค่ว่า ถ้าเขาทำอีกเราจะจับได้ตอนไหน ถ้าจับไม่ได้ คงจะเป็นรักสามเศร้าเเบบลับๆ😅
บอกตรงๆว่าเครียดค่ะ ทุกวันนี้พยามปลอบตัวเอง คิดในเเง่ดี ว่าเขาคงไม่ทำเเล้วเเหละ เหมือนคนบ้าเลยนะคะ555
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่