วิเคราะห์คัดบอลโลก เวียดนาม-ออสเตรเลีย

กระทู้คำถาม
ออสเตรเลียถล่มจีนยับ 3-0 ชนิดจีนสู้ไม่ได้ จีนเล่น 90 นาที ยิงออสเตรเลียไม่เข้ากรอบเลย เรียกว่าบอลคนละชั้น แต่การมาเยือนเวียดนาม ออสเตรเลียจะเจอคู่ต่อสู้อีกระดับ เวียดนามตอนนี้ไม่ธรรมดา ผลงานนำกลุ่มคัดเลือกมาตลอด ก่อนมาผ่อนในช่วงเลก 2 เข้าอันดับ 2 ของกลุ่มสบายๆ นัดแรกที่เวียดนามออกไปเยือนซาอุ เวียดนามแผลงฤทธิ์ยิงนำไปก่อน 1-0 ทำเอาแฟนซาอุช็อคกันทั้งสนาม ถ้าไม่ถูกใบแดง+จุดโทษ ผมเชื่อว่าเกมนั้นจะจบด้วยการเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่โค้ชปาร์คตั้งเป้าไว้ก่อนแข่ง ผลงานในบ้านเวียดนามก็แข็งแกร่งเหลือหลาย ไม่แพ้ใครมา 17 นัด ชนะ 11 เสมอ 6 แม้แต่ UAE เวียดนามก็ชนะในบ้านมาแล้ว ดังนั้นกำลังใจไม่ต้องห่วง

เวียดนามชุดนี้เล่นกันมานาน มีนักเตะเด่นๆขึ้นมาพร้อมกันหลายคน ถือว่าเป็น golden generation ของเวียดนาม ตั้งแต่เข้ารอบสุดท้ายบอลเยาวชนโลก FIFA U20 จนมาถึงบอล U23 เอเชีย ถ้าจำไม่ผิดเวียดนามชุดนี้ สมัย U19 เคยถล่ม U19 ออสเตรเลียยุคนั้น ยับเยินเหลือเชื่อถึง 5-1 และเมื่อมาเป็น U23 เวียดนาม ก็ยังชนะ U23 ออสเตรเลียอีก เรียกว่าผลงานเยาวชนเวียดนามเหนือกว่าออสเตรเลียด้วยซ้ำ จุดเด่นของเวียดนามคือพละกำลัง วิ่งไม่หยุด ซึ่งเวียดมีมานานแล้ว พอได้โค้ชปาร์คมาปรับระบบให้ เวียดนามก็ค้นพบสไตล์ตัวเอง คือเน้นบี้แดนล่าง แล้วโต้กลับ เวียดนามเล่น 532 ซึ่งถ้าจำกันได้ ซิโก้ตอนคุมทีมไทย เคยเอาระบบนี้มาใช้กับออสเตรเลีย ทำเอาออสเตรเลียไปไม่เป็นมาแล้ว (เสมอ 2-2) ดังนั้นถึงออสเตรเลียถล่มจีนมา แต่ยากที่จะเอาฟอร์มนั้นมาใช้กับเวียดนามได้

นัดวันอังคารนี้ผมเชื่อจะเป็นเกมสนุกตื่นเต้น ไม่แพ้ไทยเจออสเตรเลียยุคซิโก้ น่าเสียดายที่แฟนบอลเวียดนามเข้าไปเชียร์ไม่ได้ ถ้ามีกองเชียร์เข้ามาเชียร์ ผมให้เวียดนามมีสิทธิ์ถึงชนะ แต่เมื่อไม่มีกองเชียร์ และกองหลังเวียดต้องปรับ เนื่องจากโดนใบแดงนัดที่แล้ว นัดนี้เวียดนามจึงคงทำได้แค่เสมอ

ดังนั้น ผมให้เวียดนาม 1-1 ออสเตรเลีย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่