เมื่อวานไปทำฟัน เจอป้ายทำฟันฟรีพร้อมทั้งตรวจ ATK ฟรีที่ ม.มหิดล ถ.โยธี พร้อมขั้นตอนการตรวจก่อนทำฟัน


เมื่อวานไปทำฟันที่ม.มหิดล  ตามนัดหมอฟันหลังจากที่โดนเท  มาหลายรอบเนื่องจากสถานการณ์โควิด  พบป้ายประชาสัมพันธ์  เลยถ่ายรูปมาฝาก
เพื่อนท่านใดสนใจ  งานนี้ฟรีค่ะ    เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายพระราชสมภพสมเด็จย่า  สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
ท่านใดที่สนใจก็ตามป้ายที่กัมบอลถ่ายรูปมา   ไปกันเร็วๆนะคะ  เพราะมีขั้นตอน  ที่เราต้องไปตรวจ ATK  ก่อนขึ้นไปทำฟัน  รวมทั้งท่านใด
ที่มีนัดทำฟันอยู่แล้วก็จะได้ทราบขั้นตอน  ก่อนขึ้นไปทำฟันในแต่ละชั้น   กัมบอลถ่ายรูปมาบางส่วน  เท่าที่ถ่ายได้  เพราะบางช่วง  งดถ่ายภาพ


ค่าตรวจ ATK  คนไทยจะไม่เสียเงิน  ยกเว้นชาวต่างชาติ  เตรียมบัตรประชาชนและบัตรโรงพยาบาลให้พร้อม  แนะนำให้นำปากกาติดไปด้วย  ถ้ามี
ผู้ติดตามมาด้วย  ก็ต้องตรวจ ATK ก่อนนะคะ  ไม่มีข้อยกเว้น  แอบได้ยินบางคนตามเพื่อนมา  เพื่อจะได้ตรวจ ATK ฟรีด้วย  555

หลังจากกรอกประวัติเรียบร้อย  รอเรียกชื่อเพื่อรับคิวตรวจ  ที่เก้าอี้สีน้ำเงิน

หลังจากได้คิวแล้ว  รอเรียกคิว  เพื่อไปแหย่จมูก  ถ้าเป็นเด็กจะมีห้องแยกไปต่างหาก  แต่อยู่ในบริเวณเดียวกัน  ส่วนเก้าอี้นั่ง  ทุกครั้งที่ลุก
ออกไปจะมีเจ้าหน้าที่มาฉีดฆ่าเชื้อ


หลังจากตรวจแล้ว  นำส่งชุดตรวจก็มานั่งรอที่สีขาว  เพื่อรอรับผลตรวจ ถ้าเป็นลบก็จะได้ไปจุดต่อไป  และได้ขึ้นไปทำฟัน  จุดตรวจจะมีทั้งหมด
9 จุด  แต่ถ้าเป็นผลบวก  ก็จะมีขั้นตอนแยกออกไปต่างหาก


ผลตรวจที่ได้รับมา  จะใช้ยืนยันผลได้ 3 วันนะคะ  แล้วก็อย่าทำหายนะ  เพื่อเราโดนส่งตัวไป เอ็กเรย์ (X-RAY) ฟัน  หรือจุดอื่นๆ  เจ้าหน้าที่จะเรียก
ขอดูผลตรวจตลอด  ช่วงที่กัมบอลถูกส่งตัวไป เอ็กเรย์ (X-RAY) ฟัน  เจอบางท่านไม่ได้นำผลตรวจ ATK ติดตัวมาโวยวายเจ้าหน้าที่เสียงดังมาก
จนท.ท่านก็ต้องทำตามหน้าที่อะนะ  เอ่  แล้วเลขนี้วันนี้ จะออกไม่เนี่ย  ถึงออกก็ไม่ถูกเพราะไม่ได้ซื้อ  เพี้ยนขำหนักมาก

หวังว่ากระทู้นี้คงเป็นประโยชน์ไม่มาก  ก็น้อย ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก  กันนะคะ  ขอให้ทุกท่านปลอดภัย  ทั้งโควิดและน้ำท่วม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่