JJNY : วางถุงกับข้าวหน้ารถ หายเกลี้ยง│บล็อกSMS ปชช.โอดถี่กว่าเดิม เพิ่มโทร│แห่เซฟ ผอ.รพ.มหาราชฯ│อ.ยิ่งศักดิ์ฟาดปมขนม

พิษเศรษฐกิจ ชาวบ้านวางถุงกับข้าวหน้ารถ ก่อนแวะซื้อของ ออกมาหายเกลี้ยง
https://www.matichon.co.th/region/news_2955914
 
 
พิษเศรษฐกิจ ชาวบ้านวางถุงกับข้าวหน้ารถ ก่อนแวะซื้อของ ออกมาหายเกลี้ยง
 
เมื่อวันที่ 23 กันยายน กล้องวงจรปิดบริเววณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ภายในตลาดบ้านโป่งไผ่ ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จับภาพคนร้าย เป็นชายวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดรอบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว เพื่อรอหาเหยื่อ ที่เอากับข้าวที่ซื้อมาจากตลาดและมาแขวนไว้หน้ารถจักรยานยนต์ จากนั้นพอเห็นเหยื่อเอาของมาแขวนไว้แล้ว ถ้าเหยื่อเดินกับไปซื้อของที่อื่นอีก คนร้ายก็จะเดินมาทำดูลาดเลา ถ้าเหยื่อเดินผละออกจากรถไป คนร้ายก็จะขี่รถจักรยานยนต์มาตีคู่ก่อนที่จะคว้าถุงกับข้าวไปก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป สร้างความมึนงงให้กับเจ้าของเมื่อกลับมาไม่เห็นของที่ตนซื้อมาแขวนไว้ก่อนหน้านั้น หลังจากนั้นจึงขอตรวจสอบกล้องจากหน้าร้านสะดวกซื้อจึงได้รู้พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้
 
ทั้งนี้ ทางด้าน ตร.บ้านโคกกระบก ที่เป็นพื้นที่รับผิดชอบฝากเตือนภัย หรือ ใครมีเบาะแส ให้แจ้งเกี่ยวกับคนร้ายรายละเอียดได้ที่จุดสกัดบ้านโคกกระบกได้เลย คาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นในย่านนี้
 

 
บล็อก SMS วันแรก ปชช.โอดได้รับถี่กว่าเดิม เพิ่มเติมมีโทรเข้า อ้างรัฐบาลปล่อยกู้
https://ch3plus.com/news/program/259053

กรณี สำนักงาน กสทช. กำชับให้โอเปอเรเตอร์ทุกราย ได้แก่ AIS / DTAC / TRUEMOVE H / NT และ 3BB เร่งตรวจสอบและทำการบล็อก SMS หลอกลวง-ปล่อยเงินกู้-ชวนเล่นพนัน-ลามกอนาจาร ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น
 
ล่าสุด วานนี้ (23 ก.ย.) พบว่าประชาชนจำนวนมาก แจ้งผ่านเพจ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว" ว่ายังได้รับSMS แบบเดิมอยู่ แถมได้ถี่กว่าเดิม บางส่วนบอกว่าไม่ได้รับ SMS แต่ได้รับสายโทรเข้าจากบุคคลนิรนามแทน โดยอ้างว่า รัฐบาลจัดสรรวงเงินให้ประชาชนกู้จำนวน 1 พันล้านบาท โดยสามารถกู้ได้คนละ 2 แสนบาท
 
บางส่วนก็ได้รับทั้ง SMS และสายโทรเข้า ซึ่งเหมือนจะหนักกว่าก่อนหน้านี้ เพราะได้รับสายและ SMS ทั้งวัน อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ลองโทรไปยังเบอร์โทรบางส่วนที่ประชาชนได้รับสาย แต่ไม่สามารถติดต่อได้
 
ด้าน นักแสดงหนุ่ม บอย พิษณุ นิ่มสกุล ก็ได้รับข้อความที่อ้างว่าส่งจากธนาคารแห่งหนึ่งเช่นเดียวกัน ข้อความว่า "ยินดีด้วย คุณได้รับ 1 แสนบาท" ซึ่งเจ้าตัวถึงได้เอาข้อความดังกล่าวมาโพสต์เตือน พร้อมระบุข้อความว่า 
 
"ธนาคารกสิกรไทย มีแบบนี้ด้วยเหรอครับ ใครเคยได้แบบนี้บ้างครับ 100,000 บาท!!! ก-ูจะรวยแล้วโว้ยยยยย"
 
ขณะที่เพจ Drama-addict เผยเทคนิคใหม่ของกลุ่มมิจฉาชีพ โดยการปลอมเป็น SMS แจ้งนัดฉีดวัคซีน ซึ่งอาจทำให้ประชาชนหลงเชื่อได้ง่าย โดยระบุข้อความว่า 
 
"เทคนิคใหม่ของพวกแอปเงินกู้ และชวนเล่นพนัน ปลอม sms เป็นแจ้งคิวฉีดวัคซีนแ-่งเลย ใครได้รับ sms แบบนี้ ลบไปเลยยยย"
 
ขณะเดียวกัน เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS , DTAC และ TRUEMOVE H ออกแถลงการณ์ขานรับนโยบายของกสทช. พร้อมเร่งตรวจสอบและทำการบล็อก การโทรและ SMS หลอกลวงอย่างเต็มที่

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 
โซเชียลแห่เซฟ ผอ.รพ.มหาราชฯ หลังถูกคำสั่งย้ายด่วน เชื่อสาเหตุจากขวางจัดซื้อ ATK
https://www.matichon.co.th/region/news_2955936

โซเชียลแห่เซฟ ผอ.รพ.มหาราชฯ หลังถูกคำสั่งย้ายด่วน เชื่อสาเหตุจากขวางจัดซื้อ ATK
 
นครราชสีมา – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงนามในคำสั่งโยกย้ายนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ จำนวน 52 ราย โดยมีรายชื่อนายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ถูกสั่งย้ายให้ไปเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่นด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุด วันนี้ (24 กันยายน 2564) สื่อโซเชี่ยลใน จ.นครราชสีมา ได้มีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา และเรียกร้องขอให้กระทรวงสาธารณสุขทบทวนคำสั่งย้าย นพ.เกรียงศักดิ์ฯ พร้อมกับติดแฮชแท็ก “#SAVEหมอเกรียงศักดิ์” เป็นจำนวนมาก โดยความเห็นของชาวโคราชส่วนใหญ่ที่แสดงความคิดเห็น มีเนื้อหาคล้ายกันคือ 
 
เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีความรุนแรง จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนกลายเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แต่ด้วยการวางแผนของนายแพทย์เกรียงศักดิ์ฯ ซึ่งเป็น ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้วางแผนจัดบุคลาการในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ และมีการตรวจเชิงรุก จนทำให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่ชื่นชมของชาวโคราชเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันช่วงนี้ได้เกิดการระบาดระลอกใหม่ จากคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี ซึ่งมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 500 ราย แต่กลับมาปลดขุนพลแนวหน้ากลางศึกเช่นนี้ ชาวโคราชจึงกลัวว่าจะทำให้การทำงานขาดประสิทธิภาพได้ จึงได้มีการเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขทบทวนคำสั่งย้าย นพ.เกรียงศักดิ์ พร้อมกับติดแฮชแท็กในโลกโซเชี่ยลกันเป็นจำนวนมาก
 
สำหรับกรณี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ย้ายกลับไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น และย้าย นพ.ประวีณ ตัณฑประภา ผอ.รพ.สุรินทร์ เป็น ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา แทน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่า สาเหตุเพระอะไร แต่มีเสียงวิพากษ์วิจารเป็นจำนวนมากว่ามาจากการไปขวางการจัดซื้อชุดตรวจ ATK จำนวน 8,500,000 ชุด เมื่อเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 เป็นผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา คนที่ 21 เคยดำรงตำแหน่งสำคัญ ได้แก่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาแห้ว (จ.เลย), ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูกระดึง (จ.เลย), ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ (ขอนแก่น), ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้า (จ.จันทบุรี) และมาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในปัจจุบัน ก่อนที่ล่าสุดจะถูกย้ายไปเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่