นิยามของคำว่าโสด คืออะไร?

กระทู้คำถาม
เราเลิกกับเเฟนเก่ามาจะ 3 เดือนแล้วค่ะ  ตอนที่คบกันเรารักเขามากกกกกกกกกกก เรายอมทำทุกอย่างตามที่เขาต้องการ เพื่อนชวนไปไหนไม่ไป ยอมไม่เที่ยวเพราะเขาไม่ชอบ เป็นน้องแมวไปเลย ยอมแม้กระทั่งให้โอกาสที่จับได้ว่าเขาไปคุยกับคนอื่น กับแฟนเก่าบ้าง เราก็ยอม  สุดท้ายก็ไปกันไม่รอดค่ะ เหตุผลเพราะเราไม่รับสายเขา (ใช่!! เราโดนบอกเลิกเฉยเลยค่ะ 😭) เขาขอเปลี่ยนสถานะมาเป็นพี่น้อง  แต่ขอทำทุกอย่างเหมือนเดิมคุยกัน ไปหา ไปเที่ยวเหมือนเดิม ยอมรับว่าตอนนั้นเราทำใจไม่ได้ที่จะตัดใจจากเขา ใจมันยังต้องการเขาอยู่ (เพราะรักเขามากไงคะ 😂) แล้วก็ตกลงยังยอมคุยกับเขามาเรื่อยๆ แต่การคุยกันหลังจากเลิกกันไปแล้วมันทำให้เราเจ็บขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเอาความรู้สึกตัวเองมาเล่น และมีคำถามกับตัวเองตลอดว่าคุยไปเพื่ออะไร ทำแบบไปแล้วได้อะไร ทั้งๆที่รู้ว่าเขาก็ไม่คิดจะกลับมาคบกับเราอีก มันก็เลยค่อยๆทำใจแต่ไม่ได้รักเขาน้อยลงนะคะ  (ที่มั่นใจว่าเขาไม่กลับมาคบกับเราแน่เพราะระหว่างที่คบกัน เขาไม่เคยแสดงความชัดเจนกับเราเลย เหมือนรู้กันแค่สองคน  นั่นแหละค่ะเราถึงมั่นใจ 😅)
เลิกกันแล้วเขาก็ยังบอกให้เราทำแบบนั้นแบบนี้ตามที่เขาต้องการ  เเต่พอเราเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้วอ่ะ เราไม่ต้องการทำเพื่อเขาแบบนี้แล้ว ทำไปเขาก็ไม่ขอเราคืนดี      ในเมื่อเลิกกันเเล้วเราจะทำอะไรมันก็เรื่องของเราสิ  เราก็ทำตามใจตัวเองแต่มันก็ไปขัดกับสิ่งที่เขาชอบไงคะ  เราโพสเฟสบุ๊คว่าโสด  ตัวคนเดียวบ้าง เขาก็จะมีปัญหากับเราตลอดทะเลาะ ใช้คำพูดว่าเราสารพัด
 👦🏻:อยากให้คนอื่นรู้ว่าโสดหรอ?
👧🏻:ก็ใช่ไงก็ฉันโสดนิก็เทอบอกเลิกเราแล้วนิ แล้วมาโกรธทำไม
       จนเราทนไม่ไหวเราบอกกับเขาว่าเราขอพอกับความสัมพันธ์แบบนี้ เราไม่อยากอยู่ในสถานะแบบนี้อีกแล้ว เราเจ็บตลอดที่ต้องคุยกันทุกวันแต่เป็นได้แค่พี่น้องแบบนี้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าสถานะแบบนี้เขาจะหายไปจากเราเมื่อไหร่ เรารักเขามากนะแต่พยายามสร้างเกราะกำบังไม่ให้มันเจ็บไปมากกว่านี้  
แต่มันก็ยังอยากมั่นใจในตัวเขาอีกสักครั้ง เราถามเขานะ
👧🏻:ถ้าอยากให้เรายอมคุยกันแบบนี้ต่อ ก็ขอคืนดีกลับมาขอเราคบอีกครั้งสิ แล้วชัดเจนกับเราหน่อยได้ไหม  
คำตอบที่ได้คือ
👦🏻:เราคุยกันแบบนี้ก็มีความสุขอยู่แล้วนะ  เราก็ไม่ได้หายไปไหนนิ  (ไอ้ เห้*** )
สรุปมันก็ไม่ไป ส่วนเราก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ไม่อยากเอาความรู้สึกตัวเองมาเล่นแบบนี้แต่ก็เดินออกจากเขาไม่ได้  เหมือนต้องรอให้เขาเบื่อแล้วก็ปล่อยให้เขาไปจากเราเอง  อ่ะหรอ????   

เราไม่รู้ว่านี่เป็นคำถามหรือเรามาบ่น  ไม่รู้จะต้องตั้งคำถามว่าอะไรดี   เรารู้สึกอึดอัดเหมือนถูกตัดความสัมพันธ์ ถูกทิ้ง  แต่แสดงตัวว่าโสดไม่ได้ ถูกกั๊กความรู้สึกไว้ไปไหนต่อไม่ได้  อยากหยุดแต่เป็นคนเดินออกมาเองไม่ได้   เห้ออออ!!! ฉันต้องทำยังไง  ช่วยฉันที😭😭
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่