ใครก็ได้ช่วยดึงสติ...กลับมาหน่อยโดนหักหลังซ้ำซาก สับสน..ไม่เข้าใจตัวเอง

กระทู้คำถาม
เราคบกับแฟนมา 7 ปี กว่าๆ
เรากับแฟนแยกกันอยู่ได้ 1ปี 9เดือน เราอยู่ต่างประเทศ แฟนเราอยู่ที่ไทย ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันนะคะ แฟนเราทำงานที่ธนาคารสีชมพู แยกกันอยู่เพราะมีปันหาธุรกิจครอบครัวเราเลยต้องมาช่วยที่ต่างประเทศ ตั้งแต่เรามา เรากับแฟนคุยกันทุกวันเป็นปกติมากๆ เปิดกล้องคุยกันทุกวัน เขาโทรมาเป็นเวลาทุกวัน ตื่นแล้วนะ โทรบอกทุกเช้า เลิกงานแล้วนะ กำลังกลับบ้านนะ ถึงบ้านแล้วนะ ทุกอย่างจริงๆ ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี จนกระทั่ง

เมื่อ 2 อาทิตย์ มีผู้หญิงทักมาหาเราว่า เขากับแฟนเราคบกันมาได้ ปีกว่าแล้ว ตั้งแต่เรามาต่างประเทศ ผู้หญิงมีลูกมีสามีแล้ว แล้วก็เป็นคนที่เรารู้จัก (เพราะแม่แฟนเคยแนะนำให้รู้จัก) เขาบอกเราว่าเขาไปที่บ้านแฟนเราทุกวันกินข้าวด้วยกันทุกมื้อ แล้วก็มีอะไรกันแล้ว อยู่ในสายตาคนในบ้าน (บ้านใกล้ๆกัน)หลังจากนั้นเราถามแฟนเราว่ามันเกิดอะไรขึ้น แฟนเราบอกกับเราว่าไม่มีอะไร เขาขอโทษเขาพลาดไปแล้ว จะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก แฟนเราบอกกับเราว่า ที่ผู้หญิงคนนี้เข้ามาในชีวิตเขาเพราะส่วนนึงเป็นเพราะแม่ชวนผู้หญิงคนนี้เขามาตลอด อาจจะเพราะว่าผู้หญิงคนนี้ถูกสามีนอกใจ ช่วงนึงเลยเคว้ง แม่ก็ชวนมาหาอะไรกินด้วยกัน แล้วก็คงด้วยความใกล้ชิดละมั้ง แล้วสามีเขาก็ยังตามง้อตลอด มาหาลูกตลอด
*นี่คือสิ่งที่แฟนเราเล่า
**แต่ผู้หญิงก็ยอมรับว่าจริงแต่เขาเลือกคนใหม่(แฟนเรา)เพราะเขารักแฟนเราแล้ว เขารับได้ทุกอย่าง ต่อให้แฟนเราจะคุยกับเราแค่คุยเขารับได้ (แต่เราไม่ได้คิดอะไรกับคำพูดเขาเพราะเราจะเชื่อใจแฟนเราที่สุด แล้วถ้าแฟนเราเลือกเราผู้หญิงน่าจะหยุดไปเอง)


เราเลยบอกกับแฟนว่างั้นมาเริ่มกันใหม่นะ อย่ากลับไปทำพลาดอีก แฟนเราตกลงโอเค สัญญา แล้วก็นัดเรากลับไปเที่ยวบอกว่าคิดถึงมาก กลับมาเที่ยวกันนะ (เราก็ใสซื่อมาก เราก็รีบหาทางติดต่อเอกสาร จองตั๋วเลย เดือนตุลาคม เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้)ปรากฏว่าเมื่อวานมีความรู้สึกบางอย่าง เราโทรหาแฟนเราในไลน์ ปกติเราไม่ค่อยเล่นไลน์นะ เราเล่นแต่ แฮงเอ้า ในไลน์ขึ้นว่าสายไม่ว่าง ช่วงนั้นประมาน 4 ทุ่ม ขึ้นอยู่แบบนั้น ประมาณ 30 นาที เราเลยทักกลับไปหาผู้หญิงคนนั้น ถามว่าคือเขารึป่าว ยังคุยกันอยู่อีกหรอ เขาไม่ตอบอะไรเรา จนแฟนเราโทรกลับมาบอกเราว่า เขาไม่ได้คุยอะไรผู้หญิงโทรมาเขาปวดหัวเลยนอนหลับ ถือสายทิ้งไว้เฉยๆ เราใจสั่นมากๆตอนนั้นเลยบอกว่าถ้าจะเลือกเขาก็เลือกเลย เราเลยกลับไปคุยกับผู้หญิง ผู้หญิงบอกกับเราว่าตั้งแต่ 2 อาทิตย์ก่อน เขาก็เป็นปกติกันทุกอย่าง แล้วก็ยังไปนอนด้วยกันบางวัน
(ต้องบอกก่อนนะคะ การไปนอนด้วยกันคือ แฟนเราจะแอบพ่อแม่ ลงมาเปิดประตูกลางดึก แล้วก็เปิดให้ผู้หญิงกลับบ้านก่อนพ่อแม่จะตื่น แฟนเราเล่าแบบนี้)


เราถามกับผู้หญิงว่า รับได้หรอรู้ทั้งรู้ว่าผู้ชายยังคุยกับเราด้วย เขาบอกเขารับได้ทุกอย่าง เขาอดทนแบบนี้มาปีกว่าแล้ว เขารับได้ทุกอย่าง เราต่างหากที่รับได้รึป่าว ถ้ารู้ว่าทางนั้นเขาอยู่กันแบบไหน (เราช็อค สตั้นกึ้กเลย)จากนั้นเราเลยรู้สึกสิ้นหวัง ร้องไห้โฮ แฟนเราก็โทรมาบอกเราว่าเขาขอโทษ เขาเลือกไม่ได้ เขาไม่อยากเสียใครสักคน เราก็เลยบอกว่าถ้าเลือกไม่ได้แบบนี้คือรักเขามากๆแล้วใช่ไหม งั้นเราก็เลิกกันเถอะ เราขอให้เขาบล็อคเราทุกทางที่เราจะติดต่อเขาได้ เพราะทำเราใจไม่ได้จริงๆ (ใจเราลึกๆไม่อยากพูดคำนี้ อยากให้มีทางที่จะกลับมาได้) แล้วเขาก็ทำจริงๆบล็อคเราทุกทาง


เรานี่คลั่งกว่าเดิม ร้องไห้ ในหัวคิดถึงตลอดป่านนี้เขาต้องอยู่ด้วยกัน นอนด้วยกันแน่ๆเลย ในหัวคิดไรไปเรื่อยเปื่อยมากๆ

- ผู้หญิงแอบทิ้งลูกกลางดึก แล้วมาอยู่กับผู้ชายแบบนี้ ทำไมแฟนเรารับได้
- ถ้าแฟนเราเหงาทำไม ไม่ไปหาคนโสด
- ทำไมพ่อกับแม่ ไม่สงสัยบ้างคุยกับเราอยู่ปกติที่บ้านก็รู้ หรือแม่ยินดีอย่างที่แฟนเราบอก บลาๆๆๆ ในหัวเต็มไปหมด
- ทำไมแฟนเราถึงกล้าที่จะทำลายครอบครัวคนอื่นได้ลงทั้งๆที่แฟนเราเป็นคนดีมากๆ ไม่เคยมีเรื่องแบบนี้มาก่อน
- เขาจะเลี้ยงลูกคนอื่นจริงๆหรอ บอกตลอดไม่อยากมีลูก
- หรือเพราะแม่ชอบคนนี้จริงๆ ถึงขั้นอยากได้มาเป็นสะใภ้จริงๆ หรือแค่อยากให้เลิกกับเราเฉยๆ (เพราะแม่ไม่อยากให้แฟนเรามาอยู่ต่างประเทศ)ตอนนี้ใครก็ได้ช่วยดึงสติเราหน่อย
ทำไมเรายังฟูมฟาย หวังลึกๆว่าอยากได้เขากลับมา ภาพอนาคตที่สร้างด้วยกันมันยังอยู่เหมือนเดิม ทั้งๆที่รู้ว่าเขาเลือกคนอื่นไปแล้ว ทำไมเราต้องอยากคุยอยากติดต่อเขาอีก  อยากมูฟออนจากตรงนี้ ทำงานไม่ได้เลย ไม่มีสติเลย มีใครพอจะแนะนำอะไรได้ไหมคะ

*** ที่พิมพ์มาแฟนทั้งหมด ตอนนี้คือ อดีตแฟนนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่