Premium health insurance for child รวมประกันสุขภาพเด็กน่าสนใจอัพเดทใหม่ปลายปี2021(ฉบับหรูหรา ท้าชนโรงพยาบาลระดับพระกาฬ)

กระทู้สนทนา
Theme หรูหรา เบี้ยหกหมื่นเหมาจ่ายทุกรายการหนึ่งล้านต่อปี แม่มณียอมใจ F อะไรดี
ส่วนใครขอวิธีประหยัดที่สุดที่จะเพียงพอกับ รพ.​หรูหรา ค่าห้องหมื่นบาท แม่มณียกให้โตเกียว มาลุย 
BTW ทั้งสองตัวเป็นมาตรฐานสุขภาพเก่า เราต้องซื้อให้ทันก่อนตุลา ปีนี้เจ้าค่ะ
 
     ถึงคิวประกันสุขภาพเด็กระดับลูกเจ้าพระยา นอนโรงพยาบาลเอกชนหรูหรา แม่มณีคัดมาทั้งหมด 9 แผนประกัน คุณสมบัติขั้นต่ำที่จะได้รับการคัดเลือกก็คือ “ค่าห้องไม่น้อยกว่า 6000” ส่วนเบี้ยประกันราคาสูงไปถึงไหนก็ได้ไม่จำกัด แต่จะต้องมีความน่าสนใจอะไรบางอย่างในแบบประกันนั้น ซึ่งแม่มณีก็ได้เขียนไว้ให้โดยสังเขปแล้วในรูปภาพของแต่ละแบบประกัน แต่แม่มณีจะสรุปความในนี้โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มดังนี้เจ้าค่ะ

     กลุ่มที่ 1 กลุ่มเหมาจ่ายทุกรายการ ประกอบไปด้วยเมืองเทย ดี๊ ดี เด็ก และ F อะไรดี H เอว เอส กลุ่มนี้ลักษณะเด่นประจำกลุ่มเลยก็คือการเหมาจ่ายค่ารักษาทุกรายการเน้นกรณีนอนโรงพยาบาล แม้กระทั่งค่าห้องก็ยังจ่ายตามจริง ดังนั้นถ้าเลือกกลุ่มนี้ถือว่าตัดกังวลเรื่องส่วนเกินค่ารักษาไปได้เกือบจะทั้งหมด เมืองเทย ดี๊ ดี เด็ก จะเหมาจ่ายเป็นรายครั้ง นอนห้องเดี่ยวมาตรฐาน และต้องมีความรับผิดส่วนแรก ส่วน F อะไรดี เหมาจ่ายเป็นรายปี จะนอนห้องระดับไหนก็ได้ และไม่มีความรับผิดส่วนแรก ความคิดเห็นแม่มณีเชียร์มาช้านานตั้งแต่แบบประกันนี้ถือกำเนิด สำหรับ F อะไรดี H เอวเอส และจนถึงปัจจุบันแม่มณีก็ยังคงเชียร์ตัวนี้ต่อไป อย่างไรก็ดีตระกูลนี้เป็นมาตรฐานประกันสุขภาพเก่าทั้งคู่ เราต้องรู้ว่าน่าจะปิดการขายใหม่ช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ แต่ใครที่มีอยู่เดิมก็ยังต่อสัญญาไปได้ปกติ H เอวเอสนี่แม่มณีเชียร์ตั้งแต่วันที่เปิดแผน จนวันที่แบบประกันนี้ใกล้จะปิดการขาย ก็ยังนิยมอยู่มิเสื่อมคลาย ความใจหายที่แท้ทรู
 


     กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มค่าห้องแบบแยกค่าใช้จ่าย คือไม่เหมาจ่าย แต่ขายค่าห้องให้เด็กในราคาสูง มี 3 แบบ คือ โตเกียว มาลุย, HS เอกตรา และ R คะเน HS กับ HS บวก สำหรับกลุ่มนี้มีสิ่งที่น่าสนใจไปคนละอย่าง แกนกลางทุกตัวเป็นค่าห้องไม่เหมาจ่ายเหมือนกัน แต่ฟังก์ชั่นเสริมต่างกันไป เริ่มจากโตเกียว มาลุยนั้นไม่มีฟังก์ชั่นเสริมใด ๆ เลย มีดีที่ขายค่าห้องได้สูงถึงหนึ่งหมื่นบาท แต่ด้วยว่าไม่มีฟังก์ชั่นเสริม ราคาก็เลยประหยัดที่สุดในกลุ่ม นี่คือทางเลือกที่ประหยัดที่สุดแล้วสำหรับการจะนอน รพ.​ ค่าห้องระดับหนึ่งหมื่น ด้วยเบี้ยประกันไม่เกินห้าหมื่นบาทต่อปี ส่วนใครที่อยากจะได้วงเงินผู้ป่วยนอกด้วย ก็ต้องขยับไปดู HS เอกตราของพี่เอจามเอ ซึ่งราคาก็แรงปวดใจ ต่อไปคือ R คะเน ก็จะไปเด่นที่ฟังก์ชั่นการช่วยจ่ายส่วนเกิน (ข้อ 16-18) ซึ่งทำให้กลายเป็นเหมือนค่าห้องไฮบริด เกือบจะเป็นเหมาจ่ายปลอมตัวมา ถ้าเบิกในเคสไม่รุนแรงจะมีส่วนเกินค่ารักษาที่ต้องจ่ายเองน้อย แต่ชะรอยขายเด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไป ในกลุ่มนี้แม่มณีจึงเชียร์โตเกียว มาลุยมากที่สุดเจ้าค่ะ 


     กลุ่มที่ 3 นิยามว่ากลุ่มแฟนคลับ BDMS เป็นประกันสุขภาพเด็กที่ใช้ได้เฉพาะใน รพ.​เครือ BDMS เท่านั้น อลั้นลา กรุงเก่า ชั้นหนึ่ง อันนี้ตะลึงมากในเรื่องเบี้ยและเงื่อนไขที่ต้องซื้อพ่วงพ่อแม่ด้วย แต่อลั้นลาให้คุณค่ากับลูกค้าที่ซื้อแบบนี้ว่าเป็น VIP ใครที่ให้อยากได้ความเหนือระดับในส่วนนี้ก็อาจจะชื่นชอบ ในขณะที่อีกค่ายนึงคือเมืองเทย เพชรห่วงใย เน้นประหยัดคุ้มค่า ราคาเบี้ยไม่ถึงสามหมื่น แต่ได้ค่าห้อง 8000 เหมาจ่ายปีละ 1 ล้านเป็นต้นไป แต่ไม่กล้าขายเด็กวัยเคลมกระจาย ขายเด็ก 6 ขวบขึ้นไปเท่านั้น อันนี้แฟนคลับ BDMS ก็ดูเอาเองก็แล้วกันเจ้าค่ะ รักชอบแผนไหนเลือกเอาได้ตามสะดวก
 

     และกลุ่มที่ 4 กลุ่มสุดท้าย ไฉไลด้วยมาตรฐานประกันสุขภาพใหม่ “การันตีการต่อสัญญา” ถ้าไม่ผิด 3 เงื่อนไข นี่คือไม่กี่แผนประกันสุขภาพเด็กที่ทยอยออกมาในรูปแบบมาตรฐานประกันสุขภาพใหม่ อย่างไรก็ดีถือว่าราคาไม่เล็กนะเจ้าคะ เริ่มที่สุขภาพ มีความสุข ของเอจามเอ ไม่เสี่ยงขอเซฟเริ่มขายที่เด็ก 6 ขวบขึ้นไป แล้วเบี้ยประกัน 6 ขวบยังหวิดจะชนห้าหมื่นแลกกับเหมาจ่าย 15 ล้านค่าห้อง 6000 แม่มณีก็ว่ามันแร๊งส์ไปมั้ย? แต่ก็การันตีการต่อสัญญาไง? ส่วนใครลูกอายุไม่ถึง 6 ปี แต่อยากมีประกันสุขภาพมาตรฐานใหม่ตอนนี้โตเกียว มาลุยมีขายให้แล้ว แถมมีวงเงินผู้ป่วยนอกแบบรายปีให้ด้วย ซึ่งแม่มณีชอบที่วงเงินผู้ป่วยนอกนี้สามารถเอาไปใช้ตรวจสุขภาพ หรือ ฉีดวัคซีนได้ด้วย ฟังก์ชั่นนี้แม่ว่าดีปรับใช้ได้หลากหลาย versatile ตามสมัยนิยม ถ้าลูกไม่ป่วยจะได้ไม่เสียเปล่า เอาไปเบิกวัคซีนได้อยู่ดี เด็กอายุ 0-5 ปี ค่าห้อง 6000 เหมาจ่าย 3 ล้าน จัดไปเบา ๆ เจ็ดหมื่นเจ็ด เจ็บจิ๊ด ๆ      ที่สำคัญที่ต้องไม่ลืมคือ มาตรฐานประกันสุขภาพใหม่ บังคับใช้ 8 พฤศจิกายน ปีนี้ กลุ่มที่สี่ที่เป็นมาตรฐานประกันสุขภาพใหม่อยู่แล้วจะยังคงขายต่อไป และคงมีบรรดาเพื่อนพ้องค่ายอื่นทยอยออกแบบประกันมาเพิ่มในกลุ่มนี้เรื่อย ๆ แต่สามกลุ่มแรกที่พูดถึงนั้นไซร้ จะปิดการขายไปทุกตัวเจ้าค่ะ แต่ลูกค้าเดิมยังต่อสัญญาได้ปกตินะเจ้าคะ เท่าที่ดูจากประกาศปิดการขายใหม่ส่วนใหญ่จะไม่เกินเดือนตุลาคมนี้ และ Generation ใหม่แห่งประกันสุขภาพเด็กจะเกิดขึ้น จากแนวโน้มประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่ายมาตรฐานใหม่ที่ออกมาให้เห็นเบี้ยแรงมหาโหดทุกตัว ก็ต้องเข้าใจบริษัทประกันว่ามัน “การันตีการต่อสัญญา” และกับเด็กไทยที่ใครก็รู้ว่าเคลมโหดเหมือนโกรธบริษัทประกัน แต่ละที่นั้นก็คงต้องคำนวณเบี้ยประกันเผื่อกันไว้ให้รอบคอบ ดังนั้นสำหรับเด็กที่นอนโรงพยาบาลระดับมหากาฬแม่มณีแนะนำอย่างยิ่งว่าคิดให้ดี ให้เร็ว ให้ทันก่อนแบบประกันที่หมายใจจะปิดการขาย เพราะถ้าดูตามความคุ้มครองและเบี้ยประกันมาตรฐานสุขภาพเก่าเหนือกว่าอย่างมีนัย จะซื้อก็รีบซื้อ ศักราชใหม่ของมาตรฐานประกันสุขภาพใหม่ ก็มาพร้อมการยกระดับเบี้ยประกันใหม่ยกแผงเช่นเดียวกันเจ้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่