Ais online ​store​ ประสบการณ์แย่ๆ

คือเราเป็นคนที่ชอบเครือข่ายนี้มากเลย โดยส่วนตัวย้ายมาค่ายเพราะสัญญาณ​ดี พรีเซนเตอร์ก็ดี เลยใช้ค่ายนี้ เราย้ายมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ไม่ติดปัญหาอะไรเลย จนกระทั่ง ได้ซื้อโทรศัพท์ Iphone 12 ก็ได้พบแต่อะไรแย่ๆ
ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ คือเราซื้อโทรศัพท์ ผ่าน Ais online store ก่อนซื้อก็ได้เลือกรุ่น เลือกสีเรียบร้อย พอกดเข้ามาจะชำระเงิน เขาก็ให้กรอกเบอร์โทรที่ใช้อยู่(เราซื้อแบบเครื่องเปล่า ไม่ติดสัญญา)​พอเรากรอกเบอร์เสร็จ เข้าไปหน้ากรอกข้อมูล กับดูเงินที่ต้องชำระ ก็คือเราได้ส่วนลด 9,000 บาท (เนื่องจากก่อนเชื่อมกับเบอร์ เขาแจ้งว่าจะได้ส่วนลด)
 
เมื่อเราเห็นว่าได้ส่วนลดอะไรเรียบร้อย เลยกรอกข้อมูล และสั่งซื้อ
เมื่อกดสั่งซื้อเขาจะให้ทำการจ่ายเงินภายใน 15 นาที เราเลยตัดผ่านบัตรเครดิต พอชำระเงินเสร็จเขาก็มีเมลแจ้งว่า คำสั่งซื้อสำเร็จ
พอผ่านไป 3 วัน เราเลยลองเข้าไปเช็คเลขออเดอร์ แต่ก็ไม่พบ เลยโทรไปที่ Ais เบอร์ 1175 พนักงานรับสายแล้วแจ้งว่า ตนไม่รับออเดอร์เลยไม่สามารถให้คำตอบได้ แล้วก็คือให้รอเจ้าหน้าที่โดนตรงตอบกลับ
 
พอวันที่ 4 มีพนักงานโทรมาหา เป็นผู้ชาย แจ้งว่าเขาได้ยกเลิกออเดอร์เรา เนื่องจากส่วนลดที่ได้มา เกิดจากความผิดพลาด แล้วเขาจะให้ส่วนลด 1000 บาท ซื้ออะไรก็ได้ใน Ais(ส่วนลด1, 000ก็คือ มีอยู่ที่หน้าเว็บที่ให้เก็บแล้วนะคะ)​แล้วเงินที่จ่ายไปอาจจะใช้เวลาในการคืนเงิน 30 วัน
แล้วเราไม่เข้าใจว่า ทำไมอยู่ๆยกเลิกออเดอร์เรา โดยไม่ถามเราเลย ส่วนลดที่ผิดคือลูกค้าแบบเราผิดหรอ ais ทำงานผิดพลาดเองหรือป่าวคะ ทำไมถึงโยนความผิดให้ลูกค้ารับ เราเลยไม่โอเค แจ้งเขาไปว่าเราต้องการเครื่อง และเราไม่เข้าใจกระบวนการทำงานของเขา คือกว่าเราจะได้เงินคืนก็นาน แต่ตอนตัดบัตรคือไปไวมาก กว่าพนักงานจะมาแจ้ง ก็วันที่ 4 แล้ว ควรจะแจ้งให้เร็วกว่านี้ไหมคะ หลังจากหักเงินเลยไหม แล้วโทรไป 1175 เจ้าหน้าที่คนอื่นประสานงานต่อไม่ได้เลย ตามเรื่องมาวันที่ 6 แล้ว
 
จากตรงนั้นมาถึงตรงนี้ ก็ยังไม่ได้การตอบกลับมาจะยังไง ถ้าใครตีดสินใจจะซื้ออะไรที่ Ais ก็คงต้องคิดดีๆนะคะ กว่าจะติดต่อเจ้าหน้าได้ ต่อสายนานมาก เปลี่ยนเจ้าที่มา 5 คนแล้ว แถมไม่มีการรับผิดชอบเพิ่มเติมเลย

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่