เมื่อเพื่อนผู้ชายมาเล่าประสบการณ์คบผู้หญิงที่บ้านมีฐานะให้ฟังค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า เพื่อนเราเป็นผู้ชายค่ะ พ่อแม่ทำอาชีพรับราชการ ซึ่งตัวเพื่อนเราเป็นมนุษย์เงินเดือน แฟนที่คบกันมาได้ 2 ปีก็เป็นมนุษย์เงินเดือนค่ะ แต่พ่อของแฟนสาวเพื่อน เป็นเจ้าของกิจการรายได้เดือนหลักแสน และแม่ของแฟนก็เป็นแม่บ้าน ดูแลบ้านเฉยๆค่ะ
มองถึงฐานะ เราว่าเพื่อนเราผู้ชายก็มีฐานะไม่ด้อยไปกว่าบ้านของแฟนสาวนะคะ ทั้งยังเรียนเก่งกว่า หัวดีกว่า มีความเป็นผู้นำและดูแลแฟนสาวได้อย่างแน่นอนค่ะ ทั้งๆที่เพื่อนเราชอบซื้อของแพงๆ แบรนด์ไฮเอนด์ให้แฟนใช้ด้วยนะคะ แต่ก็ยังไม่วาย ไม่พอใจในตัวเพื่อนเราค่ะ สิ่งที่เราเห็นและสิ่งที่เพื่อนเราบ่นให้ฟัง คือ
- แฟนสาวเรียกร้องอยากให้เพื่อนเราเปลี่ยนงาน ให้ขยับขยายไปทำบริษัทที่ดีกว่าที่ทำอยู่ เพื่อจะได้มีรายได้ที่เยอะขึ้น คาดหวังว่าอยากให้เพื่อนเราทำงานบริษัทใหญ่กว่านี้ ทั้งที่เพื่อนเรารู้สึกว่า ที่ทำอยู่ก็ดีอยู่แล้ว และทั้งๆที่แฟนเพื่อนเราก็ยังทำงานในบริษัทธรรมดาทั่วไปอยู่

เพื่อนเรายังไม่ได้ขอแฟนแต่งงานนะคะ คู่นี้ยังคงสถานะแฟนกันอยู่ แต่เราก็เกรงว่า การที่แม่แฟนเพื่อนเราเป็นแค่แม่บ้าน ดูแลบ้านเฉยๆ อนาคตต่อไป แฟนของเพื่อนเราจะไม่ยิ่งมากดดันและคาดหวังอะไรจากตัวเพื่อนเรามากกว่านี้หรือเปล่า ถ้าเกิดวันนึงต้องแต่งงานเป็นคู่กันจริงๆ เพื่อนเราจะเจอความกดดันจากฝ่ายหญิงมากกว่านี้มั้ย เป็นห่วงเพื่อนมากจริงๆค่ะ
เพื่อนๆในพันทิพใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หรือมีคนใกล้ตัวเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มั้ยคะ แล้วรับมือกันยังไงกับผู้หญิงแบบนี้ แชร์กันได้นะคะ เพราะเราก็ไม่รู้จะให้คำแนะนำเพื่อนว่าอย่างไรแล้ว กับเรื่องที่มันเกิดขึ้นแบบนี้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
ควรให้คุณผู้ชายคิดเองค่ะ

คุณบอกเพื่อนหัวดีกว่าผู้หญิง

ก็ให้เค้าคิดเอง

ไม่ควรให้คนนอกมาช่วยคิดค่ะ
ความคิดเห็นที่ 32
แนะนำ จขกท ดีกว่าครับ ว่าไม่ต้องไปยุ่งเรื่องของคนอื่น ชีวิตเขา ให้เขาเลือกเอง ตัดสินใจเองครับ จะผิดจะถูก ก็ได้เรียนรู้เป็นบทเรียนชีวิต ไม่ต้องเดือดร้อนขนาดต้องมาตั้งกระทู้ถามคนแปลกหน้าหรอกครับ
ความคิดเห็นที่ 8
ผมว่ามันเป็นเรื่องปกตินะครับ ที่คนเป็นแฟนกันเขาก็อยากให้แฟนทำงานที่ดีดี มีหน้ามีตาในสังคม
ถ้าแฟนผู้หญิงไม่กระตือรือร้น ทำตัวเฉย ๆ อันนี้ผมว่าหนักใจมากกว่า
ถ้าหวังดีกับเพื่อนก็แค่ให้กำลังใจ อยู่ห่าง ๆ ดีกว่าครับ เดี่ยวจะกลายเป็นมือที่สาม
ความคิดเห็นที่ 13
เพื่อนผู้ชายของคุณมาบ่น หรือปรึกษาคะ  จะบอกว่า เป็นเรื่องของเขา 2 คนค่ะ ถ้าเพือนคุณรับไม่ได้กับแนวคิดของแฟน เขาก็คงไม่ไปต่อถึงแต่งงาน

ส่วนเรื่องครอบครัวฝ่ายหญิง น่าจะเป็นเรื่องปกตินะที่พ่อ-แม่จะคาดหวังให้แฟนลูกมีกำลังความสามารถที่จะดูแลลูกเขาได้เหมือนที่เขาเลี้ยงมา  ซึ่งถ้ารายได้เขาสูง เขาก็คงใช้ชีวิตสุขสบายตามฐานะ  ถ้าว่าที่ลูกเขยดูท่าจะเลี้ยงลูกเขาไม่ได้ตามมาตรฐานเดิม เขาก็คงบ่นๆหน่อยแหละ แต่ขึ้นกับลูกสาวด้วยว่าจะว่ายังไง  ซึ่งเหมือนว่า แฟนสาวก็อยากจะให้แฟนหนุ่มแสดงศักยภาพให้พ่อ-แม่ตัวเองเห็นว่าดูแลเธอได้แน่ๆ

ส่วนเรื่องแต่งแล้วจะออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเฉยๆ ให้สามีเลี้ยง  ก็เป็นเรื่องของเขา 2 คนเช่นกันค่ะ  ถ้าเพื่อนชายคุณไม่ชอบแนวคิดนี้ คงต้องคุยกับแฟนเอง  บางคนเขาชอบนะ ฝ่ายหญิงอยู่บ้านดูแลบ้าน ดูแลลูก ซึ่งไม่ใช่งานเบาๆนะ  เหนื่อยกว่าทำงานออฟฟิศอีก  แต่คนทั่วไปมองว่าอยู่บ้านเฉยๆ นั่งๆนอนๆ  ผู้หญิงทำงานข้างนอก กลับบ้านมาดูแลบ้าน-สามี-ลูก เหนื่อยมากค่ะ  ถ้าจะมาแนวนั้นก็ต้องช่วยกันทั้งสามี-ภรรยา

แนวการเขียนคุณเหมือนไม่ชอบแฟนเพื่อน  และดูเหมือนคุณจะห่วงเพื่อนมากถ้าแต่งไปกับสาวคนนี้  ถ้าไลฟ์สไตล์เขาไปกันไม่ได้จริงๆ เขาคงไม่ต่อสัมพันธ์ถึงขั้นแต่งงาน  แต่ถ้าเขาตกลงปลงใจแต่งงานกัน  คุณก็ต้องระวังความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนชายแล้วหล่ะ  หวังดีกับก้าวก่าย แยกให้ออก
ความคิดเห็นที่ 70
ทั้งๆที่เพื่อนเราชอบซื้อของแพงๆ แบรนด์ไฮเอนด์ให้แฟนใช้ด้วยนะคะ แต่ก็ยังไม่วาย ไม่พอใจในตัวเพื่อนเราค่ะ สิ่งที่เราเห็นและสิ่งที่เพื่อนเราบ่นให้ฟัง
-> การซื้อของแบรนด์เนมให้ ไม่ใช่ปัจจัยหลักทำให้ความรัก หรือการใช้ชีวิตคู่ราบรื่นนะคะ  จขกท ให้ค่าเรื่องของแบรนด์เนมเกินไปหรือเปล่า

-> อ่านโดยรวม จขกท เอียง แบบสุดๆ ให้ข้อมูลว่าเพื่อนคุณดีทุกอย่าง หาเรื่องตำหนิแฟนเพื่อน แม้กระทั่งการที่แม่เค้าเป็นแม่บ้าน ก็ยังถูกนำมาคาดการณ์แบบไร้เหตุผลว่าเค้าอาจจะคิดให้เพื่อนคุณหาเลี้ยง ทำไมไม่คิดว่าแฟนเพื่อนอาจจะได้ความคิดพ่อเค้า เป็นผญ ชอบทำธุรกิจบ้างหล่ะ

คุณมาขอคำปรึกษาทำไมในเมื่อให้ข้อมูลก็ไม่เป็นธรรมทั้งสองฝ่ายแล้ว แค่คุณเรียกแฟนเพื่อนว่า' ผญแบบนั้น ' เรามองว่าไม่ให้เกียรติบุคคลที่สามที่คุณกล่าวถึงเลยค่ะ ทั้งๆที่คุณเป็นคนนอก ย้ำนะคะ คนนอก ค่ะ

เรื่องครอบครัวคนอื่นน่ะ เวลาเค้ารักกันเค้าไม่เอามาบอกเราหมดค่ะ ถ้าแฟนเพื่อนไม่ดี เพื่อนคุณจะรักเค้าหรือคะ และเพื่อนคุณควรจะหาทางจัดการเรื่องนี้ได้ดีกว่าเอามาเล่าให้คนนอกอย่างคุณฟัง ทั้งๆที่รู้ว่าคุณก็ไม่ได้มีวิธีช่วยแก้ไขค่ะ

ถ้าเป็นเรานะคะจะบอกให้เพื่อนคุณเลิกค่ะ เพราะสงสารผู้หญิงที่เป็นแฟนเพื่อนคุณนะคะ ที่ได้แฟนไม่มีภาวะผู้นำจัดการอะไรไม่ได้ ไม่คิดจะปกป้องคนรักของตนเอง ดีแต่มาเล่าเรื่องแย่ๆของแฟนให้คนนอกฟัง จนคนอื่นรู้สึกแย่กับแฟนตัวเอง ผช ที่ดีเค้าไม่ทำหรอกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่