หาวิธีแก้

กระทู้คำถาม
สอบถามหน่อยค่ะ พอดีเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เรามีลูกสองคน
เรามาเจอผู้ชายคนนึง อาจจะไม่ได้ดีพร้อม แต่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ คบมาได้ปีนึงเขาเพิ่งมาบอก
ว่าเคยมีลูกหนึ่งคน แต่ไม่ไม่ได้เจอ ไม่ได้คุยหลายปีแล้ว (ประมาณ3ปี)
เราบอกเรารับได้ ไม่เป็นไรเราเข้าใจ ผ่านมาไม่กี่เดือนทางฝ่ายแม่ของลูกติดต่อกลับมา บอกลูกอยากคุยด้วย
แล้วมาบอกว่ามีลูกสองคน ลูกอยากคุยด้วย แฟนเราตอนเเรกก็ปฏิเสธ บอกกับเราว่ามีลูกแค่คนเดียว ผ่านมาสามเดือนบอกมีลูกสองคน
ใจเราเริ่มหวั่น พอคุยกันได้สองเดือนลูกคนโตเริ่มของเงิน แฟนเราให้ไป ห้าพัน โอนให้เสร็จสรรพ หายเงียบไปจนกลางเดือน โทรหลับมาอีกครั้ง
บอกต้องการโทรศัพท์ใหม่ เครื่องเก่าเล่นได้แต่อยากได้ใหม่ คนน้องก็อยากได้เพราะคนน้องเล่นเครื่องของยาย อยากได้เครื่องนี้ยี้ห้อนี้ ซึ้งราคา1หมื่นนิดๆ
ต้นเดือนมา แฟนเราก็ทำการซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้กับลูกคนเล็กของเขา ในราคาประมาณ3พันกว่า คนโตก็โทรมาร้องไห้ผ่านย่า ว่าอยากได้บ้าง
ผ่านมาเดือนนึง แฟนเราก็ได้ไปดูแท็ปเล็ตให้ลูกสาวคนโต เครื่องราคาประมาณ6พัน เเละได้ซื้อเสื้อผ้าให้เด็กทั้งสองในราคาจำนวนนึง 2พัน 3พัน บางครั้งก็มาขอเงินกลางเดือนเพิ่ม พอได้ของเสร็จก็เงียบหายไป1เดือน
ลูกสาวคนโตได้โทรมาขอย่า ว่าอยากได้โทรศัพท์ใหม่ อีกเครื่อง ซึ้งเราเริ่มไม่โอเคในหลายๆเรื่อง ทุกเดือนจะต้องมีการโทรมาขอเงิน ของของกิน ให้ส่งของไปให้ แฟนเราก็โอนให้ทุกเดือน เดือนสองสามพันพร้อมของ เราทะเลอะกันกับแฟนเรื่องนี้บ่อยมาก
เพราะฝ่ายผู้หญิง(แม่ของลูก) เลิกกันไปก็มีครอบครัวใหม่ มีคนมาดูแลทั้งเรื่องลูกติดเเละเรื่องเงิน แต่ก็ยังให้ลูกโทรมาขอเงินทุกเดือน
ซึ้งมองกลับกัน เราอยู่กินกับเเฟนมาจะสองปี ทำงานช่วยกันมาสร้างทุกอย่างด้วยกันมาสองคน ลูกเราเขาไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดู เจอหน้ากันนับครั้งได้
ลูกเราส่งเสียเลี้ยงดูเองทุกอย่าง ไม่เคยขอเงินเขา การกินอยู่กับแฟนก็ช่วยกันออก คนละครึ่งทุกอย่าง บางครั้งเราออกให้เกินครึ่ง
เราไม่รู้จะทำยังไงดี เขาใจความเป็นพ่อ แต่ฝั่งเรากลับไม่ได้รับอะไรจากเขาเลย พออธิบายก็หาว่าอิจฉาลูกเขา ใช่เราอิจฉา อิจฉาที่ฝั่งนั้นมีพ่อใหม่ค่อยทรัพย์พอร์ตเลี้ยงดู ส่งเสียให้ เราควรจะทำยังไงต่อดี
ขออภัยถ้าเราเล่าเรื่องให้เข้าใจยาก อาจจะซับซน วนไปมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่