พ่ออยากให้เลิกกับสามี เพราะสามีพูดไม่เพราะ แต่เราไม่อยากเลิก ทำไงดี

ก่อนแต่งงานเรามีลูกมาก่อน 1 คน และตอนนี้ก็มีลูกกับสามีคนปัจจุบัน 1 คน ลูกเราทั้งสองคนอายุห่างกันไม่มาก คนโต อายุ 3 ขวบ คนเล็กกับสามีใหม่ 1 ขวบ (เราท้องก่อนแต่งค่ะ) เข้าเรื่องเลยนะคะ เราแต่งงานอยู่กินกันเป็นกิจลักษณะกับสามีมาได้ 1 ปีกว่าแล้ว สามีเราเป็นคนโผงผาง พูดห้วน พูดไม่เพราะ เวลาไม่พอใจใครจะไม่พูดกับคนนั้น หลังจากแต่งงานเราก็อยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ของเรา ไม่ได้แยกออกไปอยู่ที่อื่น เพราะลูกคนโตของเรา พ่อของเราเป็นคนเลี้ยงดูให้ และพ่อของเรากับสามีไม่ค่อยถูกกันเท่าไร พ่อไม่ชอบสามีเราเพราะว่าสามีเราพูดไม่เพราะ กิริยาท่าทางเหมือนไม่เคารพแก ส่วนพ่อเราเป็นที่นิสัยเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก ไม่ว่าแกจะผิดหรือถูก แกจะต้องถูกเสมอ แกเป็นชอบสร้างหนี้สินมาให้เราใช้จ่ายอยู่เรื่อยๆ บางทีหนี้เก่ายังไม่หมดแกก็หาหนี้ใหม่มาเพิ่ม แล้วถ้าเราหาจ่ายช่วยแกไม่ได้แกก็จะด่าจะว่าเราเหมือนหมูเหมือนหมา แล้วนี่ก็เป็นสาเหตุที่สามีของเราไม่ค่อยเคารพแก ก็เลยทำให้แกไม่พอใจแฟนเรา เลยอยากให้เลิกกัน ซึ่งเราก็เคยพูดไปแล้วว่า ต่อให้สามีเราทำดีขนาดไหน ถ้าพ่อไม่ชอบ พ่อก็ว่ามันไม่ดีอยู่ดี

#ปล.ที่1 แฟนเราช่วยเราจ่ายภาระค่าใช้จ่าย หนี้สินต่างๆที่พ่อสร้างมาให้ด้วยนะคะ ค่านมค่าแพมเพิสลูกเรา เขาก็ช่วยเหลือ เวลาเขามีเงินก็แบ่งให้พ่อเราใช้บ้างเป็นครั้งคราว 

#ปล.ที่2 เราไม่อยากเลิกกับแฟนค่ะ แต่ถ้าไม่เลิกก็ต้องตัดพ่อตัดลูกกับพ่อ 

#ปล.ที่3 ที่เราหาใช้หนี้ให้พ่อก็เพราะว่าพ่อช่วยเลี้ยงลูกให้เรา เพราะเราเคยบอกไปแล้วว่าถ้าไม่มีหนี้ เงินที่เอาไปใช้หนี้ ก็จะเป็นของพ่อเอาไว้ซื้อกิน

#ปล.ที่4 เงินเดือนเรา6,500 บาท เงินเดือนสามีหลังจากเถ้าแก่หักค่าต่างๆจะเหลือประมาน5,000

#ปล.ที่5 เรามีภาระค่าบ้านที่เราผ่อนกับธ. เดือนละ 4,000 เลยทำให้เงินไม่พอใช้หนี้ ส่วนของสามีก็ซื้อนมลูกๆ แล้วก็ใช้หนี้บางส่วนให้พ่อเราค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่