คิดยังไงกับคนที่เอาเสื้อผ้ามือสองที่ลูกตัวเองใส่ไม่ได้แล้ว เอามาส่งต่อมาให้ลูกเราบ้างคะ

ปล........ทุกคนเราอ่านทุกเม้นนะคะแต่ไม่สามารถตอบกลับได้ทั้งหมด ขอบคุณและขออภัยคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านที่ทัศนคติในตอนแรก เราอาจจะไม่ทันคิดในโลกของความเป็นจริงที่เด็กใส่ไม่กี่ครั้งก็โต อาจจะด้วยเหตุผลที่ยังไม่เคยมีลูกจริงๆสักที อาจคิดเยอะไปหน่อย เพราะปกติเวลาเพื่อนๆมีลูกเราก็จะซื้อของรับขวัญเป็นเสื้อผ้ามือหนึ่งให้ตลอด แต่ลืมคิดถึงจุดความเป็นจริงว่าเราไม่สามารถให้ของมือสองกับใครได้เพราะตอนนั้นเราเองก็ยังไม่มีลูก  เลยมองโลกแง่ร้ายไปด้วยเหตุผลส่วนตัว แต่ไม่ได้มองโลกแห่งความเป็นจริง  ต้องขอบคุณทุกความคิดเห็น ว่าการรับเสื้อผ้าส่งต่อถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะน้องใส่แค่ไม่กี่ครั้งก็โตแล้ว และยังช่วยลดขยะล้นโลกด้วย
พ่อแม่มือใหม่ขออภัยด้วยนะคะ และขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่ะ
และขอลบข้อความกระทู้นะคะ ขอบคุณสำหรับคนที่ให้คำแนะนำที่ดีนะคะ ส่วนบางคอมเม้นที่ว่าครอบครัวเรา เราต้องขอโทษที่ทำให้คุณต้องมาอารมณ์เสียกับกระทู้เรานะคะ น้อมรับความผิดนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
งั้นบอกสามีคุณนะครับว่า ขอเงินซื้อบ่อยๆ ห้ามบ่น
เสื้อผ้าเด็ก ใส่ไม่กี่หน เปลี่ยนแล้ว ไม่ได้ใส่ซ้ำๆ

ไมตรี กับ น้ำใจ ไม่จำเป็นต้องมาพร้อมความสงสาร การให้ ไม่ได้เท่ากับการบริจาคเสมอไป
"แบ่งปัน" กับ "ให้ทาน" มันไม่เหมือนกัน เปิดใจหน่อยดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 4
คิดว่าเขาเป็นคนดีมีน้ำใจที่แบ่งปันมาให้
เราไม่อยากได้ไม่ต้องการก็ไม่ต้องรับของเขามา
เอามาให้ก็บอกขอบคุณให้เขาเอากลับไป
บอกไปว่ามีเยอะมากแล้ว
เรื่องการดูถูกที่คุณกับสามีคิดเหมือนกันนั้นพวกคุณคิดเยอะและไม่คิดบวกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
ลูกคนแรกเราก็คิดคล้ายๆแบบนี้แหละค่ะ ตั้งเป้าเราจะเป็นคนซื้อเอง เลือกเอง สามีเองก็ไม่ขัดใจ เอาให้เต็มที่เลย เราเองก็ซื้อตลอด น่ารักก็ซื้อ พอลูกโตไปเรื่อยๆใส่ไม่ทัน ต้องเก็บ ไม่กล้านับเงินที่เสียไปเลยค่ะ โดนบังคับได้เสื้อมาจากลูกพี่ลูกน้องมาเยอะ ก็เลือกสภาพดีๆให้ลูกใส่ต่อ คือดีจนเหมือนใหม่ หลานใส่ไม่ทันเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะตอนลูกสองขวบนี่ใส่เสื้อมือสองจากลูกพี่ลูกน้องเกือบ 80% เลอะ เปื้อน ไม่เสียดายก็ทิ้งไปเลยค่ะ พอลูกคนที่สองนี่ได้มรดกจากพี่ แทบไม่ต้องซื้อเพิ่มเลยค่ะ ซื้อพอกรุบกริบ ให้สบายใจว่าได้ซื้อ

เราว่าคุณอย่าไปคิดมากเลยค่ะ คนให้ไม่คิดอะไรมากหรอก อาจจะคิดว่าเด็กโตไว ใส่ไม่ทัน บางทีใส่แค่ 2-3 ครั้ง ใส่ไม่ได้แล้ว เสียดายแค่นั้นเองค่ะ ถ้าไม่อยากได้จริงๆให้ปฏิเสธไปตรงๆเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 7
เรามีเพื่อน/รุ่นพี่/รุ่นน้องซึ่งทำงานเงินเดือนหลักแสนหรือหลายแสน
คือแต่ละคนมีกำลังซื้อของใช้ให้ลูกตัวเองแน่ ๆ แต่เค้าก็รับ-ส่งของใช้แล้วของลูกเพื่อนกันนะ

เราเข้าใจคนที่ไม่อยากใส่เสื้อผ้ามือสอง
แต่อย่าเพิ่งไปตีความว่าเพื่อนกำลังดูถูกเลยค่ะ เค้าอาจจะหวังดีจริง ๆ ก็ได้
ดูความสัมพันธ์และพฤติกรรมที่ผ่าน ๆ มาก็น่าจะบอกได้ว่าเป็นแบบไหนนะ
ความคิดเห็นที่ 9
คุณกับสามีไม่พอใจไม่ชอบใจก็แค่ปฏิเสธไปจบค่ะ ลูกเราคนเล็กเราซื้อเสื้อผ้าไม่เกิน5ชุด ที่เหลือคนให้มาหมด ใหม่บ้างไม่ใหม่บ้าง ไม่ซีเรียสเลย ใส่แปปๆก้เปลี่ยนไซสยังไม่ทันเก่าด้วยอีก คุณคิดมากไปไปคิดว่าเค้าดูถูกไปอีก คนให้เค้าคงคิดแค่ว่าอยากใช้ของให้คุ้มค่าที่สุด ไม่ได้จะดูถูกอะไรหรอก คุณต้องมองบวกบ้างนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่