ถูกและดี! รีวิว 2 เจลล้างหน้าลดสิวที่เคยใช้ Peurri Acne Cleanser / Acne Aid สูตรสีฟ้า ตัวไหนดียังไง วันนี้บอกหมด!


สวัสดีค่าเพื่อนๆ พันทิปทุกท่าน กระทู้นี้ก็ตามหัวข้อเลย ไม่มากความ! เราจะมาเปิดประเด็นกันด้วยเรื่องสิวๆ ที่เป็นปัญหากวนใจชาวเพื่อนหญิง พลังหญิงอย่างมาก พลิกแผ่นดินหาตัวช่วยมาแล้วนับไม่ถ้วน บางตัวเค้าว่าดี ก็ไปลองบ้างไรบ้าง แต่กลับไม่เห็นผลซะอย่างนั้น ไปๆ มาๆ ได้ลองใช้นู่นนี่ วนเวียนอยู่สักพัก ก็ได้พบ 2 เจลล้างหน้าที่เกาะติดอยู่ในใจ จนอยากจะหยิบมาบอกต่อ นั่นก็คือ Peurri Acne Cleanser และ Acne Aid สูตรสีฟ้านี่เอง
ตัวไหนจะเป็นยังไง จะเล่าให้ครบ จบในกระทู้นี้เลยค่า 

------------------------------------------------------------------------------


เริ่มที่ตัวแรกกันเลยนั่นคือ เจลล้างหน้า Peurri Acne Cleanser น้องใหม่มาแรงส์ที่ดังเป็นพลุแตกในวงการคนเป็นสิว ที่เค้าว่ากันว่าใช้แล้วสิวหายกรุบมาก เนื้อเจลจะเป็นแบบใสกิ๊ง ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีสบู่พาราเบน แอลกอฮอลล์ น้ำหอม หรือสารตกค้างอื่นๆ มาให้กังขาข้องใจว่าใช้ไปแล้วจะแพ้ไหม บอกเลยว่าไม่มีเรื่องเหล่านั้นเลย พอเห็นแบบนี้เราก็รู้สึกอุ่นใจที่จะใช้มากขึ้น ส่วนตอนล้างหน้า เราก็ใช้แบบไม่เยอะเลยค่ะ บีบเจลล้างหน้าออกมาแค่ประมาณเหรียญสิบบาทเท่านั้น แล้วจัดการนวดวน คิดซะว่านวดหน้าเพลินๆ ประหนึ่งทําสปา วนไปตามแนวรูขุมขน แค่ 1 นาทีให้ตัวยาออกฤทธิ์ ก็วักนํ้าเปล่าล้างออกเลย พอล้างเสร็จก็ไม่ได้รู้สึกตึง เอี้ยดหน้าแบบเจลตัวอื่นนะ มันแบบสบายผิว แล้วก็รู้สึกหน้าสะอาดจริงๆ ยิ่งใช้ไปเรื่อยๆ ระหว่างล้างหน้าก็มีหัวสิวหลุดมาอีก หน้าก็มันน้อยลงจนรู้สึกได้ ขึ้นแท่นเด็กใหม่ในดวงใจเลย 

ตัวนี้เราให้ 9/10 ไปเลย เพราะล้างหน้าแล้วรู้สึกสบายผิว หน้าไม่แห้งเหมือนเจลล้างหน้าสิวตัวอื่นๆ ช่วยเรื่องสิวได้ค่อนข้างดีเลย ชอบที่ใช้แล้วสิวมันแห้ง หัวสิวหลุดง่าย สิวใหม่ไม่เห่อ สิวเก่าหายลงไปตามลําดับ 

ราคาขวดนี้คือ 229 บาท 100มล. (แต่รู้สึกเค้าจะมีขวดใหญ่แบบหัวปั๊มด้วย) หาซื้อได้ตาม Watsons หรือร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศเลยอีกหนึ่งตัวที่มาแรงไม่แพ้กัน นั่นคือ Acne-Aid สูตรสีฟ้า หรือสูตรสําหรับชาวผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย เนื้อเจลก็จะเป็นแบบขาวขุ่น ไม่มีส่วนผสมของสบู่ หรือนํ้าหอม ซึ่งตัวนี้ก็จะช่วยเรื่องสิวตามที่หลายคนบอกต่อๆ กัน แต่สําหรับเรา เท่าที่ใช้มาอาจจะต้องใจเย็นสักหน่อย เพราะกว่าสิวจะหายสนิทก็กินเวลาเกือบเดือน เหมาะกับสายชิลล์ไม่ได้รีบร้อนเรื่องสิวเท่าไหร่ ตอบโจทย์ช่วง WFH นี่ล่ะ เพราะมีเวลาดูแลสิวได้ยาวๆ และถึงแม้สิวเก่าบนหน้าจะหายช้า แต่พวกสิวใหม่ก็ไม่ได้ผุดมาให้เซ็งนะ สัมผัสของเจลล้างหน้าก็ไม่ได้รุนแรงหรือบาดหน้า ใช้ล้างหน้าได้ยาวๆ อยู่ค่า ส่วนเรื่องคุมมันก็โอเคนะ ตกบ่ายอาจจะมีมันบ้างตามปกติ ไม่ถึงขั้นเยิ้มแต่อย่างใดค่า 

ตัวนี้ได้จากเราไป 8.5/10 น้องแอบโดนหักคะแนนเล็กน้อย เพราะใช้เวลากับสิวเรานานไปนิดนึง ส่วนเรื่องกลิ่น ความอ่อนโยนใดๆ เรื่องนี้ไม่กังขาเลย เพราะเขาทําได้ดีอยู่นา 

ราคาก็อยู่ที่ 115 บาท ปริมาณ 50 มล. จ้า หาซื้อได้ตาม Watsons หรือร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศเหมือนกัน

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของเพื่อนๆ หลายๆ คนที่กําลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อเจลล้าง หน้าตัวไหนดี วันนี้ขอไปก่อนแล้ว บ้ายบายค่
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่