[CR] รีวิวประสบการณ์การปลูกผมของคนผมเส้นเล็กและบางที่ Hairtran Clinic

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวพันทิป กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ในการปลูกผมให้ครับ เนื่องจากเป็นกระทู้แรกผิดถูกยังไงต้องขออภัยใว้ล่วงหน้าเลยครับ ก่อนอื่นเลยผมขอท้าวความก่อนว่าทำไมผมถึงตัดสินใจไปปลูกผม เรื่องของเรื่องมันก็คือ ผมมีปัญหาที่เส้นผมจากปัญหาทางกรรมพันธุ์ของทางบ้านที่ได้รับมา คือเป็นคนผมเส้นเล็กแค่เส้นเล็ก มันคงไม่เป็นปัญหาอะไรมากมายหรอกครับ แต่ดันมีปัญหาที่ผมดันบางด้วยนี่สิ ปัญหามันเริ่มเห็นได้ชัดเจนขึ้นจากผมด้านหน้าเริ่มมีความเถิกขึ้นไป 
จนทำให้เพื่อนๆชอบล้อ ผมทนกับปัญหาที่เจอไม่ไหวและเลยเริ่มตัดสินใจปรึกษาแฟนดีกว่าเผื่อเค้าจะมีเซรั่มหรือมีวิธีอะไรดีๆอย่างแรกที่ได้มา คือ อันชัญครับ เดี๋ยวนะผมไม่ใช่เด็กทารกแรกเกิดถ้าเอามาทาก็คงไม่ขึ้นแล้วรึเปล่า 5555 ผมลองเข้าประเด็นเป็นการขออนุมัติแบบเนียนๆปรึกษากับแฟนดูว่าอยากปลูกผม แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรแต่เธอก็นิ่งๆไป คิดว่าคงจะไม่เห็นด้วยซะแล้ว 
ปล.ดูก่อนดนะคับว่าผมบางขนาดไหน (มีรูปให้ดูคับ)

 

ความนิ่งของแฟนเหมือนจะไม่ได้เรื่องแต่ก็ไม่ใช่ ผมก็เห็นเธอเงียบหายไปเหมือนช่วยให้คำปรึกษาไม่ได้ แต่ไม่เลยพอหลังจากนั้นวันสองวัน แฟนก็มีหลากหลายคลินิกที่หามาให้ผมเลือก เราก็นั่งช่วยกันเลือกตั้งแต่ขั้นตอนดูรีวิวว่าคลินิกไหนมีรูปหลังทำ 6 เดือนเยอะและผลลัพธ์ 1 ปี เป็น อย่างไร ผมหลังปลูกขึ้นดกดำจริงไหม คือสรุปง่ายแฟนเป็นคนจัดการหา ข้อมูลให้ทุกอย่างตั้งแต่กระบวนการแรกจนนัดคิวปรึกษา จนแฟนผมได้มาเจอ Hairtran Clinic ครับ ซึ่งให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผมเลยตัดสินใจลองเข้ารับคำปรึกษาดู ซึ่งทีมงานก็ให้คำแนะนำดีครับ จัดคิวให้เข้า รับคำปรึกษากับคุณหมอ
แพตตี้ได้อย่างรวดเร็ว และตอบทุกปัญหาพร้อม ไขข้อสงสัยให้ผมอย่างละเอียดที่สุด

 ตอนนั้นถ้าจำไม่ผิดคุณหมอประเมินกราฟท์ใน การปลูกผมของผม 2,500 กราฟท์ พอคุยกับคุณหมอ
แพตตี้ และทีมงานเสร็จจนรู้สึกสบายใจแล้วก็ทำการนัดคิวเข้ารับการผ่าตัดเลยครับ อยากหล่อไวๆไรงี้หลังจากรับคำปรึกษา คุณหมอเค้าให้คำแนะนำการดูแลตัวเองก่อนปลูกผมมาให้ทำตามครับเพื่อรอถึงวันปลูกผม

 “พอถึงวันปลูกผมจริง” ทีแรกรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ กลัวเจ็บไงและก็กลัวว่าผมไม่ขึ้นด้วย กังวลหลายอย่างเพราะอ่านมาเยอะ  ทีมงานค่อนข้างเฟรนด์ลี่ทั้งชวนคุย ช่วยทำให้หายเครียด (แต่ตอนฉีดยาชาค่อนข้างเจ็บ จัดว่าเจ็บสุดในการทำในครั้งนี้ครับ) ซึ่งการผ่าตัดวันนั้นก็เป็นไปอย่างราบรื่น วันนั้นการผ่าตัดปลูกผมต้องใช้เวลานานเอาเรื่องอยู่ครับ เพราะหมอนัดผมตอน 9 โมงเช้า กว่าจะปลูกเสร็จ ก็ 6 โมงเย็นเลยครับ ซึ่งพอปลูกเสร็จผมก็เดินทางกลับบ้านไปพักผ่อนที่บ้าน อีกวันก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติ

หลังจากนั้นก็จะมีการนัดเพื่ออัปเดตอาการและผลลัพธ์เรื่อยๆ ครับ คุณหมอตรวจดูอาการเป็นช่วงๆ ว่าหลังปลูกผมถาวรไปแล้วมีอาการเป็นอย่างไร 
 
เมื่อปลูกผมเสร็จวันรุ่งขึ้นคุณหมอก็จะนัดมาสระผมพร้อมเช็คกราฟท์ที่ปลูกผมไป นัดครั้งที่ 2 หลัง 2 สัปดาห์เพื่อไปหมักน้ำมันมะกอกตอนแรกผมก็งงว่าผมไม่ทันขึ้นจะให้เพิ่มความนุ่มของเส้นผม
เหรอเลยถามพี่พนักงาน พี่เค้าเลยบอกว่าขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญเพราะ ช่วงนี้จะเกิดสะเก็ดแผลขึ้นมาจับตัวเป็นก้อนบริเวณด้านหน้าของผมที่ปลูกไป หลังจากเสร็จขั้นตอนหมักน้ำมันมะกอกแล้วผมรู้สึกว่าทำให้เรารู้สึกสบายหนังศีรษะ สุดๆ และหลังจากนั้นคุณหมอก็จะนัดเข้ามาอัปเดตผมเรื่อยๆ ครับ เช่น 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน หลังปลูกผม 

ผมอยากจะบอกว่าจากประสบการณ์ของผม 2 สัปดาห์ เป็นอะไรที่น่ารําคาญสุดๆ ถึงสุดๆๆๆๆๆๆ เลยครับเพราะ ไหนจะคัน ไหนจะเจ็บแต่ก็ต้องทนพยายามหักห้ามใจตัวเองไม่ให้แอบเอามือไปเเกะไปเกา เพราะเราไม่รู้แรงมือที่เกาลงไปอาจจะทำให้ไปโดนกราฟท์เสียหายได้ และ อีกหนึ่งเหตุผลที่หมอและเจ้าหน้าที่บอกมาคือ ถ้าเราไม่แกะสะเก็ดแผลออก ผมที่กำลังจะงอกใหม่ขึ้นมาก็จะดันตัวเองขึ้นมาไม่ได้ด้วย ผมรู้สึกกังวลใจมากครับ กลัวไม่เห็นผล แต่ก็คันสุดๆ ช่วงแกะสะเก็ดแผลผมก็แอบกังวลเหมือนกันนะเพราะเส้นผมหลุดออกมาด้วย 

ตอนแรกก็แอบกังวลเหมือนกันช่วง 3 เดือนนี้ถือว่าเป็นช่วงพลัดเส้นผม ผมที่ปลูกไปจะเริ่มร่วง พร้อมค่อยๆ งอกขึ้นมาใหม่หลังเดือนที่ 3 เป็นต้นไป (ช่วงนี้สำหรับผมเรียก ว่าช่วงวัดใจครับ ลุ้นสุดๆ ว่าจะขึ้นไม่ขึ้น)

 
  

พอ4เดือนส่วนตัวผมผมรู้สึกโล่งใจมากครับ ผมร่วงไม่ค่อยเยอะและผมใหม่ก็งอกขึ้นมาด้วยทำให้ดูเติมเต็มขึ้นจากก่อนทำหน้าเว้าซะใจหายเลย

และตอนนี้ 9 เดือนแล้วครับถือว่าผลลัพธ์ที่ได้โอเคกว่าที่คาดหวังไว้ครับ 
 
 
ตอนนี้รู้สึกว่าเหมือนคนไม่เคยหัวล้านมาก่อน ไม่เห็นส่วนเว้าลึกๆ บริเวณด้านหน้าผากแล้วครับ ทำให้ผมมั่นใจตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมเยอะมากเลยคับ อีกเรื่องที่ได้รับจากการปลูกผมครั้งนี้คือทำให้ผมสามารถไปเจอเพื่อนๆ โดยที่เพื่อนๆ จะไม่สามารถมาล้อผมได้เหมือนแต่ก่อนแล้วครับว่าอีกไม่นานจะเป็นทรงขุนช้างแน่นอน

 
และทำให้แฟนของผมเองเหมือนได้แฟนใหม่เลยละครับ ผมคิดว่าผมตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ครับที่ปลูกผม ไม่งั้นตอนนี้ผมก็ยังคงเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองไปเลย 
 
หลังจากนี้คงสามารถตัดผมเซตผมทรงต่างๆได้มากขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนที่ต้องทำผมทรงเดิมๆ จำเจๆ เท่านั้น ส่วนตัวผม Happy มากครับ ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ ผมรีวิวถ่ายทอดจากความรู้สึกส่วนตัวหากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ
ชื่อสินค้า:   ปลูกผม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่