Pi Network คืออะไร

กระทู้คำถาม
🌟 Pi คืออะไร ?
  Pi เป็นสกุลเงินดิจิตอลใหม่สำหรับผู้คนในชีวิตประจำวัน คุณจะสามารถ“ ขุด” (หรือรับ) ได้จากโทรศัพท์มือถือของคุณ
สกุลเงินคริปโต เป็นรูปแบบใหม่ของเงินดิจิทัลที่ได้รับการดูแลและรักษาความปลอดภัยโดยชุมชน แทนที่จะเป็นรัฐบาลหรือธนาคาร วันนี้คุณสามารถขุด (หรือรับ) Pi ด้วยการช่วยรักษาความปลอดภัยของสกุลเงิน และ การเพิ่มเครือข่ายสมาชิกที่เชื่อถือได้ของ Pi ในขณะที่ สกุลเงินคริปโตส่วนใหญ่ (เช่น บิทคอยน์) เข้าถึงได้ยากสำหรับผู้ใช้ทั่วไป และ Pi ก็ได้นำพลังของ สกุลเงินคริปโต ไว้ในมือของคุณ 🌟🌟🌟 เหรียญใกล้จะเปิดตัวแล้ว 🌟🌟🌟
 
คลิกเพื่อเป็นทีมเดียวกัน minepi.com/Phat9p  ใส่โค้ดแนะนำ🌟  Phat9p  🌟
 
🌟 มูลค่าของ Pi ?
  ณ วันนี้ Pi มีมูลค่าประมาณ 0 ดอลลาร์ / ยูโร เป็นต้น ซึ่งก็เหมือนกับบิทคอยน์เมื่อปี 2008 มูลค่าของ Pi จะเพิ่มขึ้น ตามระยะเวลา, การให้ความสนใจ, สินค้าและบริการที่เครือข่ายสมาชิกนำมาเสนอซื้อขาย
ด้วยการรวมความสนใจสินค้าและบริการของเราเข้าด้วยกันโดยใช้สกุลเงินร่วมกัน สมาชิกของ Pi ย่อมหาทางที่จะได้รับมูลค่าที่มากกว่า การใช้บริการธนาคาร, ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี (เช่น Facebook, Amazon) และ ตัวกลางอื่นๆ วันนี้เรากำลังวางโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับสกุลเงินดิจิทัล และ ตลาดซื้อขาย โดยการกระจายสกุลเงิน, สร้างชุมชน และ พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสร้างความปลอดภัย
 
🌟 ฉันสามารถถอน Pi ของฉันได้ไหม ? กรอบเวลาในเรื่องการถอนเป็นอย่างไร?
  ยังครับ คุณยังไม่สามารถถอน Pi ได้ในขณะนี้ คุณจะสามารถถอน Pi หรือ แลกเปลี่ยน Pi กับเงินสกุลเงินอื่น ในระยะที่ 3 ของโครงการ เมื่อ Pi เปลี่ยนไปใช้ระบบบล็อคเชนแบบกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์
Pi เปิดตัวเฟส 1 ของโครงการในวันที่ 14 มีนาคม 2562 หรือ 3/14/2019 (Pi day) ในเฟส 1 ยอดคงเหลือของคุณจะถูกบันทึกด้วยการรับประกันด้วยเกียรติ เมื่อถึงช่วงส่งผ่านเข้าสู่เฟส 3 หรือ ที่เรียกว่า เมนเน็ท (mainnet) การโอน Pi จะถูกจำกัดไปจนกว่าเราจะเข้าสู่ เมนเน็ท (mainnet) เต็มตัว เพื่อป้องกันผู้ที่ไม่หวังดี จากการสะสม Pi ด้วยบัญชีปลอม ตัวอย่างเช่น ผู้ไม่หวังดี สามารถขุดเหรียญด้วยบัญชีปลอม แล้ว โอน Pi ไปยังบัญชีที่ถูกต้อง และ จะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบบัญชีของ Pi แม้จะได้รับผลกำไรที่ผิดกฎหมาย เรากำลังพิจารณาอย่างละเอียดถึงกรอบเวลาที่ใช้ในการพัฒนาโครงการที่ชัดเจน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูที่ส่วน แผนที่นำทาง (roadmap) ของเราในสมุดปกขาว (white paper)
 
🌟 เมื่อไหร่ที่ Pi จะมีมูลค่า ? เมื่อไหร่ที่ฉันจะสามารถแลกเปลี่ยน Pi เป็นเงินจริงได้ ?
  ผู้ถือ Pi จะสามารถเปลี่ยนเงิน Pi ให้เป็น "เงินจริง" เมื่อพวกเขานำไปซื้อสินค้าและบริการในตลาดซื้อขายของ Pi หรือ แลกเปลี่ยน Pi กับสกุลเงินหลัก
ผู้ถือสกุลเงินคริปโต มีสองตัวเลือกในการเปลี่ยนการถือครองเป็น "เงินจริง" (หรือ "ถอนเป็นเงินสด"): 1) ซื้อสินค้าและบริการโดยตรงด้วยเงินคริปโต หรือ 2) แลกเปลี่ยนเงินคริปโตของพวกเขากับสกุลเงินหลัก (เช่น ดอลลาร์, ยูโร ฯลฯ ) ผ่านตัวกลางแลกเปลี่ยนเงิน
1)  สั่งซื้อสินค้าและบริการโดยตรงด้วย Pi ของคุณ เครือข่าย Pi กำลังสร้างตลาดแบบ ผู้ใช้กับผุ้ใช้ หรือ peer-to-peer ซึ่งสมาชิกของเราจะสามารถใช้จ่าย Pi โดยตรงเพื่อซื้อสินค้าและบริการ เราตั้งเป้าหมายที่จะเริ่มการทดลอง การโอน Pi ด้วยฟังชั่นภายในแอพพลิเคชั่น ในไตรมาส 4 ของปี 2019
2)  การแลกเปลี่ยน Pi กับ สกุลเงินหลัก ผ่านตัวกลางแลกเปลี่ยนสกุลเงิน ทีมหลักของ Pi (Core Team) จะไม่สามารถควบคุม เมื่อผู้ให้บริการตัวกลางแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต (เช่น Binance, Coinbase, Kraken ฯลฯ ) ตัดสินใจนำ Pi เข้าสู่กระดานแลกเปลี่ยนของตน อย่างไรก็ตาม Pi จะสามารถซื้อขายได้ในเฟส 3 ของโครงการ (Mainnet) ณ จุดนั้น กระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินจะมีสกุล Pi ให้เลือก ในขณะเดียวกันทีมงานหลักของ Pi จะมุ่งเน้นไปที่การขึ้นระบบให้ได้ตามแผนงานทางเทคนิคของเฟส 3 (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเอกสารปกขาว)
 
🌟 ฉันสามารถขุดจากอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่องได้หรือไม่? เครือข่ายจะมีวิธีป้องกัน การสร้างบัญชีปลอม, บอท และอื่นๆ จากการขุด Pi อย่างไร ?
  ไม่ได้ครับ. คุณไม่สามารถขุดได้จากอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่อง เครือข่ายมีกฎที่เข้มงวดในเรื่องหนึ่งบัญชีต่อคน Pi ใช้กลยุทธ์หลายง่าม (multi-pronged strategy) เพื่อให้แน่ใจว่า Pi ไม่ได้ถูกขุดโดยบัญชีปลอม
 
🌟 แอพพลิเคชั่นนี้ทำงานอย่างไร ? ฉันจะได้รับ Pi มากขึ้นได้อย่างไร ?
  แอพพลิเคชั่นนี้ จะทำให้คุณได้รับ Pi โดยการให้ความช่วยเหลือง่ายๆกับชุมชนของ Pi ยิ่งคุณมีส่วนร่วมมากเท่าใด คุณก็ยิ่งมีรายได้มากขึ้นเท่านั้น
ในการเริ่มรับ Pi ให้คุณตรวจสอบแอพพลิเคชั่นทุกๆ 24 ชั่วโมง และ กดปุ่มที่มีรูปสายฟ้าเพื่อเริ่มการขุด คุณสามารถเพิ่มอัตราการขุดต่อรายชั่วโมงของคุณโดยเชิญเพื่อนและครอบครัวที่เชื่อถือได้เข้าร่วมชุมชนกับเรา หลังจากการขุดเหรียญครบ 3 วัน คุณสามารถเพิ่มรายได้ของคุณได้มากขึ้นโดยสร้างวงกลมความปลอดภัยของคุณ (security circle) ซึ่งก่อให้เกิดความปลอดภัยโดยรวมของเครือข่าย โปรดทราบว่าสมาชิกที่มาก่อนหน้าจะขุดเหรียญในอัตราที่สูงกว่าผู้ที่มาทีหลัง คลิกเพื่อเป็นทีมเดียวกัน minepi.com/Phat9p  ใส่โค้ดแนะนำ🌟  Phat9p  🌟 
 
🌟 ฉันจำเป็นต้องเปิดแอพพลิเคชั่นค้างไว้หรือไม่ ? แอพพลิเคชั่นนี้ใช้พลังงานแบตเตอรี่หรือข้อมูลอย่างมากหรือไม่ ?
  คุณไม่จำเป็นต้องเปิดแอปค้างไว้ Pi ไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์, การใช้พลังงานแบตเตอรี่ หรือ ข้อมูลเครือข่ายของคุณ เมื่อคุณกดปุ่มฟ้าผ่าแล้ว คุณสามารถปิดแอพพลิเคชั่น และ คุณจะยังคงได้รับ Pi อย่างต่อเนื่อง
แล้วคุณจะขุด สกุลเงินคริปโต โดยไม่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หรือข้อมูลของคุณได้อย่างไร? แทนที่จะต้องสิ้นเปลืองพลังงานอย่างสกุลเงินคริปโตหลัก อื่นๆ เช่น บิทคอยน์ ที่ทำกันอยู่ (เหมืองบิทคอยน์) Pi จะทำการรักษาบัญชี เมื่อสมาชิกมีการรับรองซึ่งกันและกัน ในรูปแบบที่น่าเชื่อถือได้ รูปแบบนี้เป็นเครือข่ายของ“ วงกลมความปลอดภัย” (security circle) ที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งจะเป็นตัวตัดสินว่าผู้ใดสามารถทำธุรกรรมได้ วิธีการใหม่นี้ช่วยให้การขุดสกุลเงินคริปโตบนโทรศัพท์มือถือของคุณใช้ประโยชน์จากสายสัมพันธ์ทางสังคมที่มีอยู่ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทางการเงิน ไม่กินพลังงานแบตเตอรี่ และ รอยเท้าบนโลก ติดตามรายละเอียดหัวข้อทางเทคนิคได้จาก เอกสารปกขาว (white paper) ของเรา ในนั้นจะมีคำอธิบายที่ถูกต้อง และ ละเอียดมากกว่านี้
  
🌟 เพราะเหตุใดสมาชิกก่อนหน้าจึงขุดในอัตราที่สูงกว่า?
  สมาชิกก่อนหน้า สามารถขุดในอัตราที่สูงกว่า เป็นการตอบแทนการมีส่วนร่วมในเครือข่าย เมื่อพวกเขาเป็นที่ต้องการมากที่สุด
Pi มีเป้าหมายที่จะเป็นสกุลเงินคริปโต ที่มีการใช้กันอย่างกว้างขวาง และ กระจายตัว เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น Pi กระตุ้นให้สมาชิกคนที่มาก่อนได้มีส่วนร่วมเพื่อสร้างความมั่นใจในความสำเร็จ (เช่น การรักษาและสร้างความเติบโตของเครือข่าย) เพื่อสะท้อนถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมก่อน อัตราการขุดจะถูกลดลงเมื่อมีผู้เข้าร่วมเครือข่ายมากขึ้น ณ ขณะนี้อัตราพื้นฐานของการขุดจะลดลงครึ่งหนึ่ง ทุกครั้งที่มีจำนวนผู้ใช้ที่ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า (ดูกราฟด้านล่าง) อัตรานี้จะลดลงจนเป็น 0 เมื่อเครือข่ายเข้าถึงผู้ใช้จำนวนหนึ่ง (เช่น 10 ล้านหรือ 100 ล้าน) และ เมื่
 
บทบาทของ เอกอัครราชทูต (Ambassador) มีอะไรบ้าง ? ทีมหารายได้ทำงานอย่างไร?
  ในฐานะเอกอัครราชทูต (Ambassador) คุณจะได้รับโบนัสมากถึง 25% จากอัตราการขุดพื้นฐานสำหรับแต่ละคนที่คุณเชิญเข้าร่วมเครือข่าย
คุณจะเป็นเอกอัครราชทูต (Ambassador) เมื่อมีสมาชิกใหม่เข้าร่วมทีมหารายได้โดยใช้รหัสเชิญของคุณ เมื่อพวกเขาลงทะเบียน Pi สำเร็จ สมาชิกแต่ละคนในทีมของคุณ จะสร้างผลตอบแทน 25% เมื่อเขามีการแอคทีฟรอบการขุด (เข้ามาเปิดแอพพลิเคชั่นทุก 24 ชั่วโมง) สมาชิกใหม่จะถูกเพิ่มเข้าไปในทีมโดยผ่านผู้เชิญเท่านั้น เนื่องจากสมาชิกแต่ละคนจะเข้าร่วม Pi เพียงครั้งเดียวโดยใช้รหัสคำเชิญจากผู้เชิญ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ซึ่งจะมีแตกต่างจากวงกลมความปลอดภัย (security circle) ซึ่งผู้คนสามารถถูกเพิ่มเข้าไปในวงกลมสมาชิกได้หลายแห่ง โดยอาศัยความไว้วางใจ ทีมหารายได้จะถูกเจาะจงให้อยู่ในทีมของผู้ที่เชิญเขามาเท่านั้น ผู้ที่ถูกเชิญแต่ละคนจะถูกอ้างสิทธิ์โดยผู้เชิญเพียงคนเดียวเท่านั้นอถึงจุดนั้น เช่นเดียวกับบิทคอยน์ ผู้ขุดเหรียญจะยังคงได้รับรางวัลผ่านค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม แต่จะไม่ได้รับเหรียญจากการขุดสกุลเงิน เช่นแต่ก่อน
 
 
คลิกเพื่อเป็นทีมเดียวกัน minepi.com/Phat9p  ใส่โค้ดแนะนำ🌟  Phat9p  🌟
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่