พลังความสามารถของเหล่ามือขวาจักรพรรดิ ที่แม้แต่ใช้ฮาคิเกราะโจมตีก็ไม่เป็นผล

กระทู้คำถาม
ผมขอยก 3 คนที่แสดงฝีมือมาแล้วนะ คือ มัลโก้ คาตาคุริ คิง  ซึ่งจริงๆมันก็ไม่เชิงว่าฮาคิเกราะโจมตีไม่เข้านะ
แต่มันให้อารมณ์คล้ายๆพวกที่ไม่มีฮาคิเกราะโจมตีผู้ที่ใช้พลังผลปีศาจสายโรเกียร์ 

1.มัลโก้  ภาคมารีนฟอร์ด รับการโจมตีจากลำแสงของคิซารุที่กระหน่ำยิงมาเป็นชุดเพื่อปกป้องหนวดขาว  หลังจากนั้นมัลโก้ก็บินไปหาคิซารุและระหว่างทาง 
คิซารุพยายามยิงลำแสงใส่มัลโก้ แต่ก็ไม่เป็นผล จนมัลโก้ถึงตัวคิซารุและเตะคิซารุไป1ที  

ภาควาโนะ โดนลูกน้องไคโดแทงหัวทะลุ  โดนคิงฟันปีกขาด  รับการโจมตีจากคิงเพื่อปกป้องโซโร  แต่ถึงอย่างนั้นมัลโก้ก็ไม่ได้รับบาดแผลจากการโจมตีเลย นอกจากความเหนื่อยล้า

ซึ่งตอนแรกก็งงอยู่ว่าพลังอะไรของมันวะ รับการโจมตีขนาดนั้นแต่ไม่เป็นอะไรเลย คือรู้ว่าเก่งแหละ แต่นั่นมันการโจมตของระดับพลเอกเลยนะ 
พอมารู้ทีหลังว่าพลังมันคือ อมตะ  คือ ตราบใดที่มัลโก้ยังใช้พลังนี้ได้ = ไร้เทียมทาน  คือไม่ว่าจะ แขนขาด ขาขาด คอขาด ตัวขาด มัลโก้จะไม่ตาย  และจะสามารถต่อเติม หรือสร้างอวัยวะขึ้นมาใหม่ได้เสมอ  
 
2.คาตาคุริ  โชว์เทพเปิดตัวด้วยการมองเห็นอนาคต คือแบบ เฮ้ยย!  มีพลังแบบนี้ด้วยหรอ ฮาคิสังเกตุอะไรมันจะโหดขนาดนั้น 
แล้วตอนสู้กับลูฟี่ คือ ลูฟี่ ใช้ฮาคิเกราะเคลือบหมัดรัวใส่คาตาคุริ  จนตัวพรุนเป็นรู  แต่คาตาคุริไม่เป็นอะไร  ตอนนั้นไอ้ฟี่ก็งง คนอ่านอย่างผมก็งง55+
คือ ใช้ฮาคิเกราะแล้วนะเห้ย ทำไมโจมตีไม่โดนตัวจริง  มันทำให้นึกย้อนกลับไปตอนลูฟี่ต่อยสโมคเกอร์ครั้งแรก แต่ตอนนั้นที่ต่อยไม่โดนเพราะไม่มีฮาคิ  
แต่ตอนน้มีฮาคิแล้วทำไมยังต่อยไม่โดน  จน ตอนหลัง คาตาคุริเป็นคนเฉลยเองว่า  ใช้ฮาคิสังเกตุที่มองเห็นอนาคต+พลังผลปีศาจที่ตื่นแล้ว  
คือมันรู้ร่วงหน้าหมดแล้ว ว่าลูฟี่จะโจมตีมาจุดไหน ที่เหลือก็แค่ทำรูไว้รอ  

3.คิง  โดนโซโรฟันเข้าอย่างจัง  หลายครั้งด้วย  แต่คิงไม่เป็นอะไรเลย     คือ ดาเมจจากดาบเอนมะนี่แรงมากนะ  แม้แต่ไคโดยังหวั่นแกรง
  แต่คิงนี่คือ  ไม่เลย  ซึ่งตอนนี้ ความสามารถนี้ของคิงก็ยังเป็นปริศนาอยู่  แต่น่าจะเกี่ยวกับสายเลือดและเผ่าพันธ์ุของคิงนั่นแหละ 
ซึ่งรอบหน้า  การโจมตีของโซโร ที่ใช้ทั้งฮาคิเกราะและฮาคิราชัน ดูซิว่าจะโจมตีคิงเข้ามั้ย 

เพิ่มเติมนิดนิง***
ก่อนหน้านี้ที่เคยคิดว่า ยามาโตะ >=คิง  มาตอนนี้กลับมองว่า ยามาโตะต่อให้เก่งยังไง ก็ไม่เกินคิง   และถ้าเอาคิงไปยันไคโดแบบยามาโตะ
คิดว่าคิงทำได้แน่ๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่