สว่านไร้สายที่ดีที่สุด ที่ทำให้งานให้เสร็จด้วยความเร็วและพลัง

ไม่ว่าคุณจะทำงานรับเหมาก่อสร้าง หรือผู้ที่ชื่นชอบงาน DIY สว่านไร้สายจะช่วยทำให้การทำ งานของคุณสำเร็จลุล่วงไปได้ไกล มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และทรงพลังพอที่จะทำโครงการๆ นี่คือประโยชน์และคุณสมบัติของสว่านไร้สายที่ดีที่สุดที่ควรพิจารณาสำหรับงานต่อไปของคุณ

ประโยชน์ของสว่านไร้สาย
1. ทำให้งานของคุณเสร็จเร็วขึ้น สว่านไร้สายได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา และมีส่วนประกอบภายในน้อยกว่า มีขนาดกะทัดรัด และช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น
2. ความสะดวกสบาย คุณสามารถใช้สว่านไร้สายได้ทุกที่เท่าที่มีกำลัง คุณไม่จำเป็นต้องมองหาปลั๊กไฟที่ใกล้ที่สุดก่อนเริ่มโครงการ
3. ง่ายต่อการจัดการ คุณไม่ต้องกังวลว่าจะสะดุดสายไฟเมื่อใช้งานสว่านไร้สาย คุณยังสามารถทำงานในพื้นที่แคบได้อย่างง่ายดาย สว่านยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายของลวด
4. กะทัดรัด ดอกสว่านไร้สายใช้พื้นที่น้อยลง และจัดเก็บได้ง่ายขึ้น พวกเขายังพกพาได้เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบมากมาย หลายคนมาพร้อมกับกระเป๋าถือ
5. ปลอดภัย สว่านไร้สายปลอดภัยกว่าเพราะไม่ต้องสะดุดสายไฟหรือกังวลเรื่องสายไฟที่จะหลุดลุ่ย แม้แต่เครื่องมือที่ดีที่สุดก็สามารถมีเส้นลวดหลุดลุ่ยได้เนื่องจากสายขด

ประเภทของสว่านไร้สาย
สว่านไขควงกระแทก คือสว่านไร้สายที่มีความเฉพาะเจาะจงสูง ซึ่งมีหน้าที่หลักในการเจาะรูและขันสกรูเข้ากับพื้นผิว ใช้ได้ดีกับพื้นผิวไม้ โลหะ และพลาสติก เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดที่จะใช้เมื่อคุณต้องการความแม่นยำ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานบางคนชอบที่จะมีสว่านไร้สายแยกต่างหากสำหรับการเจาะรูและอีกอันสำหรับขันสกรู
สว่านกระแทกไร้สาย ใช้สำหรับเจาะหิน อิฐ หรือคอนกรีต พวกเขามีดอกสว่านที่แตกต่างกันซึ่งช่วยให้คุณสามารถเจาะพื้นผิวเหล่านี้ได้ ปกติแล้วฟังก์ชันค้อนจะใช้โดยการก่ออิฐที่ทำโครงการก่ออิฐ

คุณสมบัติที่สำคัญ
แรงดันไฟฟ้า
นี่เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกสว่านไร้สาย แรงดันไฟฟ้าคือพลังงานที่มีให้สำหรับสว่าน บ่งบอกถึงพลังที่สว่านมีเมื่อใช้งาน หากคุณต้องการใช้สว่านสำหรับใช้ในบ้าน สว่าน 12V. เป็นตัวเลือกที่ดี คุณสามารถรับสว่าน 18V. หรือ 20V. สำหรับโครงการที่มีความต้องการมากขึ้น หากคุณต้องการสว่านสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ ให้เลือกสว่านที่ใช้ไฟ 36V. อย่างไรก็ตาม สว่านไร้สายที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงกว่าจะมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า และหนักกว่านั่นเอง 
แรงบิด
แรงบิดเป็นตัวกำหนดกำลังที่สว่านสามารถดับได้ เป็นแรงที่ทำให้ดอกสว่านหมุนและวัดเป็นนิวตัน-เมตร (Nm) งานง่ายๆ เช่น เจาะไม้ไม่ต้องใช้แรงบิดมาก อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังเจาะวัสดุแข็ง เช่น คอนกรีต คุณต้องมีแรงบิดมากขึ้น สว่านไร้สายแต่ละตัวมีพิกัดแรงบิด คะแนนระหว่าง 200-400 นั้นดีสำหรับงานเบา อะไรที่สูงกว่า 500 จะดีกว่าสำหรับการเจาะที่เข้มข้น
มอเตอร์
มอเตอร์สว่านแปลงกระแสไฟฟ้าเป็นการเคลื่อนที่เชิงกล มอเตอร์สว่านไร้สายมักจะมีแปรงถ่านหรือไร้แปรงถ่าน มอเตอร์ไร้แปรงถ่านนั้นดีกว่าเพราะประหยัดเวลา และพลังงานเมื่อเทียบกับมอเตอร์ที่มีแปรงถ่าน มอเตอร์ไร้แปรงถ่านใช้แม่เหล็กเพื่อผลิตพลังงาน ในขณะที่มอเตอร์แบบมีแปรงถ่านทำจากคาร์บอน รุ่นไร้แปรงถ่านทำให้เกิดความร้อนน้อยลง ไม่ก่อให้เกิดการเสียดสี และให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น พวกเขาใช้พลังงานน้อยลงสำหรับโครงการที่ต้องใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย

ความเร็ว
ความเร็วตัวขับของสว่านไร้สายวัดเป็นรอบต่อนาที (RPM) ชี้ว่าหัวจับหมุนได้เร็วแค่ไหน การหมุนหนึ่งครั้งเท่ากับการหมุนหนึ่งรอบของหัวจับ ตัวขับสว่านไร้สายมีความเร็วระหว่าง 500 ถึง 2000 รอบต่อนาที อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่มีความเร็ว 1,000 รอบต่อนาที
แบตเตอรี่ 
เนื่องจากสว่านไร้สายต้องอาศัยพลังงานแบตเตอรี่อย่างเต็มที่ คุณจึงต้องแน่ใจว่าได้ใช้แบตเตอรี่ที่ดีที่สุด ดอกสว่านบางรุ่นมาพร้อมกับแบตเตอรี่เสริม ในขณะที่บางรุ่นมีแบตเตอรี่อันทรงพลังเพียงก้อนเดียวที่สามารถให้เวลาในการทำงานมากขึ้น ตรวจสอบตัวเลือกการชาร์จเพื่อให้แน่ใจว่าพลังงานจะไม่หมดขณะทำงาน

เคล็ดลับการใช้งานสว่านไร้สาย
สวมถุงมือเมื่อใช้งานสว่านไร้สาย การเปลี่ยนดอกสว่านอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก และทำร้ายผิวของคุณเมื่อจับหัวจับ
ระมัดระวังเมื่อใช้สว่านไร้สาย เก็บมือและนิ้วของคุณให้ห่างจากสว่านเมื่อใช้งานเพื่อป้องกันความเสียหาย
คุณสามารถจับตาดูตำแหน่งที่คุณต้องการใช้สกรูได้ แต่ให้พิจารณาใช้เทปวัดเป็นแนวทาง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับระดับที่สมบูรณ์แบบสำหรับรายการที่คุณกำลังวางสาย
ขอบคุณข้อมูล สว่านไร้สาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่