ยื่นกู้รอบแรกไฟแนนซ์ไม่ผ่าน จะยื่นรอบ2ต่อเลยดีไหมคะ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้เป็นฟรีแลนซ์ค่ะ บวกกับขายของออนไลน์นิดๆหน่อยๆ แต่รายได้หลักจะมาจากฟรีแลนซ์ รายได้ไม่แน่นอนประมาณ 9,000-20,000 แต่บางเดือนได้4,000ก็มีค่ะ และมีเงินเย็นอีกบัญชีรวมกันประมาณหนึ่ง 
พอดีอยากได้รถเพราะช่วงนี้สถาณการณ์ไม่สะดวกใช้รถสาธารณะค่ะ คุยกับเซลล์ เซลล์ก็ติดต่อไฟแนนซ์ให้เป็นของธนชาติค่ะ เซ็นสัญญากันเรียบร้อย เรายื่นเอกสารเป็นสเตตเม้นย้อนหลัง6เดือน หน้าเพจขายของ ใบเสร็จส่งของ(เยอะมากค่ะ) หน้าบัญชีธนาคารทั้งหมดของเรา เราถามว่าถ้าไม่ผ่านจะแจ้งไหมคะว่าเพราะอะไร ไฟแนนซ์ก็บอกว่าถ้าไม่ผ่านเดี๋ยวจะแจ้งว่าต้องเพิ่มอะไรตรงไหนถึงจะผ่านง่ายขึ้น ผ่านไป2วัน เซลล์โทรมาบอกว่าไม่ผ่านนะครับ (ต้องมีคนค้ำ ซึ่งเราบอกว่าเราไม่มีค่ะ) แต่เดี๋ยวผมจะยื่นอีกที่ให้เป็นของกรุงศรี อันนี้ผมว่าผ่านชัวร์เพราะพี่เป็นลูกค้ากรุงศรีด้วย(มีบัตรเครดิทของกรุงศรีค่ะ) 

คำถามค่ะ เราควรจะพักการยื่นก่อนดีไหมคะหรือว่ายื่นตามที่เซลล์แนะนำดี น้องเค้าบอกมั่นใจว่าผ่านชัวร์ เราเองค่อนข้างไม่มั่นใจในสเตตเม้นค่ะ เพราะบางเดือนมันได้น้องจริงๆแต่เรามีเงินเก็บที่เป็นเงินเย็นเลยไม่ได้เดือดร้อน สามารถซื้อสดได้แต่พอดีว่าได้ดอก 0% เลยผ่อนดีกว่า สถาณการณ์แบบนี้มีเงินเก็บอุ่นใจกว่าค่ะ

****แก้ไข ลืมบอกว่าเราดาวน์ 33% นะคะ ****
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่