อยู่บ้านกับแฟน และก็เพื่อนๆของแฟน ทำยังไงให้อยู่โดยไม่อึดอัดคะ

กระทู้คำถาม
คือต้องเล่าก่อนว่า เรากับแฟน (lgbt+) ซื้อบ้านแล้วช่วยกันผ่อนค่ะ แน่นอนว่าบ้านเป็นชื่อแฟนเราแค่ช่วยผ่อน เค้ามีสิทธิ์ในบ้านหลังนี้เต็มที่แล้วทีนี้วันนึงมีน้องที่ทำงานของแฟนมาอยู่ด้วย และมีเพื่อนที่ทั้งเราและแฟนรู้จักมาอยู่ด้วยอีกคน เป็น3คน ซึ่งเพื่อนเราก็ค่อยข้างสนิทกันค่ะ ตอนนี้ก็อยู่กันมาได้3-4เดือนแล้ว พร้อมทั้งเราเลี้ยงน้องแมวไว้อีก3ตัว แล้วในตอนนี้เราค่อยข้างอึดอัดที่ต้องอยู่ด้วยกันหลายคน เพราะบางทีเพื่อนในออฟฟิศแฟนก็จะมาใช้พื้นที่ในการทำงาน wfh ด้วยค่ะ เข้าๆ ออกๆ เหมือนเป็นออฟฟิศย่อมๆ อีกที่นึง และในอนาคตใกล้ๆนี้ ทั้งแฟน ทั้งน้องที่ออฟฟิศแฟนที่มาอยู่ด้วย แล้วก็เพื่อนอีกคน อาจจะเปิดกิจการเล็กๆ ในบ้านเราด้วย ทั้งร่วมกันปิด ทั้งกิจการของแต่ละคนด้วย
.
สำหรับเราตอนนี้ เรารู้สึกว่าทำไมครอบครัวเราถึงต้องอยู่กันแบบนี้ การสร้างครอบครัวสำหรับเรามันดูยากมากเลย เราไม่รู้ว่าแฟนเราคิดถึงเรื่องครอบครัว ความเป็นอยู่บ้างมั้ย หรือเราต้องอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ จริงเหรอ ที่เราอยู่บ้านหลังนี้เหมือนแค่ช่วยเป็นแม่บ้าน เก็บกวาดเช็ดถู แค่เพราะว่าเป็นแฟนเลยต้องมาอยู่ด้วย เราไม่ได้อยากอยู่แบบนี้เลยค่ะ เราอยากมีพื้นที่ส่วนตัวแค่ไม่ใช่แค่ในห้องนอน อยากให้บ้านเป็นเหมือนบ้าน อบอุ่น สบายใจ ไม่ต้องวุ่นวายกับคนอื่น แต่ตอนนี้มันไม่เป็นแบบนั้น เราอึดอัดไม่สบายใจ ด้วยความที่ว่าเราชินกับการอยู่คนเดียว โลกส่วนตัวค่อยข้างสูง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร พอมีคนอื่นเข้ามาเพิ่มอื่นๆ เราไม่โอเคเลย แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่สนิท หรือคนอื่นๆที่รู้จัก เวลาเจอกันทีเราก็เอ็นจอยนะ คุยได้แบบน้ำไหลไฟดับ แต่กับคนที่ไม่ได้สนิท หรือไม่ได้อยากสนิทเรารู้สึกเปลืองพลังงานมากในการเข้าหา
.
พูดง่ายๆ คือตอนนี้อยากมีเซฟโซนของตัวเองบ้าง ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำในบ้านตัวเอง เหมือนตอนที่อยู่กัน2คน เหมือนตอนอยู่คอนโด เราเลยคิดว่าเราควรออกจากบ้านหลังนี้ดีมั้ย? เรื่องแมวเราก็คงพาไปด้วยเพราะเรารักน้องมากกกก หรือถ้าต้องอยู่ต่อ จะอยู่ยังไงให้ไม่อึดอัด? เราเปิดใจคุยกับแฟนแล้วนะคะว่าเราไม่ชอบสถานการณ์ตอนนี้เลย ยิ่งอยู่ยิ่งอึดอัด สำหรับแฟนคือแค่เค้ามีเพื่อนๆ เค้าก็อยู่ได้ค่ะ เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องมีเราเลย เราไม่ได้เป็นส่วนที่ช่วยให้เค้ามีความสุข หรือผลักดันให้เค้าได้ทำในสิ่งที่เค้าพอใจได้เลยตอนนี้ แค่อยู่เพราะยังไม่ได้เลิกกัน เราก็ไม่รู้ว่าควรถึงขึ้นเลิกกันไปเลยมั้ย? หรือเราควรจะทำยังไงต่อไปดี

อาจจะพูดงงๆ หน่อย😅 แต่ก็ขอบคุณคนที่อ่านจนจบค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่