เรียนออนไลน์ไม่รู้เรื่อง จะจบเทอมแรกแล้วแต่เหมือนยังไม่ได้เรียนเลยสักนิดㅠㅠ

กระทู้คำถาม
สวัสดีชาวพันทิปที่มาเจอกระทู้นี้ด้วยนะคะ🥲 ตามหัวข้อเลยค่ะ เราเรียนออนไลน์มาเกือบจะจบเทอมนึงแล้ว แต่เหมือนทุกวิชาที่เรียนมาจะไม่เข้าหัวและไม่เข้าใจเลยสักนิด

บอกก่อนเลยนะคะว่ามันไม่ได้มีแค่ปัจจัยภายนอกที่ทำให้เราเป็นแบบนี้อย่างเดียว เพราะปัญหานี้เราก็มีส่วนเกี่ยวด้วยค่ะ!

ตั้งแต่เรียนออนไลน์มาเราก็ขาดเรียนเป็นครั้งแรก, เข้าเรียนก่อนหมดคาบ5นาทีสุดท้าย, หลับทั้งคาบ ปกติถ้าไปโรงเรียนเราไม่เคยขาดเลยค่ะ พอเรียนออนไลน์ก็ขาดวิชานั้นทีวิชานี้ทีเพราะตื่นไม่ทัน หลับตอนกลางวัน หลับข้ามวิชาเรียน ถ้าอยู่ที่รรมันจะมีเพื่อนที่คอยปลุกให้เราตื่นขึ้นมาเรียนได้ หรือถ้าไม่ตื่นเราก็จะไม่โดนเช็คขาดเพราะอย่างน้อยเราก็นั่งอยู่ในห้องเรียนอะค่ะㅠㅠ พอมันเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ การเรียนของเรามันก็ไม่ต่อเนื่อง จนถึงขั้นที่ว่าตั้งใจเรียนมากๆทั้งคาบก็ไม่รู้เรื่องเลยเพราะมันพังตั้งแต้เริ่มจนแก้ไม่ได้อยู่แล้ว(ง่ายๆคือต้องเริ่มใหม่หมดค่ะ)
ในส่วนนี้มันเป็นปัญหาของเราเอง พอไปเจอเข้ากับอะไรหลายๆอย่างทั้งคุณครูที่สอน+สั่งงานเยอะก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เราเลยยิ่งหมดแพชชั่น+เฟลในการเรียนมากๆ ทั้งที่ปีนี้คือปีสุดท้ายของม.ต้นแล้วแท้ๆ

เราเลยอยากจะมาขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนเพิ่มเติมด้วยตัวเองจากการอ่านหนังสือค่ะ(ควบคู่ไปกับการใช้สื่อออนไลน์ด้วย) เผื่อจะมีใครที่เคยเริ่มต้นการเรียนใหม่ด้วยวิธีนี้ จะได้มาแชร์ความรู้และประสบการณ์กันคับ🥺

*เราตั้งใจจะทำหลังจากปิดเทอมนี้ค่ะ ตอนนี้ก็เลยจะพยายามเคลียร์งานค้างกับรอสอบแบบถูๆไถๆไปก่อน

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำด้วยนะคะ😭😭
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่