ปกติ เด็กอายุ12เขาทำอะไรกันหรอคะ

กระทู้คำถาม
นี่อายุ 12 อยู่ม.1 ค่ะ เรียนเอกชน พ่อแม่ไม่ซีเรียสเรื่องเรียนค่ะ แต่พ่อแม่อยากให้ทำงาน อยากให้หาเงินได้ ตั้งแต่อายุเท่านี้
เรามีเพื่อน ก็ถามเพื่อนว่าปกติมันทำอะไรบ้าง
มันก็ตอบว่าวันธรรมดาก็เรียน วันหยุดก็มีไปเที่ยวบ้างอยู่บ้านบ้าง เวลาอยากได้อะไรส่วนมากพ่อแม่จะซื้อให้หรือไม่ก็ใช้เงินเก็บ จากค่าขนม  แต่คือเราบางทีวันหยุดก็ไปทำงานที่ร้านพ่อแม่ มันก็ไม่ได้แย่เพราะได้ค่าจ้าง มีเก็บ มีใช้ซื้อของที่อยากได้ แต่คือแทบไม่ได้แตะงานที่รร.เลย การบ้านยิ่งแล้วใหญ่ บอกแม่ว่าไม่อยากทำงานแบบนี้ เราไม่มีความสุข แม่บอกก็หางานที่ทำแล้วมีความสุขทำสิ แต่ในความหมายเราคือ ไม่อยากทำงาน อยากใช้ชีวิตไปวันๆ อยู่บ้านในวันหยุด อยากวาดรูปเล่น อยากเล่นเกม อยากมห้พ่อแม่ซื้อของเล่นให้แบบไม่ใช้เงินเก็บหรือค่าขนมตัวเอง เรารู้ค่ะว่ามันดูเห็นแก่ตัว แต่เราคิดว่า เราเด็กเกินไปที่จะทำงานรึป่าวอ่ะ เพื่อนรุ่นเดียวกับเรา เขาก็ทำงานแบบนี้เป็นปกติทุกคนหรอ หรือเราแค่อ่อนแอไป แค่ทำงานนิดๆหน่อยๆก็เหนื่อยแล้ว
ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี พ่อแม่ก็ยิ่งบีบให้เราไปทำงาน แม่บอกเราว่า ที่ร้านคนไม่พอ ไปช่วยย่าหน่อยได้ไหม แล้วเมื่อวานเราแอบได้ยินแม่คุยกับย่า คือที่ร้านไม่มีปัญหาอะไรด้วยซ้ำ ย่าทำคนเดียวก็ไหว แม่แค่อยากให้เราไปทำงานเฉยๆ เพราะ เราควรฝึกไว้ มันก็ถูกแหละ แต่คือเราไม่ความสุขเลยจริงๆอ่ะ ทำไมเด็กคนอื่นเขาไม่เห็นต้องทำงานอ่ะ ทำไมเราต้องมาทำด้วยอ่ะที่ร้านก็ไม่ได้ขาดคนอะไร จ้างเรามีแต่จะเสียตังค่าจ้างเพิ่ม
.
.
.
.
.
โพสต์นี้ระบายค่ะ555 มันจะยาวนิดนึง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่