ถ้าhr บอกว่าจะโทร.หา เราสามารถโทร.กลับหาhr หรือรอเขาโทรมาดีกว่าคะ

กระทู้คำถาม
ขออนุญาตปรึกษาค่ะ คือจขกท.เป็นนศ.จบใหม่ อยากได้คำแนะนำจากพี่ๆค่ะ🙏🏻 
เนื่องจากจขกท. เพิ่งเริ่มหางานเลยไปฝากประวัติไว้ที่เว็บนึงไว้สักพักแล้ว เมื่อวานมีบ.นึงติดต่อมาประมาณ2ทุ่มค่ะ แต่เราไม่ทันได้รับสาย เลยโทร.กลับไปหาใหม่ ทางบ.บอกว่าสนใจอยากจะshort interview กับเราค่ะ แต่เนื่องจากตอนนั้นดึกแล้ว ทางบ.จึงถามเราว่าสะดวกมั้ยถ้าจะโทรหาพรุ่งนี้ตอนกลางวัน แต่เราไม่ว่างเพราะตอนนี้กำลังติดฝึกงานกับบ.นึงอยู่ เข้างาน9.00-18.00 เราจึงแจ้งบ.ไป เพราะเกรงใจบ.ที่เราฝึกงานอยู่ด้วย ทางบ.จึงถามเราว่าฝึกงานอยู่หรอ แล้วจะฝึกเสร็จช่วงไหน พร้อมทำงานเลยมั้ย เราก็ตอบไปว่าฝึกเสร็จประมาณเดือนหน้า จบแล้วพร้อมทำงานเลยไรงี้ค่ะ ทางเขาก็บอกว่าโอเค งั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้จะติดต่อกลับมาใหม่ ไม่ตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก็อาจจะตอนเย็นหลังเราเลิกงานค่ะ เราเลยบอกว่าสะดวกค่ะ ยินดีที่จะให้สัมภาษณ์ ขอบคุณ แล้ววางสายไป ซึ่งวันนนี้ตอนเช้าก่อนเราทำงานเขายังไม่ติดต่อกลับมาค่ะ
ทีนี้เราตื่นเต้นมาก เพราะดีใจที่บ.สนใจโปรไฟล์นศ.จบใหม่ + ไปดูรายละเอียดบ.คร่าวๆก็น่าสนใจมากๆ เป็นงานในจังหวัดด้วย บอกตรงๆว่าคาดหวังแล้วก็คิดมากค่ะว่าทำถูกรึยังนะที่บอกเขาว่าฝึกงาน ถ้าเขาเทเพราะอยากได้คนพร้อมทำงานคงเสียใจแย่เลย อย่างน้อยได้ประสบการณ์จากการสัมภาษณ์ก็ยังดี ประมาณนี้ค่ะ🥲
เลยอยากปรึกษาว่าวันนี้เราจะรอทางบ.ติดต่อกลับตามที่เขาบอก แต่ถ้าบ.ไม่ติดต่อกลับมา เราสามารถโทร.ไปสอบถามเขาใหม่พรุ่งนี้เวลางานได้ไหมคะ จะน่าเกลียด หรือดูตื๊อhrหรือเปล่า (พอดีมีช่วงเวลาว่างจากการฝึกงานที่น่าจะโทร.ไปได้อยู่ค่ะ 🥺)

ปล. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ หากแท็กผิดขออภัยค่ะ🙏🏻
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่