จะสูงมั้ย!????

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะเรามีอะไรจะมาสอบถาม เราขอเล่าก่อนเลยนะคะ...คือเราเนี่ย เป็นประจำเดือนตั้งแต่ ป.3 หรือตั้งแต่ 9 ขวบนั่นเอง เราจำไม่ค่อยได้ว่าตอนนั้นเราสูงเท่าไหร่ แต่น่าจะประมาณ 145+ [สูงกว่าเพื่อนเลย] แล้วแม่ก็พาไปฉีดอะไรเราก็จำไม่ได้เพราะแม่กลัวเราไม่สูงแต่มันทำให้ปจด.หายไปด้วย หมอบอกเราเป็นโรคต่อมไร้ท่อ ตอนไปเอ็กซเรย์กระดูกตอน9ขวบ อายุกระดูกเราก็ 11 แล้ว ตอนนี้เราอายุ12”เราก็ไปฉีดเรื่อยๆมา 2 ปี ป.3-ป.5  หมอก็ให้แคลเซียมมากินด้วย แต่นี่ไม่ได้กินเพราะลืม;-; ความสูงก็เพิ่มๆอยู่ จำได้ว่าตอนป.5 ก็ 153 วัดล่าสุดตอนป.5 [ก่อนจะปิดเทอม] ปัจจุบันตอนนี้เรา ป.6 เราสูง 154-155 แล้วปจด.เราก็มาเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา เราเลยกังวลว่าเราจะสูงมั้ยเพราะแม่บอกว่า “ต้องรีบสูงก่อนปจด.จะมา” เราอยากสูงซัก 170+ มันจะถึงรึเปล่า เพราะตอนนี้160 ก็ยังไม่ถึง  จริงๆ พ่อเราสูง 170+ เราจำได้ไม่แน่ชัดแต่สูงกว่า170นั่นแหละ แม่เรา 152-153 เตี้ยกว่าเรา  เวลานอนปกติเราก็นอนเช้าเลยแบบ ตี4-6 โมงอะไรแบบนี้;-;;;;; มุแงงงงง เราปรับการนอนไม่ได้เฮ๊วมี;-;   เอาล่ะ—สรุปสิ่งที่เราอยากถามนะคะ

1.เราจะสูงได้อีกมั้ย แล้วคาดว่าจะได้กี่เซน


2.เราต้องทำยังไงถึงจะสูง เพราะตอนนี้เราเกือบเตี้ยกว่าเพื่อนแล้ว[แน่นอนว่าต้องนอนเร็วกว่านี้ฮือออ;-;] ทานอะไรสูง ออกกำลังกายอะไรมั้ย ยืดเส้นยืดสาย ลดน้ำหนัก[เพระแม่บอกเราอ้วนแล้วมันถ่วงสส.]


3.อยากสูงให้ทันขึ้น   ม.1 จะทันมั้ยคะจะสูงได้อีกมั้ยฮืออออ


4.ถ้าสูงได้อีกแล้วจะสูงได้ถึงตอนไหนอีกนานมั้ยเรากังวลม๊ากกกกกกจริงๆได้โปรดเข้ามาตอบกันหน่อยนะคะทุกคน😢อ้ออออออลืมไปอีกอย่างงง


5.กระดูกเรายังไม่ปิดใช่มั้ยคะ อย่างที่บอก ป.5 วัดก่อนจะปิดเทอมก็ 153 พอขึ้นป.6 ก็นิ่งๆที่153 อยู่ แต่พอเรียนออนไลน์อยู่บ้านก็สังเกตว่าสูงขึ้นค่ะ “เนื่องจากตอนส่องกระจกเราไม่ต้องเขย่งค่ะ!” เราวัดเอาจากกระจกในห้องน้ำเพราะปกติเราจะต้องเขย่งเพราะไม่เห็นเต็มหน้าจะเห็นแค่ครึ่งหน้า แต่พอเราส่องเราเห็นว่าเราส่องแล้วมันเห็นคอค่ะทุกค๊นนนตอนนันคือดีใจจนอยากจะกรี๊ดดด55555.  นั่นแหละค่ะ สูงจาก153เป็น154-155 เมื่อ ไม่เกิน6เดือนที่แล้วค่ะแต่ตอนนี้ก็....นิ่งเลย😢
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่