ระหว่างที่เรารัก และคนที่รักเรา เราควรเลือกใครคะ หรือเราควรอยู่คนเดียวมากกว่า?

กระทู้คำถาม
คนที่เรารัก ก็คือพ่อของลูกเรา(แฟนเก่า) อยู่ด้วยกันมา มีแต่ความเสียใจ เค้าทำร้ายร่างกายเรา ทำให้เราเสียใจมาตลอด แต่เราอยู่เพราะคำว่าทนเพื่อลูก (เราเป็นคนเดินออกมาจากเขาเพราะเราทนนิสัยเขาไม่ได้ แต่พอมาตอนนี้ ในเฟชมันแจ้งเตือนเมื่อปีที่แล้ว เรากลับคิดถึงเขา เป็นห่วงเขา แต่บอกกลับตัวเองตลอดว่าไม่กลับไป)
คนที่รักเรา คือ(แฟนใหม่) เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เรา กับลูกเรามีความสุข สบาย เขาไม่เคยให้เราทำงาน ไม่เคยดุด่า ไม่เคยตี ไม่เคยทำเรารุนแรง ไม่เคยพูดกูกับเรา แต่! ตอนนั้นเราถึงเขาเข้ามา เพื่อจะมาประชดพ่อของลูก ให้เขามาเป็นข้ออ้างในการตัดขาดจากพ่อของลูก เราไม่ได้รักเขาตั้งแต่แรก ((เราเลิกกับพ่อของลูกแล้ว แต่ยังคุยกันอยู่ ผช.ไม่ยอมเลิก อีกอย่าง ตอนนั้นเราทำงาน ลูกอยู่บ้านฝ่ายชาย เราไปลูกทุกอาทิตย์ แต่ถ้าเราไม่คุยดีกับมัน มันจะพยายามไม่ให้เรายุ้งกับตัวลูก ไม่ให้อาบน้ำป้อนข้าวลูก จนกว่าเราจะกลับไปคืนดีกับมัน เราเลยต้องดึงพี่เขาเข้ามา มันจะได้เลิกยุ้งสักที))
แฟนเรานปัจจุบัน เป็นคนมีอายุ เรา19 เขา30 เรายอมรับเรื่องราวที่ผ่านมาของเขาไม่ได้😢 เขาดีกับเราทุกอย่างนะ เขารับเราได้ทุกเรื่องทุกอย่าง เขาดูแล ปกป้องเราได้ดีมากๆเลยแหละ แต่เรายอมรับคนเก่าเขาไม่ได้ เค้าเคยผ่านการแต่งงาน ผ่านการจดทะเบียน(ตอนนี้อย่ากันแล้ว) แต่เราไม่เคยแต่งงานเลย เขาเคยมีความรักที่มีความสุขมากๆ แต่เราไม่เคยมีเลย บรรดาแฟนเก่าเขา หน้าตาดีทุกคน แต่ล่ะคน คบ2,8,2 ปี (ทั้งชีวิตแกมีแฟน3คน สำหรับเรา 1ปี ก็นานแล้ว เพราะเราไม่เคยได้รับความรักดีๆที่แท้จริงเลย) คือแบบ แฟนเก่าเขาหน้าตาดีทุกคน เขาก็หน้าตาดี แต่มองมาที่เรา เราไม่มีอะไรไปสู้เขาได้เลย ไม่เป็นหน้าเป็นตาทางสังคมให้เขาได้สักอย่าง😢 (ตอนนี้เราคบกันได้แค่1ปี) ที่ผ่านมาเราพยายามหาเรื่องเลิกกับเขาตลอด เราอยากไปทำงาน หาเงินเลี้ยงลูกเอง อยากอยู่คนเดียว(ตอนนี้เราไม่ได้ทำงาน เขาให้เราออกจากงาน ไม่ยอมไปส่งเรา ไม่ยอมให้เราไปทำงาน แล้วเอาเรากับลูกมาอยู่กับเขา)  เขาไม่ยอมเลิกกับเราไม่ว่าจะวิธีไหน เราทำสารพัดอย่าง เขาก็ยังอยู่ เขาไม่ยอมเลิก (ธรรมดาแหละ ข้าวใหม่ปลามัน คนมันกำลังหลง🤦) ล่าสุด เขาอยากมีลูกมาก เขาทำทุกวิถีทางให้เราท้อง(แอบทิ้งยาคุมเรา หลายครั้งแล้ว) แต่เราคุยกับเขาตลอดว่ายังไม่พร้อม ทั้งโควิด และพึ่งคบกัน (เหตุผลอะไรหลายๆอย่าง)) เขาบอกอยากมี เขากลัววันข้างหน้า หาเงินไม่ไหว จะไม่ได้ส่งเสียลูก  เขาไม่รู้ว่าคนเราจะอยู่ได้นานแค่ใหน ตอนนี้เขาอยากมีลูก อยากทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด เขากลัวเขาไม่ได้อยู่จนลูกโต (เขารักลูกเราเหมือนลูกเขา เขาจะขอจดทะเบียนเป็นลูกบุญธรรม จะขอให้ลูกเราใช้นามสกุลเขา แต่เราไม่ยอมไปทำให้เขา)  สิ้นปีนี้เขาจะพาเราไปจดทะเบียนสมรส โควิดซาเขาก็จะมาแต่ง (ผู้ใหญ่คุยกันไว้แล้ว) เราควรทำยังไงดีคะ?  เราควรมีลูกให้เขาไหม? อยากอยู่คนเดียว แต่เขาไม่ยอมปล่อย เราจะทำยังไงดีคะ?😢 เราจะต้องบอกเขายังไงคะ?
ทุกคนรอบตัวเรา รวมถึงเรา เขาคือผู้ชายที่ดีมากๆ ดีสุดๆ แบบหาที่ติไม่ได้ พ่อแม่ยังอิจฉาที่เจอคนที่ดีขนาดนี้ แกอยากให้หนูอยู่กับพี่เขา เพื่อนๆทุกคนต่างอิจฉา คือแบบ แกเป็นผช.ที่ดีมาก เพอเฟคที่สุด ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ยิ่งกว่าพระเอกในละครอีก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่