ผมลืมอดีตของแฟนปัจจุบันของผมไม่ได้ครับ แต่ผมรักเค้ามาก ผมควรจัดการกับความคิดตัวเองยังไง

กระทู้คำถาม
ผมกับแฟนปัจจุบันของผมเราคบกันมา 8 เดือนแล้วครับ แต่ขอเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวที่ผ่านมาครับ  สำหรับแฟนผมคนนี้ตอนที่ผมไปจีบเธอ เธอบอกผมว่าเธอไม่มีใคร เธอโสด เราเลยลองคบหากันซึ่งเวลาล่วงเลยไปประมาณ 2 เดือน เธอมีพฤติกรรมแปลกๆคือ เธอจะขออยู่คนเดียวในวันเสาร์ครับ ซึ่งช่วงแรกๆผมก็โอเครไม่เป็นไรเธอคงอยากมีเวลาส่วนตัวซักวัน (ปกติจะเจอกันอาทิตย์ล่ะ 2-3 วัน)  แต่เกิดเหตุการณ์แปลกๆในวันเสาร์คือ เธอจะติดต่อไม่ได้เลย ทักไปแล้วก็เงียบ โทรหาไม่รับสายทั้งๆที่คุยกันโดยตลอด ทำให้ผมตัดสินใจไปที่บ้านของเธอ เแล้วเจอเหตุการณ์ที่ทำให้แขนขาของผมมันสั่นไปทั้งตัว คือเธออยู่กับผู้ชายคนอื่น แล้วคืนนั้นผมก็ส่งไลน์ไปขอเลิกกับเธอ และเธอเองก็บอกมาตรงๆว่าผู้ชายคนนั้นคือคนที่เธอกำลังคบอยู่ แต่ยังหาวิธีที่จะเลิกกันไม่ได้ และเธอขอให้ผมให้โอกาสเธอ และเธอขอเวลาให้ไปบอกเลิกกับผู้ชายคนนั้นแบบดีๆ เผื่อจะได้ทำให้เธอมาคบกันกับผมแบบสบายใจ 

แต่จุดพีคคือ  ด้วยตัวผมเองค่อนข้างที่อยากจะรู้เกี่ยวกับผู้ชายคนนั้น ผมจึงเดินหน้าหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชายคนนั้น สิ่งที่บาดใจผมอีกครั้งคือผู้ชายคนนั้นมีครอบ มีเมีย มีลูก แถมยังอายุห่างเธอ 11 ปี (แฟนผม 38) คบกันเกือบ 4 ปี มันทำให้ผมรู้สึกศัทธาในตัวเธอน้อยลงแต่ผมยังรักเธอมากอยู่เลยให้โอกาสเธออีกครั้ง

แต่ปัญหาของผมคือ ผมโกรธที่เธอเข้าไปยุ่งกับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว และทุกครั้งที่เราทะเลาะกันผมจะเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็นทุกครั้ง
และทุกวันผมมักจะคิดมากเรื่องอดีตของเธอจนกระทบด้านต่างๆของชีวิต ผมควรเอายังไงต่อดีครับ และผมควรจะทำอย่างไรที่จะกลับมาเป็นคนเดิม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่