ได้ข้อมูลการพูดคุยระหว่างแฟนผมกับชายอื่นโดยที่เขาไม่รู้จนเป็นเหตุที่จะทำให้เลิกกัน

กระทู้คำถาม
มีเรื่องจะปรึกษาหน่อยครับ
ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่ผมโพสต์ใน Puntip ผิดพลาดยังไงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
--
เรื่องความรัก ผมจะนิยามตัวละครหลักๆ 3ตัวละครนะครับ
1 .ตัวผมเอง = A
2 .แฟนผม = S
3 .บุคคลนอกเจ้าของบ้านเช่า = K
   ตัวผมเอง ได้คบกับ S มาจะเข้าปีที่ 7แล้วครับ S อายุเยอะกว่าผม 5 ปี
เราเคยอยู่ด้วยกันแทบจะทุกวัน ตอน S อยู่ กรุงเทพฯ
เขาก็พยายามทำตามความฝันของเขา คือการสอบที่จะเป็น ข้าราชการครู แล้วหลังจากนั้น S ก็ได้เป็นข้าราชการบรรจุสังกัดครูผู้ช่วย
ประเด็นคือ เทอได้เข้าบรรจุที่โรงเรียนที่ออกห่างจากผม ออกห่างจาก กรุงเทพ ประมาน 500 กิโลเมตร
ซึ่งมันทำให้เราไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันเหมือนๆครั้งที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีปัญหา สำหรับตัวผม และ S ตัวผมเองก็พยายามลงไปหาเขาเดือนละครั้ง ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ S ก็พยายามขึ้นมาหาผมเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกัน 
เราเคยคุยเรื่องแต่งงานกันมาหลายครั้งมาก โดยเฉพาะ S เอง ที่คอยถามผมตลอดว่สเมื่อไหร่จะได้แต่ง จะได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งที่ผมยังไม่แต่งผมมีปัญหาทางด้านครอบครัวผม พ่อ แม่ พี่น้อง ตัว S เขาก็เข้าใจดี
- เข้าเรื่อง ณ วันนี้ 23-9-64 เวลานี้ ผมและ S ไม่ได้เจอกันมาประมาน 3 เกือนแล้ว เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้เดินทางไป-มาลำบาก 
เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน ความเชื่อใจที่ผมให้ S ว่าเขาไม่คิดจะคุยกับชายอื่นใครนอกจากเพื่อนของ S ผมเชื่อใจ 100% ด้วยที่เราๆ ก็โตๆกันแล้ว ไม่มีแผนที่จะคุยกับคนอื่น เพราะเราก็ต่างกันทำงาน มีแต่เรื่องงานทั้งนั้น คงไม่มีเวลาคุยกับคนอื่นหรอก 
-เดือนนี้เป็นเดือนที่เราทะเลาะกันรุนแรงมากทั้งด้านคำพูด เพราะเราVDOCALL กัน ตัวผมเอง กับ S เราไม่คุยกันนานสุดประมาณ7วัน หลังจากนั้นก็กลับมาคุยตามปกติ ทะเลาะกัน กลับมาคุยกันเหมือนปกติ เหมือนที่คู่อื่นๆเขาทำกัน
ตัวผม และ S เอง เราต่างมี รหัสผ่าน สำหรับ facebook ของกันและกัน 
ซึ่งผมเคยแอบเข้า Face เขาบ่อย แอบส่อง กลัวว่สเขาจะแอบคุยกับคนอื่น เพราะว่าเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน ตัว S เองก็พยายามส่องตัวผมเหมือนกัน
-- จุดแตกหักเริ่มสลาย ตัว S เองเขาเคยโพสต์กระทู้Puntip ประเด็นประมาณว่า "เขาแอบชอบคนคนหนึ่ง ซึ่งอายุเยอะกว่าเขา ชอบเขา ต้องเริ่มต้นด้วยการคุยว่าอะไรดี เขามีครอบครัว มีอายุ นิสัยดี เขาทำงานเกี่ยวกันการปกครองด้านหมู่บ้าน กรมการปกครอง เขาไม่ได้หล่อ หรือดูดีอะไรมากขนาดนั้น แต่เขานิสัยดี แพ้คนดี "
ผมแอบเข้า face ของ S แล้วก็เจอ ลิงค์กระทู้นี้ผมเลยเข้าอ่าน ผมยอมรับว่าเรื่องแค่นี้ทำให้ผมช๊อก ผมก็ถาม S เขาก็ตอบกลับมา กระทู้นี้เพื่อนเขาฝากโพสต์ในPuntip  ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบแค่นี้ผมคิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้ แล้วผมก็ทำใจเชื่อใจ S 
-- คนที่ S กล่าวถึงในกระทู้ คือเจ้าของบ้านเช่า(เจ้าของบ้านเช่า=K)  ที่ S เช่าอยู่ ซึ่งบ้านอยู่ห่างออกไปแค่ 10 ก้าว ซึ่ง K เอง เขาก็เป็นช่างประจำบ้านเช่าด้วย เวลามีอะไรเสียหาย K เขาก็จะคอยซ่อมให้ เช่นเปลื่ยนหลอดไฟ บลาๆ ผมเคยทำ S แล้วว่าได้คุยอะไรกับ K บ้างคุยเรื่องอะไร S ก็ว่างแค่เรื่องให้มาซ่อมของในบ้านบ้าง เรื่องทั่วไปบ้าง
--ไม่มีความไว้วางใจ
จนกระทั่งวันนี้ ผมได้ไปเจอหลักฐานหนึ่ง ซึ่งเป็นหลักฐานที่ผมได้มาด้วยที่เขาไม่รู้ว่าผมได้มายังไง (ตรงนี้ขอไม่ตอบว่าได้มายังไง) มันเป็นแชท ทั้งไลน์ และ Face ที่เขาคุยกัน มันไม่ใช่แค่เรื่องบ้านอย่างที่ S อ้าง มันเป็นเรื่องทั่วไป ที่ผมมองว่า S พยายามชวนเขาคุย หรือ พยายามตีสนิท ต่างคนต่างกดหัวใจ คอมเม้น Story (เพื่ออะไรผมก็ไม่ทราบ) เช่น โพสต์ให้ทางว่า  "อะไรเสียก็ซ่อมเอง เปลื่ยนหลอดไฟได้สบายมาก (ข้อสุดท้ายยังทำไม่ได้)"
ตัว K เองก็คอมเม้น Story "ข้อสุดท้ายทำไม่ได้บอกพี่" 
ซึ่งผมมองว่า S เหมือนโยนหินถามทาง พยายามตีสนิทให้มากกว่าเดิม เรื่องแค่นี้ผมยอมรับว่าผมก็ช๊อกเหมือนกัน 
มีหลักฐานอีกว่า S เองได้เขาไปส่อง Tiktok ของ K หมกหมุ่นจนกระทั่งโหลดวิดีโอ Tiktok ของเพื่อน K ลงเครื่องมือถือตัวเอง
--ทำยังไงดี
ผมควรต้องปล่อย S ได้แล้วใช่มั้ยครับ ผมไปไม่ถูกกับคำโกหกเดิมๆของ S ผมพยายามตัดขาดการเชื่อมต่อกับ S ทุกๆอย่าง เพราะถ้าผมอ่านแชท หรือ รับสายเขา ผมกลัวว่าผมจะกลับไปเหมือนเดิม ผมควรทำยังไงดีครับ 
-- หลักฐาน
ละผมอยากทราบว่าการที่เราได้ข้อมูลมาโดยที่เขาไม่รู้หรือเขาไม่ยินยอม ตรงนี้ผมจะผิดมั้ยครับ ที่ผมพยยามคว้านหาข้อมูลทุกอย่าง แต่ได้มาโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ 
S เคยบอกผมว่า อย่าพยายามเข้า face หรือ IG หรือบัญชีเขาทุกอย่าง เพราะบางทีมันก็มีเรื่องผู้หญิงๆเขาคุยกัน แต่ผมไม่เก็นมีเรื่องนี้เลย เห็นมีแต่ความลับ
ผมมองว่า ทุกคนอยากได้ความเป็นส่วนตัวหมดแหละ
แต่ความเป็นส่วนตัว กับ ความลับ มันไม่เหมือนกัน
ผมควรจะทำยังไงดีครับ ควรจะไปต่อฟังเหตุผลที่เขากุขึ้นมาเพื่อที่จะโกหก หรือ ผมควรไปต่อครับ
ผมเคยตั้งคำถามกับตัวเอง กับ S ตอนที่คบกันแรกๆ
"ถ้ารัก ก็ควรที่จะให้อภัย ใช่ไหม?"
ผมว่าประโยคนี้มันใช่ไม่ได้แล้ว
ผมรักเขามาก ผมผูกผันกับเขามาก ค่อบครัวเราก็ต่างรู้จักกัน ผมไม่อยากเริ่มเรื่องแบบนี้ใหม่กับใคร แต่ตอนนี้ความเชื่อใจของผมเป็น 0 
ถ้าผมไม่รัก ผมไม่หึงไม่ห่วง คงไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ใช่มั้ยครับ 
**เรียบเรียงผิดถูกยังไง หรือ แท๊กผิดห้อง ก็ต้องขออภัยด้วยครับ กระทู้แรก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่