รีวิวคอร์สสอนนวดออนไลน์ เรียนนวดสลายไขมันกระชับสัดส่วนกับสถาบันพราวิเนีย

ช่วงโควิด ล็อคดาวน์ เราว่าง เราอยากหาอาชีพเสริมทำ เรานึกถึงอาชีพความงามเดลิเวอรี่ 
ความฝันเราอยากเปิดร้านเสริมสวย พวกธุรกิจความงาม แอบนึกถึงต่อขนตา (เราไม่ชอบตาไม่ค่อยดี) สักคิ้ว ก็ไม่ถนัด เป็นคนกลัวเลือด 555 เราแอบนึกถึง นวดหน้า เลยเปิดกูเกิ้ลค้นหาที่เรียนไปเรื่อย เราเจอ โรงเรียนพราวิเนีย ความงามสปา ราชพฤกษ์ ต้นกำเนิดศาสตร์นวดหน้าเรียว ในตำนาน (ในเวปไซต์ว่าอย่างนี้) จิงๆ ดูไว้หลายที่เลยค่ะ แต่ที่นี่ดูน่าสนใจดี ตอบโจทย์เราตรงที่สอนใกล้บ้านเราค่ะ ช่วงโควิดไม่อยากออกไปไหนไกลบ้านเท่าไหร่

 เปิดเป็นสถาบันสอนนวด สปา ความงาม มานานกว่า 10 ปี  เราเปรียบเทียบกันหลายๆที่ เราว่าที่นี่ดังที่สุด ดูน่าเชื่อถือมากที่สุด สถานที่ใหญ่โตโอ่โถง คุณครูใจดี เป็นโรงเรียนกระทรวงต่างๆรับรอง (เห็นใบประกาศเยอะแยะในเวปไซต์)

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

พอเราทักไลน์ เจอแอดมินใจดี แนะนำเราละเอียดมาก แถมเป็นห่วงเราด้วยนะ
บอกว่า ตอนนี้ช่วงโควิดไม่ได้เปิดสอน (เห็นใกล้บ้านนึกว่าจะได้ออกไปเรียนซะแล้วทีแรก 55+) แต่มีคอร์สสอนนวดเสริมความงามทางออนไลน์ ราคาไม่แพง ให้เราเข้าไปลองเรียนดู คือยังไม่อยากให้เราลงเงินเรียนแพงๆ แล้วเผื่อว่าไม่ชอบอาชีพนี้จะได้ไม่เปลืองเงิน
แอดมินที่น่ารักแนะนำดีจัง แนะนำด้วยความเป็นห่วง ตอนหลังถึงรู้ว่า แอดมินก็คือครูๆเนี่ยแหละ มิน่าเข้าใจเห็นใจคนอยากมีอาชีพเสริม อย่างเรา
ครูแอดมิน ส่งรายละเอียดวิชาเรียนนวดทางออนไลน์หลายวิชาให้เราเลือก เราจำได้ว่ามีวิชานวดหน้า นวดสลายไขมัน ปั้นหุ่นเฟิร์ม นวดศีรษะอายุรเวท นวดขัดพอกผิว นวดสวีดิช และนวดไมเกรน นวดคลายออฟฟิศซินโดรม 
เราคิดอยู่นานว่าจะลองลงเรียนอะไร สุดท้ายเราคิดว่า ถ้าเราเรียนนวดหน้าเราต้องทำอาชีพนวดหน้า เราก็แอบกลัวติดโควิด อีกวิชาที่น่าสนใจ เพราะใครๆก็อยากผอม อยากหุ่นดี ใส่เสื้อผ้าสวย จริงๆก็เราลองถามคนรอบๆตัวว่าถ้าเราจะเรียน ควรเรียนวิชาอะไร เพื่อนๆแนะนำให้ลงเรียน วิชานวดสลายไขมัน ปั้นหุ่นเฟิร์ม พวกนางบอกว่าจะอุดหนุน (ไม่ทันจะเรียน เราก็ได้ว่าที่ลูกค้าแล้ว 555)

พอเราจ่ายเงินเสร็จ ก็เตรียมลงทะเบียนเรียน
แอดมินก็ส่งลิ้งค์ให้กรอกข้อมูล ลงทะเบียน และกรอกแบบสอบถามสั้นๆ (ไม่ยาก)
ไม่นาน แอดมินก็ส่งลิ้งค์ facebook group เฟสบุ๊คกลุ่ม ให้เราเข้าไปเรียน

เราประทับใจการเรียนการสอนในนั้นมากๆเลย
อาจารย์สอนละเอียดมากๆ (มีคลิปท่านวด รวมแล้วน่าจะ 27 ท่า  พร้อมชื่อท่าเรียกด้วย ตามภาพที่เราแคปหน้าจอมาให้ดูเลยค่ะ)

ภาพคม เสียง ชัด รู้เลยว่าใช้กล้องมืออาชีพถ่าย ไม่ใช่มือถือ 

ที่ประทับใจคือ เราไม่คิดว่า คุณครูบี เจ้าของสถาบันจะมาสอนเอง เราได้เรียนการจดทะเบียนตั้งร้านนวด เปิดสปา ร้านเสริมความงาม อย่างถูกกฏหมาย การทำธุรกิจ การทำการตลาด ให้สำเร็จอย่างยั่งยืน เทคนิคการหาลูกค้าอย่างไรให้เจอ แม้ไม่ใช้ออนไลน์ (เราเอาเทคนิคครูบี มาใช้ ได้ลูกค้าจริงๆ ลูกค้าซื้อคอร์สด้วยไม่ยากเลย) และก็ยังได้เรียนการทำการตลาดออนไลน์ได้ด้วยนะคะ สอนเปิดเพจ ยิงโฆษณา เขียนคอนเท้นท์ และอื่นๆ เต็มเลย

เราอยากจะบอกว่า เรียนจบ เราอยากบอกว่าคุ้มมาก
เราฝึกตามคลิป สงสัย เราทักถามแอดมิน ก็คือครูๆ คอยตอบให้ 
ตอนนี้เราเรียนจบแล้ว ถ้าสอบ มีใบประกาศให้ด้วยจร้าาา คือดีอ่า

เราฝึกจนคล่อง เพื่อนๆทยอยมาเป็นหุ่นให้เรานวดลดความอ้วนกันหลายคนแล้ว ตอนนี้เราได้ค่าครีมค่ามือ คุ้มกับค่าเรียนไปตั้งนานแล้ว และตอนนี้เรารับนวดตามบ้าน แบบเดลิเวอรี่ ราคาค่านวดชั่วโมงละ 1500 - 2000 บาท (รวมค่ารถแล้ว) ดีใจๆ
กำลังคิดว่าจะลงเรียนนวดหน้าเรียว กัวซาหน้าเด้ง ของพราวิเนียเนียต่อ ฝันของเราที่จะเปิดร้านความงาม ก็คงไม่นานแล้ว

เพื่อนๆที่มองหาที่เรียนนวดทั้งแบบเรียนที่โรงเรียน หรือ หลักสูตรสอนนวดออนไลน์ เราแนะนำให้เรียน กับมืออาชีพดีที่สุดค่ะ อย่างสถาบันพราวิเนีย มืออาชีพ มาตรฐาน และครูใจดี ใจเย็นมากๆ เราไม่มีประสบการณ์ ก็ให้คำตอบเราได้ละเอียด
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่