Review Nike Aeroswift เสื้อกล้าม และกางเกงรัดรูปยาว1/2ส่วน

กระทู้สนทนา
หลังเห็นKipchoge วิ่งในโตเกียวโอลิมปิค เลยอยากลองน่ะครับ ว่าจะใส่วิ่งดีขนาดไหน ผมลองใส่วิ่งไป 21 k กับ 10 K  อย่างล่ะครั้ง

เสื้อกล้ามAeroswift

เนื้อผ้า: บาง เบา ผ้านุ่มมาก ใส่สบายสุดๆ การตัดเย็บไร้ตะเข็บ เหมือนเป็นผืนเดียวกันทั้งตัว แต่ก็มีรอยประกบต่อกันของผ้า เหมือนใช้ ติดกันความร้อน เสื้อน้ำหนัก 56g ในรุ่น dri-fit หนัก 76g

ความสะดวกสบาย: ทรงจะslim fit แนวเข้ารูปหน่อยนะครับ วิ่งแล้วเสื้อไม่เขย่าให้รำคาญ แต่พอมีเหงื่อ จะแนบชิดลำตัว พอวิ่งแล้วเหมือนมีอะไรมารั้งๆนิดนึง รู้สึกแถวแผ่นหลังน่ะครับ หรือผมยังไม่ชิน ผมกลับชอบความสบายๆของ รุ่น dri-fit มากกว่า เสื้อไม่เกาะตัวแนบแน่นเท่า

ระบายเหงื่อ: เสื้อซับเหงื่อและ ระบายเหงื่อดีมาก ใส่วิ่ง ลมflow สบายตัว วิ่งซักพักเหงื่อออกเยอะๆ ผมว่าเค้าตั้งใจให้เสื้อทำงานแบบนี้คือ แนบชิดลำตัวและแผ่นหลังเพื่อซับเหงื่อ และระบายออกให้มากที่สุดครับเพื่อให้สบายตัว

Sizing: ปกติผมจะใส่ M ในรุ่น dri-fit ขนาดรอบ อก 38นิ้ว แต่ aeroswift ต้อง up size ไป 1 sizeครับ เป็น L ถึงขนาดรอบ อกจะได้ที่38นิ้ว

ความคุ้มค่า: ราคาเต็ม 2400 ราคาค่อนข้างสูง แต่ใครอยากลอง ไม่ให้คาใจ ก็ลองได้ครับ ผมว่าใส่รุ่น dri-fit ก็ ดีพอแล้วล่ะครับ

เต็ม10 ผมให้8 ครับ หักนิดนึงจาก ราคาที่สูง กับ ความรู้สึกที่เสื้อรั้งนิดๆเวลาเปียก
กางเกงรัดรูป Aeroswift

เนื้อผ้า: ไม่หนา ไม่บาง ผ้านุ่มมาก ผ้าเหมือนทอ โดยให้มีความหนา3 รูปแบบ ทอเนื้อผ้าเป็นเส้นๆ แนวตรง ใส่สบายสุดๆมากเช่นกัน การตัดเย็บปราณึต เนื้อผ้าซับในก็นุ่มมากๆ  น้ำหนัก 136g ค่อนข้างหนักเหมือนกันนะครับ เมื่อเทียบกับพวกขาสั้น

ความสะดวกสบาย: จะไม่รัดแบบพวก compassion นะครับ ใส่สบายจริงๆ ไม่บาด ไม่ระคายขาหนีบใดๆในวันวิ่งยาว  มีกระเป๋าใบเล็กให้ 4ใบด้านใน ใส่เหรียญ หรือพับแบงค์ใส่ได้ หน้า2ช่อง หลัง2ช่อง พกเอาไว้แวะซื้อน้ำดื่มได้สะดวกมาก กางเกงผ้าหนากว่าพวก compassion ใส่แล้วไม่เขิน มั่นใจดีครับ หรือพวกขาสั้นมากๆที่ split แหกข้างด้วย

ระบายเหงื่อ: ซับเหงื่อและระบายเหงื่อดีมากครับ ในวันที่วิ่งยาว วิ่งเช้ามืดไม่ร้อนมาก กางเกงซับเหงื่อไว้และระบายออก ด้วยพื้นที่ผ้าเยอะ เหงื่อไม่มีไหลลงขา กางเกงยืดหยุ่นไปกับขาดีมาก ไม่มีอะไรฉุดรั้ง เหมือนวิ่งตัวเปล่า ข้อดีอีกอย่าง ตะเข็บก็ไม่อมเหงื่อครับ ไม่แฉะจนรำคาญ

Sizing: ปกติผมจะใส่size M ในรุ่นขาสั้นทั่วไปของ nike ในaeroswift แบบรัดรูป ก็ใส่size M เหมือนครับ ขนาดรอบเอว 28นิ้ว ก่อนยืด

ความคุ้มค่า: ราคาเต็ม 2400 ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน แต่คุ้มจริงๆอันนี้

เต็ม10 ผมให้10 ครับ ไม่มีที่ให้หัก

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่